Dự án tân hoàng minh 23 lê duẩn Q1, TP. HCM, chủ đầu tư Tân Hoàng Minh. Dự án chung cư Tân Hoàng Minh d le roi soleil quảng an Tây Hồ, Hà Nội. Dịch vụ thuê chú rể đẹp trai, cao ráo, cam kết bảo mật thông tin. Chung cư Vinhomes Gallery với 10 tòa căn hộ bao gồm trung tâm thương mại, trường học và các tiện ích hàng đầu của Vinhomes được chính thức được công bố vào đầu tháng 3 năm 2017. Đây là một trong top 10 dự án Bất Động Sản tiêu biểu và được mong chờ nhất trong những năm vừa qua vì Gallery Giảng Võ không những sở hữu vị trí đất vàng, gần trung tâm thành phố mà còn được phân phối bởi chủ đầu tư uy tín nhất trong ngành chính là VinHomes VinGroup. Tìm hiểu thông tin tổng quan, vị trí, mặt bằng, tiện ích, giá bán căn hộ chung cư Vinhomes Gallery Giảng Võ tại website http://vinhomesgiangvo.toperland.vn/ hoặc Vinhomes Giảng Võ cập nhật 24/7, tin từ chủ đầu tư Vincity sài đồng http://vincity.toperland.vn/vincity-sai-dong Vincity đại mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-dai-mo Vincity tây mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-tay-mo Dịch vụ chua tac tia sua tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Xưởng sản xuất may ep cam vien chăn nuôi, máy ép cám viên mini cho thỏ, gà, vịt, chim bồ câu. Kho xưởng sản xuất long cong nghiep giá rẻ tại hà nội, lồng chim bồ câu, lồng thỏ, lồng gà Hướng dẫn phương pháp phục hồi tóc hư tổn hiệu quả chỉ sau 1 tuần sử dụng Công ty cho thue san khau tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Dịch vụ cho thue o du giá rẻ nhất. Công ty cho thue backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp.

Sự hình thành và phát triển thai nhi từ trứng đã thụ tinh

Sau khi thụ tinh, trứng di chuyển qua vòi trứng đến làm tổ ở buồng tử cung. Trong quá trình này, trứng phát triển qua nhiều giai đoạn để hình thành nên thai.

1. Sự di chuyển và làm tổ của trứng đã thụ tinh

Trứng di chuyển trong phần còn lại của vòi tử cung mất 3-4 ngày, sau đó còn sống tự do trong buồng tử cung thêm 2-3 ngày nữa mới bắt đầu quá trình làm tổ.

Trong quá trình di chuyển, trứng đã thụ tinh tiếp tục phát triển qua giai đoạn phôi dâu và đến khi làm tổ ở giai đoạn phôi nang. Từ 1 tế bào ban đầu trứng phân chia thành các tế bào mầm nhỏ tạo thành lá nuôi có tác dụng nuôi dưỡng bào thai và các tế bào mầm to nằm ở giữa sẽ trở thành các lá thai và phát triển thành thai nhi.

Ngày 6-8 sau khi thụ tinh, trứng bắt đầu làm tổ tại mặt sau vùng đáy của tử cung. Lúc này phôi nang sẽ dính vào niêm mạc tử cung, chui sâu qua lớp biểu mô.

sự hình thành và phát triển thai nhi từ trứng đã thụ tinh

Đến ngày thứ 9-10 phôi thai đã qua lớp biểu mô trụ nhưng chưa nằm sâu trong lớp đệm, bề mặt chưa được biểu mô phủ kín. Hai ngày sau phôi đã nằm hoàn toàn trong lớp đệm, chỗ bám vào biểu mô lúc này vẫn chưa được che kín. Ngày thứ 13-14 phôi nằm sâu trong niêm mạc và thường được biểu mô phủ kín.

Hiện tượng làm tổ chịu tác động của nhiều yếu tố sinh hóa học, miễn dịch học, đặc biệt là về nội tiết với sự tiết progesteron.

