Dự án tân hoàng minh 23 lê duẩn Q1, TP. HCM, chủ đầu tư Tân Hoàng Minh. Dự án chung cư Tân Hoàng Minh d le roi soleil quảng an Tây Hồ, Hà Nội. Dịch vụ thuê chú rể đẹp trai, cao ráo, cam kết bảo mật thông tin. Chung cư Vinhomes Gallery với 10 tòa căn hộ bao gồm trung tâm thương mại, trường học và các tiện ích hàng đầu của Vinhomes được chính thức được công bố vào đầu tháng 3 năm 2017. Đây là một trong top 10 dự án Bất Động Sản tiêu biểu và được mong chờ nhất trong những năm vừa qua vì Gallery Giảng Võ không những sở hữu vị trí đất vàng, gần trung tâm thành phố mà còn được phân phối bởi chủ đầu tư uy tín nhất trong ngành chính là VinHomes VinGroup. Tìm hiểu thông tin tổng quan, vị trí, mặt bằng, tiện ích, giá bán căn hộ chung cư Vinhomes Gallery Giảng Võ tại website http://vinhomesgiangvo.toperland.vn/ hoặc Vinhomes Giảng Võ cập nhật 24/7, tin từ chủ đầu tư Vincity sài đồng http://vincity.toperland.vn/vincity-sai-dong Vincity đại mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-dai-mo Vincity tây mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-tay-mo Dịch vụ chua tac tia sua tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Xưởng sản xuất may ep cam vien chăn nuôi, máy ép cám viên mini cho thỏ, gà, vịt, chim bồ câu. Kho xưởng sản xuất long cong nghiep giá rẻ tại hà nội, lồng chim bồ câu, lồng thỏ, lồng gà Hướng dẫn phương pháp phục hồi tóc hư tổn hiệu quả chỉ sau 1 tuần sử dụng Công ty cho thue san khau tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Dịch vụ cho thue o du giá rẻ nhất. Công ty cho thue backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp.

Trẻ tự kỷ, nguyên nhân và cách điều trị

Tự kỷ là một bệnh rối loạn phát triển của hệ thần kinh, biểu hiện rối loạn tâm thần. Đó là một căn bệnh phức tạp từ những nguyên nhân cho đến cách điều trị.

Trẻ tự kỷ, nguyên nhân và cách điều trị

1. Nguyên nhân của bệnh tự kỷ

Các nghiên cứu hiện nay đều chưa dám khẳng định nguyên nhân chính xác của chứng tự kỷ. Có một số bằng chứng cho thấy tự kỷ có nguyên nhân từ các yếu tố sinh học hoặc môi trường, bệnh lý hoặc do tất cả. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa xác định được nguyên nhân chủ yếu và cơ chế nào nào gây bệnh.

- Di truyền: Theo các nghiên cứu y học cho thấy 90% trẻ mắc bệnh tự kỷ là do di truyền. Tuy nhiên, đến nay, các nhà nghiên cứu chưa xác định được gen nào là gen gây ra chứng này.

- Nhiễm trung khi mang thai: Trong quá trình mang thai người mẹ mắc bệnh cúm, rubella … có nguy cơ cao khiến thai nhi bị dị dạng mà còn khiến trẻ có nguy cơ mắc bệnh tự kỷ.

- Đái tháo đường: Các nghiên cứu tổng hợp đã chứng minh rằng, những người mẹ mắc bệnh đái tháo đường khi mang thai sẽ tăng gấp đôi nguy cơ mắc bệnh tự kỷ.

- Người mẹ sử dụng thuốc không theo chỉ định của bác sĩ: Như thuốc an thần, axit valproic hoặc thuốc điều trị dạ dày, tá tràng, viêm khớp…đều khiến thai nhi dễ mắc bệnh tự kỷ sau khi trào đời.

 

- Thuốc trừ sâu: Nghiên cứu của một nhóm nhà khoa học tại  California cho thấy, 7% trường hợp bị tự kỷ ở California là do thuốc trừ sâu. Mặt dù vẫn chưa xác định được loại thuốc trừ sâu nào gây quái thai ở người.

- Gặp vấn đề về tuyến giáp: Vấn đề về tuyến giáp là do sự thiếu hụt tyroxin của người mẹ trong tuần 812 của kỳ thai nghén được công nhận là sản sinh ra những thay đổi trong não thai nhi dẫn tới tự kỷ.

- Tâm trạng người mẹ: Sự căng thẳng, đau buồn của người mẹ khi mang thai có thể làm rối loạn sự phát trển của não thai nhi có thể khiến trẻ bị mắc bệnh tự kỷ.

Nhiều chứng minh cho thấy trẻ bị thiếu sự quan tâm của cha mẹ, hay bị có cảm giác cô đơn, hoặc hay nghe nhạc vàng buồn u sầu ảo não thì cũng dễ bị mắc bệnh tự kỷ.

 

2. Can thiệp/ trị liệu cho trẻ tự kỷ thế nào

Không có cách chữa nào làm biến mất chứng tự kỷ. Việc can thiệp, trị liệu chỉ nhằm khống chế và làm giảm bớt các triệu chứng, giúp trẻ cải thiện thực hiện các chức năng, đồng thời giúp trẻ phát huy được tối đa khả năng mà bản thân có để có thể làm được điều gì đó có ích cho bản thân, gia đình và xã hội.

Phát hiện sớm là điều có ý nghĩa quan trọng cho việc trị liệu trẻ mắc chứng tự kỷ, vì khi được phát hiệp và can thiệp sớm, trẻ sẽ được trợ giúp để phát triển ngay từ đầu các kĩ năng ngôn ngữ, xã hội, nhận thức. Việc can thiệp cho trẻ tự kỷ thường bao gồm:

- Luyện tập, giáo dục cho trẻ các kĩ năng ngôn ngữ, nhận thức, xã hội và kĩ năng tự phục vụ bản thân.

- Hướng dẫn, tư vấn cha mẹ trẻ để hỗ trợ trẻ giao tiếp và hòa nhập ngay từ khi còn sớm.

Ban biên tập Nhật ký bé
Kiểm duyệt bởi Ban cố vấn Nhật ký bé
Trung bình: 8 /10 (1 vote)
Tin liên quan
Tin khác