Dự án tân hoàng minh 23 lê duẩn Q1, TP. HCM, chủ đầu tư Tân Hoàng Minh. Dự án chung cư Tân Hoàng Minh d le roi soleil quảng an Tây Hồ, Hà Nội. Dịch vụ thuê chú rể đẹp trai, cao ráo, cam kết bảo mật thông tin. Chung cư Vinhomes Gallery với 10 tòa căn hộ bao gồm trung tâm thương mại, trường học và các tiện ích hàng đầu của Vinhomes được chính thức được công bố vào đầu tháng 3 năm 2017. Đây là một trong top 10 dự án Bất Động Sản tiêu biểu và được mong chờ nhất trong những năm vừa qua vì Gallery Giảng Võ không những sở hữu vị trí đất vàng, gần trung tâm thành phố mà còn được phân phối bởi chủ đầu tư uy tín nhất trong ngành chính là VinHomes VinGroup. Tìm hiểu thông tin tổng quan, vị trí, mặt bằng, tiện ích, giá bán căn hộ chung cư Vinhomes Gallery Giảng Võ tại website http://vinhomesgiangvo.toperland.vn/ hoặc Vinhomes Giảng Võ cập nhật 24/7, tin từ chủ đầu tư Vincity sài đồng http://vincity.toperland.vn/vincity-sai-dong Vincity đại mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-dai-mo Vincity tây mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-tay-mo Dịch vụ chua tac tia sua tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Xưởng sản xuất may ep cam vien chăn nuôi, máy ép cám viên mini cho thỏ, gà, vịt, chim bồ câu. Kho xưởng sản xuất long cong nghiep giá rẻ tại hà nội, lồng chim bồ câu, lồng thỏ, lồng gà Hướng dẫn phương pháp phục hồi tóc hư tổn hiệu quả chỉ sau 1 tuần sử dụng Công ty cho thue san khau tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Dịch vụ cho thue o du giá rẻ nhất. Công ty cho thue backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp.

Sự hình thành hệ thống thị giác

Trong suốt quá trình phát triển của thai kỳ, hệ thống thị giác của trẻ đã hình thành, từ cấu trúc của hệ thống thị giác, sự phát triển của mắt đến những vùng biệt hóa trong não có nhiệm vụ nhận và xử lý thông tin thị giác có được.

Sự hình thành hệ thống thị giác

1. Sự hình thành của mắt                            

Trứng và tinh trùng liên kết trong ống dẫn trứng và sau khi thụ tinh, các tế bào nguyên phân nảy nở tạo ra một quả cầu rắn gồm khoảng từ 12 đến 16 tế bào gọi là phôi dâu.

Khoảng 6 ngày sau khi thụ tinh, chất lỏng tích tụ lại trong khối tế bào để tạo thành một khoang trung tâm, chuyển đổi quả cầu rắn thành một nang, gọi là túi phôi. Túi phôi này xâm nhập vào niêm mạc tử cung.

Các tế bào ngay lập tức sinh sôi nảy nở tạo thành 2 lớp: nguyên bào thượng bì và nguyên bào nội bì. Đó chính là phôi. Trong suốt tuần thứ 2 của thai kỳ, phôi chuyển thành phôi 3 lá gọi là phôi vị gồm 3 lớp riêng biệt: ngoại bì, trung bì và nội bì.

Sự hình thành hệ thống thị giác 1

Vào cuối quá trình hình thành phôi vị, các ngoại bì sọ mở rộng để tạo thành đĩa thần kinh. Một rãnh hình thành ở trung tâm của đĩa thần kinh gọi là rãnh thần kinh.

Những tế bào mào thần kinh này đóng góp vào sự phát triển các thành phần của nhãn cầu: nhu mô giác mạc, nhu mô mống mắt, cơ thể mi, hắc mạc, củng mạc, sụn và xương hốc mắt. Trung bì tạo nên: cơ ngoại nhãn và nội mô mạch máu.

Khoảng 5 tuần sau khi thụ thai, có 2 cấu trúc dạng cầu nằm phía trước hai bên não. Càng lớn lên, hai cấu trúc này được tách khỏi não bởi một cuống nhỏ. Đây chính là thần kinh thị giác kết nối giữa mắt vào não.

Vài ngày sau, cấu trúc này phát triển thành dạng tách, và từ đây hình thành võng mạc. Cũng vào giai đoạn này, dịch kính nguyên thủy hình thành từ tế bào trung mô. Khi lỗ thai đóng, dịch kính thứ phát hình thành xung quanh dịch kính nguyên thủy.

Mối quan hệ giữa ngoại bì bề mặt và ngoại bì thần kinh của bọng thị giác làm cho ngoài bì bề mặt chỗ tiếp xúc dày lên và hình thành tấm thể thủy tinh. Chúng được hình thành vào lúc 2 tháng của thai kỳ. Mi mắt và các cơ vận nhãn cũng bắt đầu hình thành trong thời gian này. Mống mắt bắt đầu phát triển.

2. Sự phát triển của hệ thống thị giác

Võng mạc trưởng thành là một cấu trúc thần kinh phức tạp, với nhiều lớp, chức năng là thu ánh sáng đi vào mắt và chuyển thông tin này đến não. Các tế bào thực hiện nhiệm vụ này là tế bào hình que và hình nón chúng phát triển từ vách trong của đĩa thị. Vách bên ngoài tạo thành lớp chứa sắc tố, gọi là mống mắt, đây là nơi hấp thu ánh sáng.

Khoản tuần thứ 9 của thai kỳ, các sợi thần kinh thị giác đã đi sâu vào ống thần kinh, đan chéo với nhau. Các sợi từ mắt phải đi đến bên phải của não và các sợi khác đi sang bên trái, và các sợi mắt bên trái cũng vậy. Điểm này giúp cho thông tin giữa hai mắt phù hợp và thống nhất với nhau.

Khoảng 3 tháng, mi mắt đóng lại với nhau. Giác mạc, phần cong, dai và trong suốt, đã hình thành nhiều lớp khác nhau, sự tổ chức của những tế bào và các sợi trong những lớp này là  điều quan trọng trong việc tạo ra một cửa sổ trong suốt và chắc chắn cho mắt.

Khoảng 6 tháng, các cơ vận nhãn ở đúng vị trí. Vận động của mắt thường bắt đầu ở giữa tuần thứ 16 và tuần thứ 23 của thai kỳ, ngay cả khi các cơ vận nhãn chưa được hình thành đầy đủ.

Vào tháng thứ 7 của thai kỳ, nhìn bên ngoài, mắt trẻ đã hình thành đầy đủ, nhưng các thành phần cấu trúc thần kinh của mắt, võng mạc và các đường dẫn đến não vẫn chưa thực sự trưởng thành.

Vì vậy, trẻ sinh non có khả năng bị cận thị cao hơn những trẻ sinh đủ tháng. Tuy vậy vào lúc này, nếu sinh, trẻ cũng đã có khả năng phân biệt được ánh sáng và bóng tối, các màu sắc có độ tương phản cao khi vật đó đặt gần với mắt trẻ.

Ban biên tập Nhật ký bé
Kiểm duyệt bởi Ban cố vấn Nhật ký bé
Trung bình: 8 /10 (66 lượt đánh giá )
Tags:
Tin liên quan
Tin khác