Dự án tân hoàng minh 23 lê duẩn Q1, TP. HCM, chủ đầu tư Tân Hoàng Minh. Dự án chung cư Tân Hoàng Minh d le roi soleil quảng an Tây Hồ, Hà Nội. Dịch vụ thuê chú rể đẹp trai, cao ráo, cam kết bảo mật thông tin. Chung cư Vinhomes Gallery với 10 tòa căn hộ bao gồm trung tâm thương mại, trường học và các tiện ích hàng đầu của Vinhomes được chính thức được công bố vào đầu tháng 3 năm 2017. Đây là một trong top 10 dự án Bất Động Sản tiêu biểu và được mong chờ nhất trong những năm vừa qua vì Gallery Giảng Võ không những sở hữu vị trí đất vàng, gần trung tâm thành phố mà còn được phân phối bởi chủ đầu tư uy tín nhất trong ngành chính là VinHomes VinGroup. Tìm hiểu thông tin tổng quan, vị trí, mặt bằng, tiện ích, giá bán căn hộ chung cư Vinhomes Gallery Giảng Võ tại website http://vinhomesgiangvo.toperland.vn/ hoặc Vinhomes Giảng Võ cập nhật 24/7, tin từ chủ đầu tư Vincity sài đồng http://vincity.toperland.vn/vincity-sai-dong Vincity đại mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-dai-mo Vincity tây mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-tay-mo Dịch vụ chua tac tia sua tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Xưởng sản xuất may ep cam vien chăn nuôi, máy ép cám viên mini cho thỏ, gà, vịt, chim bồ câu. Kho xưởng sản xuất long cong nghiep giá rẻ tại hà nội, lồng chim bồ câu, lồng thỏ, lồng gà Hướng dẫn phương pháp phục hồi tóc hư tổn hiệu quả chỉ sau 1 tuần sử dụng Công ty cho thue san khau tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Dịch vụ cho thue o du giá rẻ nhất. Công ty cho thue backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp.

Tìm hiểu về kinh nguyệt

Tạo hóa đã vô cùng ưu ái ban cho người phụ nữ thiên chức được làm mẹ. Điều này giải thích tại sao xuất hiện của một vài điểm khác thường trong cơ thể phụ nữ. Hiện tượng có tác động mạnh mẽ tới quá trình sinh sản của người phụ nữ trước tiên phải kể đến là kinh nguyệt.

Tìm hiểu về kinh nguyệt

 Vậy kinh nguyệt là gì? Kinh nguyệt xuất hiện như thế nào?...

1. Thế nào là kinh nguyệt

Bất kỳ người phụ nữ nào khi phát triển tới giai đoạn dậy thì đều xuất hiện hiện tượng kinh nguyệt. Do đó cũng có thể nói kinh nguyệt là hiện tượng đánh dấu giai đoạn dậy thì và khả năng sinh sản. Đây là hiện tượng mỗi tháng âm đạo của phụ nữ trưởng thành thường ra máu trong một vài ngày.

Giai đoạn cuối cùng, noãn bào phát dục cần 16 ngày, hoàng thể từ khi bắt đầu hình thành đến khi thoái hóa cũng cần khoảng 14 ngày. Do đó hiện tượng bong và chảy máu niêm mạc tử cung sẽ xảy ra một tháng một lần. Sự xuất hiện tuần hoàn như vậy nên y học gọi hiện tượng này là chu kỳ kinh nguyệt.

kinh nguyệt

Việc hành kinh, tử cung ra máu là kết quả của sự tăng sinh, thoái hóa và bong rụng niêm mạc tử cung trong tháng trước. Tuy nhiên thông thường tính chu kỳ kinh nguyệt thường dựa vào ngày hành kinh đầu tiên trong tháng. Số ngày trong chu kỳ kinh nguyệt sẽ được tính từ ngày đầu tiên trở đi.

2. Quá trình hình thành kinh nguyệt

Quá trình hình thành của kinh nguyệt được diễn ra dưới tác động của Oestrogen. Chất này được tiết ra trong giai đoạn noãn bào phát dục làm cho niêm mạc tử cung tăng sinh sau khi trứng rụng. Điều này khiến xuất hiện những thay đổi về nội tiết. Nếu tế bào trứng không được thụ tinh thì khoảng mười bốn ngày sau khi trứng rụng, hoàng thể sẽ thoái hóa, mức độ của oestrogen cũng theo đó mà giảm bớt. Vì vậy, niêm mạc tử cung cũng sẽ trở nên mỏng, mạch máu bị chèn và co thắt, máu huyết không thông, khiến tổ chức niêm mạc bị thiếu máu, hoại tử và rụng, gây chảy máu.

3. Chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ bình thường

Chu kỳ kinh nguyệt thường có tính quy luật rõ ràng đối với những phụ nữ phát triển bình thường không mắc bệnh nào. Thời hạn trung bình của một chu kỳ kinh nguyệt thường nằm trong khoảng từ 21-35 ngày. Số ngày kinh nguyệt, thời gian ra máu ở tử cung của một chu kỳ là 3-7 ngày.

kinh nguyệt

Máu ra ở âm đạo của phụ nữ khi hành kinh thường có màu đỏ tươi hoặc thẫm màu, hơi dính nhưng khó đông. Trong máu này có thể chứa một số thành phần khác như mảnh nhỏ của niêm mạc tử cung hay dịch dính của cổ tử cung. Lượng máu mất đi trong mỗi lần hành kinh là khoảng 20-80ml, trung bình là 35 ml. Lượng máu sẽ mất đi nhiều nhất trong những ngày hành kinh thứ hai, ba. Điều này là do mức độ kích thích của oestrogen. Khi nồng độ hooc mon giảm thì niêm mạc tử cung sẽ bong rụng hết trong vòng 2-3 ngày. Đến ngày thứ ba, bốn của chu kỳ kinh nguyệt, việc chảy máu sẽ chấm dứt do lớp thượng bì niêm mạc cơ sở sau khi bị bong đi đang bắt đầu tái sinh, tự phục hồi vết thương.

Chu kỳ kinh nguyệt chịu sự điều khiển của hooc mon sinh dục do buồng trứng tiết ra. Do vậy, sự thay đổi của chu kỳ kinh nguyệt và chu kỳ buồng trứng là song song với nhau. Trường hợp trứng không được thụ tinh thì xuất hiện sự rụng trứng. Hiện tượng này xảy ra vào khoảng ngày thứ 14-15 của chu kỳ kinh nguyệt hoặc là khoảng 14 ngày trước kỳ kinh nguyệt sau. Ngược lại nếu trứng được thụ tinh bắt rễ thành công thì niêm mạc tử cung sẽ đảm nhiệm chức năng nuôi dưỡng phôi thai giai đoạn đầu. Do đó hiện tượng bong lớp niêm mạc cơ sở và chảy máu âm đạo không còn xuất hiện.

Kinh nguyệt là hiện tượng vô cùng quan trọng đối với thiên chức làm mẹ của người phụ nữ. Vì vậy bạn nên tìm hiểu về kinh nguyệt, mối quan hệ giữa kinh nguyệt và sự rụng trứng, thời gian thụ tinh thích hợp có thể chủ động hơn nữa trong việc thụ thai hoặc tránh thai nhé.

Ban biên tập Nhật ký bé
Kiểm duyệt bởi Ban cố vấn Nhật ký bé
Trung bình: 8 /10 (49 lượt đánh giá )
Tin liên quan
Tin khác