Dự án tân hoàng minh 23 lê duẩn Q1, TP. HCM, chủ đầu tư Tân Hoàng Minh. Dự án chung cư Tân Hoàng Minh d le roi soleil quảng an Tây Hồ, Hà Nội. Dịch vụ thuê chú rể đẹp trai, cao ráo, cam kết bảo mật thông tin. Chung cư Vinhomes Gallery với 10 tòa căn hộ bao gồm trung tâm thương mại, trường học và các tiện ích hàng đầu của Vinhomes được chính thức được công bố vào đầu tháng 3 năm 2017. Đây là một trong top 10 dự án Bất Động Sản tiêu biểu và được mong chờ nhất trong những năm vừa qua vì Gallery Giảng Võ không những sở hữu vị trí đất vàng, gần trung tâm thành phố mà còn được phân phối bởi chủ đầu tư uy tín nhất trong ngành chính là VinHomes VinGroup. Tìm hiểu thông tin tổng quan, vị trí, mặt bằng, tiện ích, giá bán căn hộ chung cư Vinhomes Gallery Giảng Võ tại website http://vinhomesgiangvo.toperland.vn/ hoặc Vinhomes Giảng Võ cập nhật 24/7, tin từ chủ đầu tư Vincity sài đồng http://vincity.toperland.vn/vincity-sai-dong Vincity đại mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-dai-mo Vincity tây mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-tay-mo Dịch vụ chua tac tia sua tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Xưởng sản xuất may ep cam vien chăn nuôi, máy ép cám viên mini cho thỏ, gà, vịt, chim bồ câu. Kho xưởng sản xuất long cong nghiep giá rẻ tại hà nội, lồng chim bồ câu, lồng thỏ, lồng gà Hướng dẫn phương pháp phục hồi tóc hư tổn hiệu quả chỉ sau 1 tuần sử dụng Công ty cho thue san khau tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Dịch vụ cho thue o du giá rẻ nhất. Công ty cho thue backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp.

Phân loại bệnh võng mạc

Bệnh võng mạc là một bệnh vô cùng nguy hiểm thường hay gặp ở trẻ em đặc biệt là trẻ sinh non. Do đó các bà mẹ nên nắm vững trong tay những kiến thức về bệnh này để có phương pháp điều trị và chăm sóc tốt cho trẻ.

Phân loại theo vị trí tổn thương

Quá trình cung máu cho võng mạc bắt nguồn từ khu vực thần kinh thị giác ra ngoại vi của mắt nghĩa là từ phía sau ra phía trước. Do đó bệnh võng mạc phân loại theo vị trí được xác định theo mức phát triển cấp máu bình thường của võng mạc trước lúc bị thương tổn. Có ba vùng thương tổn như sau:

Vùng I: Là vùng võng mạc xung quanh gai thị có bán kính bằng hai lần khoảng cách gia thị - hoàng điểm

Vùng II: Là vùng võng mạc hình vành khăn đồng tâm với vùng I tới tận bờ trước của võng mạc( ora serrata) phía mũi.

Vùng III: Là vùng võng mạc hình lưỡi liềm còn lại phía thái dương, đây thường là vùng võng mạc cuối cùng các mạch máu sẽ phát triển đến.

Phân loại theo giai đoạn của bệnh

Bệnh võng mạc trẻ sinh non thường phát triển theo từng giai đoạn. Phụ thuộc vào các yếu tố khác nhau mà bệnh có thể tiến triển ở các giai đoạn khác nhau.

Thông thường bệnh này có 5 giai đoạn phát triển chủ yếu: giai đoạn một, hai và ba có tính tích cực nhưng đến giai đoạn bốn; năm thì bệnh đã phát triển tại sẹo.
 

Giai đoạn 1: Giai đoạn này xuất hiện sự hình thành các đường ranh giới màu trắng giữa vùng võng mạc bình thường và vùng võng mạc vô mạch

Giai đoạn 2: Đường ranh giới lúc này đã nhìn thấy rõ và phát triển khỏi bề mặt võng mạc, trở nên rộng và cao, tạo thành một đường gờ màu trắng hồng được gọi là mào. Biện pháp này có thể điều trị bằng laser khá tốt. 

 

Giai đoạn 3: Giai đoạn này, tổ chức xơ đã bắt đầu xuất hiện ngay tại đường ranh giới. Sự tiến triển của bệnh này kết hợp với sự thiết oxy ở võng mạc dẫn tới lượng lớn các mạch máu mới tạo rất dễ vỡ.

Các mạch máu lúc này đã bắt đầu sinh trưởng từ mào tới trung tâm của mắt, phát triển vào trong thể kính. Trên lâm sàng, điều này được biểu hiện bởi sự giãn và uốn lượn của các mạch máu võng mạc tại vùng các dây thần kinh thị giác.

 

Giai đoạn 4: Bệnh võng mạc tiếp tục tiến triển, lâu ngày phát triển thành bệnh bong võng mạc. Lúc này, diễn ra sự biến đổi dịch kính từ dạng keo trong suốt thành sẹo xơ, do có dính với võng mạc, nên nó làm bóc tách võng mạc.

Biểu hiện của bong võng mạc một phần cũng chính là đặc điểm của giai đoạn 4. Mới đầu khi quá trình bong chưa chiếm tới phần trung tâm võng mạc hay bong võng mạc chưa diễn ra hoàn toàn; tiếp theo đó võng mạc bị bong lan tới hoàng điểm, vùng mà mắt nhìn tinh nhất, chức năng thị giác giảm mạnh.

Giai đoạn 5: Có thể nói giai đoạn này bệnh đã phát triển rất mạnh. sự bong võng mạc có thể chuyển thành bong hoàn toàn, gọi là bong dạng “phễu”. Lúc này chức năng thị giác không còn nữa. Một vài trường hợp có thể chuyển biến thành hư mắt hoàn toàn nếu như không được cứu chữa kịp thời và đúng cách.

Trên đây là một số nét sơ lược về các loại và diễn tiến của bệnh võng mạc. Mong rằng với những điểm này, bạn có thể sớm phát hiện và điều trị kịp thời tránh các biến chứng có thể xảy ra ảnh hưởng tới tương lai của bé.

Ban biên tập Nhật ký bé
Kiểm duyệt bởi Ban cố vấn Nhật ký bé
Trung bình: 8 /10 (42 lượt đánh giá )
Tin liên quan
Tin khác