2. Sự hình thành và phát triển thai nhi

Sau khi thụ tinh, trứng phân chia rất nhanh để cấu tạo nên thai và các phần phụ của thai. Các tế bào mầm to lúc này, tiếp tục phân chia và phát triển thành bào thai với 2 lớp tế bào: lá thai ngoài và lá thai trong.

Đến tuần lễ thứ 3, giữa hai lá xuất hiện thêm lá thai giữa. Các lá thai này tạo ra bào thai( phôi thai) và sau tuần lễ thứ 8, phôi thai chuyển sang giai đoạn thai nhi.

Cuối thời kì phôi thai, tứ chi trở nên rõ nét, các cơ quan chính của cơ thể (tuần hoàn, tiêu hóa) cũng được thành lập ở thời kỳ phôi. Bào thai cong hình lưng tôm, phía bụng phát sinh ra nang rốn.

Từ các cung động mạch của thai, các mạch máu phát ra đi vào nang rốn, đem chất dinh dưỡng nuôi thai. Đây là hệ tuần hoàn thứ nhất, còn được gọi là hệ tuần hoàn nang rốn. Về sau phía đuôi và bụng bào thai mọc ra một túi khác gọi là nang niệu, trong nang này có phần cuối của động mạch chủ.

Đến tháng thứ 4 bộ phận sinh dục được nhận biết rõ rệt, thai cũng bắt đầu vận động vào cuối tuần thứ 16. Cuối tháng thứ 6 da thai còn nhăn, được bao bọc bởi chất gây, sang tháng thứ 7 da bớt nhăn do nhiều mỡ dưới da; xuất hiện móng tay và móng chân. Các điểm cốt hóa ở đầu dưới xương đùi xuất hiện vào tuần thứ 36 và ở đầu trên xương chày vào tuần thứ 38.

Trong thời kỳ này thai sống bằng hệ tuần hoàn thứ hai hay hệ tuần hoàn nang niệu. Nang niệu lôi kéo dần các mạch máu của nang rốn sang, nang rốn teo dần đi. Cuối cùng hệ tuần hoàn nang niệu thay thế hoàn toàn tuần hoàn nang rốn, rồi dần dần nang niệu cũng teo đi, chỉ để lại các mạch máu, đó là động mạch rốn và tĩnh mạch rốn.

3. Sự phát triển của các phần phụ

Nội sản mạc: một số tế bào của lá thai ngoài tan đi, tạo nên một buồng gọi là buồng ối, trong chứa nước ối, thành của màng ối là một màng mỏng gọi là nội sản mạc.

Trung sản mạc: các tế bào mầm nhỏ phát triển thành trung sản mạc, bao gồm 2 lớp: lớp ngoài là hội bào, lớp trong là các tế bào Langhans. Trung sản mạc tạo thành các chân giả bao quanh trứng.

Ngoại sản mạc: trong khi trứng làm tổ, niêm mạc tử cung phát triển thành ngoại sản mạc gồm: ngoại sản mạc trứng, ngoại sản mạc tử cung và ngoại sản mạc tử cung-rau.

Các phần phụ này ngày càng phát triển như: buồng ối rộng ra, chân giả tan đi, phần bám vào tử cung sẽ phát triển thành gai rau có nhiệm vụ trao đổi chất giữa thai và mẹ.

Ngoại sản mạc trứng và tử cung lúc này teo mỏng dần. Ngoại sản mạc tử cung-rau tiếp tục phát triển và bị đục thành các hồ huyết, có máu mẹ từ các nhánh của động mạch tử cung chảy tới; sau khi trao đổi dinh dưỡng máu theo các nhánh của tĩnh mạch tử cung trở về tuần hoàn mẹ. 

Ban biên tập Nhật ký bé
Kiểm duyệt bởi Ban cố vấn Nhật ký bé
Trung bình: 8 /10 (82 lượt đánh giá )
Tin liên quan
Thai 1 tuần tuổi (Thứ 6, 24/01/2014 )
Tin khác