Dự án tân hoàng minh 23 lê duẩn Q1, TP. HCM, chủ đầu tư Tân Hoàng Minh. Dự án chung cư Tân Hoàng Minh d le roi soleil quảng an Tây Hồ, Hà Nội. Dịch vụ thuê chú rể đẹp trai, cao ráo, cam kết bảo mật thông tin. Chung cư Vinhomes Gallery với 10 tòa căn hộ bao gồm trung tâm thương mại, trường học và các tiện ích hàng đầu của Vinhomes được chính thức được công bố vào đầu tháng 3 năm 2017. Đây là một trong top 10 dự án Bất Động Sản tiêu biểu và được mong chờ nhất trong những năm vừa qua vì Gallery Giảng Võ không những sở hữu vị trí đất vàng, gần trung tâm thành phố mà còn được phân phối bởi chủ đầu tư uy tín nhất trong ngành chính là VinHomes VinGroup. Tìm hiểu thông tin tổng quan, vị trí, mặt bằng, tiện ích, giá bán căn hộ chung cư Vinhomes Gallery Giảng Võ tại website http://vinhomesgiangvo.toperland.vn/ hoặc Vinhomes Giảng Võ cập nhật 24/7, tin từ chủ đầu tư Vincity sài đồng http://vincity.toperland.vn/vincity-sai-dong Vincity đại mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-dai-mo Vincity tây mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-tay-mo Dịch vụ chua tac tia sua tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Xưởng sản xuất may ep cam vien chăn nuôi, máy ép cám viên mini cho thỏ, gà, vịt, chim bồ câu. Kho xưởng sản xuất long cong nghiep giá rẻ tại hà nội, lồng chim bồ câu, lồng thỏ, lồng gà Hướng dẫn phương pháp phục hồi tóc hư tổn hiệu quả chỉ sau 1 tuần sử dụng Công ty cho thue san khau tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Dịch vụ cho thue o du giá rẻ nhất. Công ty cho thue backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp.

Vô sinh

Hiện nay, tỷ lệ vô sinh ngày càng có xu hướng tăng. Theo một nghiên cứu của bệnh viện Phụ Sản Trung Ương kết hợp cùng khoa Sản - Đại học Y Hà Nội theo dõi trên 3.000 cặp vợ chồng thì khoảng 7,7% số cặp vợ chồng vô sinh.

Định nghĩa

Vô sinh là tình trạng không có thai sau một thời gian nhất định chung sống vợ chồng mà không áp dụng biện pháp tránh thai nào. Cổ điển quy định thời gian đó là hai năm. Hiện nay Tổ chức Y tế Thế giới quy định là một năm.

vô sinh

 

Phân loại vô sinh

Vô sinh được chia làm 2 loại: vô sinh nguyên phát (VSI), vô sinh thứ phát (VSII):

- Vô sinh nguyên phát là chưa hề có thai  lần nào sau 1 năm xây dựng gia đình.

- Vô sinh thứ phát là chưa có thai lại sau lần có thai trước được 1 năm, với phụ nữ trên 35 tuổi, chỉ cần tính 6 tháng.

Ngoài ra những trường hợp có nguyên nhân hiển nhiên thì không cần tính mốc thời gian. Ví dụ: vợ bị vô kinh, chồng bị liệt dương,… thì cần điều trị vô sinh ngay.

Đề phòng vô sinh

vô sinh

 

- Đối với nam giới: tránh bị lây nhiễm  bệnh quai bị để khỏi bị biến chứng vào tinh hoàn, nhất là nam thanh niên đã qua tuổi dậy thì.

- Đối với nữ giới: tuyệt dối giữ vệ sinh ở bộ phận sinh dục khi hành kinh, khi giao hợp, đề phòng viêm tắc đường sinh dục nhất là ở vòi trứng.

-Cần điều trị sớm đối với các biểu hiện cuả rối loạn kinh nguyệt.

- Nam, nữ thanh niên không nên quan hệ bừa bãi trước hôn nhân, tránh hiện tượng có thai ngoài ý muốn dẫn đến nạo phá thai, tránh lây nhiễm các bệnh lây truyền  qua đường tình dục...

- Khám sức khỏe tiền hôn nhân trước khi kết hôn.

Kết luận chung

Vô sinh có nguyên nhân do cả nam và nữ, với tỷ lệ ngang nhau nên phải song song khám và chữa vô sinh cho cả hai vợ chồng.

Nguyên nhân của vô sinh nguyên phát thường hay gặp không phóng noãn, bất thường về tinh trùng. Nguyên nhân của vô sinh thứ phát thường hay gặp do tắc vòi trứng, viêm nhiễm đường sinh dục sau đẻ.

Tuy nhiên bao giờ cũng phải thăm dò đầy đủ để phát hiện sớm các nguyên nhân của cả hai phía, người vợ và người chồng nhằm tiến hành điều trị được chính xác và toàn diện.

Ban biên tập Nhật ký bé
Kiểm duyệt bởi Ban cố vấn Nhật ký bé
Trung bình: 8 /10 (103 lượt đánh giá )
Tin liên quan
Tin khác