Dự án tân hoàng minh 23 lê duẩn Q1, TP. HCM, chủ đầu tư Tân Hoàng Minh. Dự án chung cư Tân Hoàng Minh d le roi soleil quảng an Tây Hồ, Hà Nội. Dịch vụ thuê chú rể đẹp trai, cao ráo, cam kết bảo mật thông tin. Chung cư Vinhomes Gallery với 10 tòa căn hộ bao gồm trung tâm thương mại, trường học và các tiện ích hàng đầu của Vinhomes được chính thức được công bố vào đầu tháng 3 năm 2017. Đây là một trong top 10 dự án Bất Động Sản tiêu biểu và được mong chờ nhất trong những năm vừa qua vì Gallery Giảng Võ không những sở hữu vị trí đất vàng, gần trung tâm thành phố mà còn được phân phối bởi chủ đầu tư uy tín nhất trong ngành chính là VinHomes VinGroup. Tìm hiểu thông tin tổng quan, vị trí, mặt bằng, tiện ích, giá bán căn hộ chung cư Vinhomes Gallery Giảng Võ tại website http://vinhomesgiangvo.toperland.vn/ hoặc Vinhomes Giảng Võ cập nhật 24/7, tin từ chủ đầu tư Vincity sài đồng http://vincity.toperland.vn/vincity-sai-dong Vincity đại mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-dai-mo Vincity tây mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-tay-mo Dịch vụ chua tac tia sua tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Xưởng sản xuất may ep cam vien chăn nuôi, máy ép cám viên mini cho thỏ, gà, vịt, chim bồ câu. Kho xưởng sản xuất long cong nghiep giá rẻ tại hà nội, lồng chim bồ câu, lồng thỏ, lồng gà Hướng dẫn phương pháp phục hồi tóc hư tổn hiệu quả chỉ sau 1 tuần sử dụng Công ty cho thue san khau tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Dịch vụ cho thue o du giá rẻ nhất. Công ty cho thue backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp.

Tìm hiểu về bệnh thoát vị bẹn

Thoát vị bẹn là tình trạng một tạng trong ổ bụng rời khỏi vị trí chui qua ống bẹn xuống bìu. Đây là bệnh lý hay gặp trong các loại thoát vị thành bụng.

1. Đại cương

Tỷ lệ thoát vị bẹn ở trẻ em trong cộng đồng chiếm từ 0.8% - 1%, ở trẻ đẻ non cao hơn khoảng 30%. Hay gặp nhất ở trẻ dưới 1 tuổi. Trẻ trai gặp nhiều hơn trẻ gái với tỷ lệ 3:1.

Ở trẻ trai, 60% các trường hợp thoát vị là ở bên phải, 30% ở bên trái và 10% ở cả hai bên. Tỷ lệ thoát vị bẹn ở từng bên của trẻ trai và gái gần giống trẻ trai, 60% ở bên phải, 32% ở bên trái và 8% cả hai bên.

2. Cơ chế bệnh sinh

tìm hiểu về bệnh thoát vị bẹn

 

Nguyên nhân của các bệnh lý này là do còn tồn tại ống phúc tinh mạc và gắn liền với quá trình di chuyển của tinh hoàn xuống bìu.

Vào khoảng tháng thứ ba của thời kỳ bào thai, tinh hoàn bắt đầu di chuyển từ vị trí sau phúc mạc theo đường đi của dây kéo tinh hoàn. Dây kéo tinh hoàn đi qua lỗ bẹn sâu làm cho ống bẹn rộng ra và làm cho tinh hoàn di chuyển xuống qua lỗ bẹn trong kéo theo túi cùng phúc mạc vào ống bẹn.

Vào khoảng tháng thứ 7 thai kỳ, dây kéo tinh hoàn phát triển xuống bìu và kéo tinh hoàn xuống vị trí vĩnh viễn của nó ở đáy bìu. Túi cùng phúc mạc (ống phúc tinh mạc) tự bịt kín từ lỗ bẹn trong đến tinh hoàn.

Ống phúc tinh mạc không bịt kín hoàn toàn sẽ dẫn đến các bệnh lý sau:

- Thoát vị bẹn – bìu do ống phúc tinh mạc không hoàn toàn bịt kín.

- Thoát vị bẹn do ống phúc tinh mạc bị bịt kín ở đầu xa phía tinh hoàn nhưng phía trên không bịt kín.

3. Triệu chứng lâm sàng

Triệu chứng lâm sàng thường biểu hiện bằng bẹn và bìu to, kích thước tăng lên khi khóc, ho hoặc chạy nhảy.

Bệnh có thể xuất hiện sau khi sinh hoặc sau vài tuần, vài tháng thậm chí vài năm.

Khi khám thấy một khối ở vùng bẹn, mềm, ấn có tiếng lọc xọc có thể đẩy lên hết vào trong ổ bụng.

Ở con gái khối phồng xuất hiện ở phần trên của môi lớn, khi khám thường sờ thấy buồng trứng. Trong những trường hợp không rõ ràng nên cho trẻ chạy nhảy để phát hiện khối thoát vị.

tìm hiểu về bệnh thoát vị bẹn

 

4. Chẩn đoán phân biệt

- Nang nước thừng tinh: là một khối tròn nhẵn nằm trên tinh hoàn, khi ấn kích thước không nhỏ lại.

- Giãn tĩnh mạch tinh: khối phồng dọc theo thừng tinh, ấn mềm không đau, sờ ấn kích thước không thay đổi.

5. Biến chứng

Nếu không điều trị kịp thời, thoát vị bẹn có thể bị nghẹt gây ra tắc ruột, hoại tử ruột, dẫn tới viêm phúc mạc và tử vong.

6. Điều trị

- Nguyên tắc: Thoát vị bẹn là bệnh không thể tự khỏi và cần mổ sớm vì nguy cơ bị nghẹt cao nhất là trong những tháng đầu sau đẻ.

- Kỹ thuật mổ: Thắt ống phúc tinh mạc.

 

Ban biên tập Nhật ký bé
Kiểm duyệt bởi Ban cố vấn Nhật ký bé
Trung bình: 8 /10 (156 lượt đánh giá )
Tin liên quan
Tin khác