Dự án tân hoàng minh 23 lê duẩn Q1, TP. HCM, chủ đầu tư Tân Hoàng Minh. Dự án chung cư Tân Hoàng Minh d le roi soleil quảng an Tây Hồ, Hà Nội. Dịch vụ thuê chú rể đẹp trai, cao ráo, cam kết bảo mật thông tin. Chung cư Vinhomes Gallery với 10 tòa căn hộ bao gồm trung tâm thương mại, trường học và các tiện ích hàng đầu của Vinhomes được chính thức được công bố vào đầu tháng 3 năm 2017. Đây là một trong top 10 dự án Bất Động Sản tiêu biểu và được mong chờ nhất trong những năm vừa qua vì Gallery Giảng Võ không những sở hữu vị trí đất vàng, gần trung tâm thành phố mà còn được phân phối bởi chủ đầu tư uy tín nhất trong ngành chính là VinHomes VinGroup. Tìm hiểu thông tin tổng quan, vị trí, mặt bằng, tiện ích, giá bán căn hộ chung cư Vinhomes Gallery Giảng Võ tại website http://vinhomesgiangvo.toperland.vn/ hoặc Vinhomes Giảng Võ cập nhật 24/7, tin từ chủ đầu tư Vincity sài đồng http://vincity.toperland.vn/vincity-sai-dong Vincity đại mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-dai-mo Vincity tây mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-tay-mo Dịch vụ chua tac tia sua tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Xưởng sản xuất may ep cam vien chăn nuôi, máy ép cám viên mini cho thỏ, gà, vịt, chim bồ câu. Kho xưởng sản xuất long cong nghiep giá rẻ tại hà nội, lồng chim bồ câu, lồng thỏ, lồng gà Hướng dẫn phương pháp phục hồi tóc hư tổn hiệu quả chỉ sau 1 tuần sử dụng Công ty cho thue san khau tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Dịch vụ cho thue o du giá rẻ nhất. Công ty cho thue backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp.

Viêm kết mạc ở trẻ sơ sinh, căn bệnh có thể dẫn tới mù lòa

Viêm kết mạc là bệnh thường gặp ở trẻ sau khi sinh vài ngày. Kết mạc của trẻ bị viêm do nhiễm khuẩn, khiến trẻ khó hoặc không thể mở mắt. Bệnh có thể dẫn tới mù lòa nếu không được điều trị đúng cách.

Viêm kết mạc ở trẻ sơ sinh, căn bệnh có thể dẫn tới mù lòa

1. Nguyên nhân gây bệnh viêm kết mạc ở trẻ sơ sinh

Có 2 nguyên nhân chính dẫn tới viêm kết mạc ở trẻ sơ sinh: do nhiễm khuẩn từ đường sinh dục của mẹ khi lọt lòng và do nhiễm khuẩn từ các dụng cụ y tế.

Do nhiễm khuẩn từ đường sinh dục của mẹ là nguyên nhân chính dẫn tới viêm kết mạc ở trẻ sơ sinh. Các vi khuẩn gồm: Lậu cầu khuẩn (một bệnh nguy hiểm thường gây mù ở trẻ trước kia) xuất hiện từ 2 - 5 ngày tuổi; Chlamydia trachomatis từ 5 - 15 ngày tuổi, viêm kết mạc có viêm giác mạc hình cành cây do virus Herpes hominis tuýp 2 hoặc nhiễm khuẩn từ trong bụng mẹ (thường gặp trong những trường hợp vỡ ối sớm).

Do nhiễm khuẩn từ các dụng cụ y tế ít gặp hơn hoặc do bố mẹ, người chăm nuôi trẻ không được sạch sẽ trong quá trình chăm sóc vệ sinh cho trẻ.

Viêm kết mạc ở trẻ sơ sinh, căn bệnh có thể dẫn tới mù lòa

2. Triệu chứng của bệnh viêm kết mạc

Triệu chứng gây ra viêm kết mạc sơ sinh: ngay trong 1 -2 ngày đầu sau sinh, trẻ có biểu hiện: hai mi sưng nề, đỏ, có những trường hợp mi sưng nhiều làm trẻ khó mở mắt, thậm chí không mở được mắt. Mắt đỏ rực, chảy nhiều nước mắt, kèm theo ghèn, một số trường hợp nặng có mủ nhiều.

Bệnh thường bị ở cả hai bên, ít khi bị một mắt trước sau đó lan sang mắt kia. Nếu không được điều trị tích cực, kịp thời thì có thể ảnh hưởng đến thị lực, thậm chí dẫn đến mù lòa.

3. Điều trị và phòng bệnh viêm kết mạc

Viêm kết mạc ở trẻ sơ sinh, căn bệnh có thể dẫn tới mù lòa 4

 

Do tính chất cấp tính của bệnh cho nên ngay sau khi sinh trẻ cần được theo dõi, chăm sóc mắt và vệ sinh thân thể tốt. Nếu thấy có biểu hiện viêm kết mạc trẻ cần được điều trị ngay tại cơ sở y tế chuyên khoa.

Viêm kết mạc ở trẻ sơ sinh cần phải điều trị dứt điểm ngay bằng thuốc kháng sinh dạng tiêm, dung dịch, mỡ; rửa mắt thường xuyên bằng nước muối sinh lý theo chỉ định và hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

Người chăm sóc trẻ cần chú ý khi vệ sinh, tra thuốc, nhỏ thuốc mắt cho trẻ sơ sinh phải hết sức cẩn thận, nhẹ nhàng, tránh gây xước da, niêm mạc mắt trẻ. Trước khi vệ sinh, tra thuốc mắt cho trẻ cần rửa tay sạch bằng xà phòng diệt khuẩn.

Để phòng bệnh viêm kết mạc, ngay sau khi sinh trẻ cần được tra thuốc mỡ tetracyclin 1% hoặc nhỏ mắt bằng dung dịch cloramphenicol 0,4%, argyrol 1% theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

Trẻ mắc bệnh này chủ yếu do bị nhiễm khuẩn qua đường âm đạo của mẹ khi sinh (do bệnh nhiễm khuẩn sinh dục của người mẹ) nên trước khi mang thai người mẹ cần khám phụ khoa và điều trị dứt điểm các bệnh viêm nhiễm sinh dục để phòng bệnh cho trẻ khi sinh.

Ban biên tập Nhật ký bé
Kiểm duyệt bởi Ban cố vấn Nhật ký bé
Trung bình: 8 /10 (31 lượt đánh giá )
Tags:
Tin liên quan
Tin khác