Dự án tân hoàng minh 23 lê duẩn Q1, TP. HCM, chủ đầu tư Tân Hoàng Minh. Dự án chung cư Tân Hoàng Minh d le roi soleil quảng an Tây Hồ, Hà Nội. Dịch vụ thuê chú rể đẹp trai, cao ráo, cam kết bảo mật thông tin. Chung cư Vinhomes Gallery với 10 tòa căn hộ bao gồm trung tâm thương mại, trường học và các tiện ích hàng đầu của Vinhomes được chính thức được công bố vào đầu tháng 3 năm 2017. Đây là một trong top 10 dự án Bất Động Sản tiêu biểu và được mong chờ nhất trong những năm vừa qua vì Gallery Giảng Võ không những sở hữu vị trí đất vàng, gần trung tâm thành phố mà còn được phân phối bởi chủ đầu tư uy tín nhất trong ngành chính là VinHomes VinGroup. Tìm hiểu thông tin tổng quan, vị trí, mặt bằng, tiện ích, giá bán căn hộ chung cư Vinhomes Gallery Giảng Võ tại website http://vinhomesgiangvo.toperland.vn/ hoặc Vinhomes Giảng Võ cập nhật 24/7, tin từ chủ đầu tư Vincity sài đồng http://vincity.toperland.vn/vincity-sai-dong Vincity đại mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-dai-mo Vincity tây mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-tay-mo Dịch vụ chua tac tia sua tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Xưởng sản xuất may ep cam vien chăn nuôi, máy ép cám viên mini cho thỏ, gà, vịt, chim bồ câu. Kho xưởng sản xuất long cong nghiep giá rẻ tại hà nội, lồng chim bồ câu, lồng thỏ, lồng gà Hướng dẫn phương pháp phục hồi tóc hư tổn hiệu quả chỉ sau 1 tuần sử dụng Công ty cho thue san khau tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Dịch vụ cho thue o du giá rẻ nhất. Công ty cho thue backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp.

Làm gì khi con bướng bỉnh và không nghe lời

Nhiều cha mẹ rất mệt mỏi vì suốt ngày phải quát tháo, nhắc nhở con bởi con rất bướng bỉnh và không chịu nghe lời. Vậy làm gì để con chịu nghe lời hơn.

Làm gì khi con bướng bỉnh và không nghe lời

1. Quan tâm đến con hơn

Nhiều trẻ tỏ ra bướng bỉnh là bởi bé muốn thu hút sự chú ý hoặc vì giận dỗi người lớn mà không nghe lời. Điều này còn xảy ra nhiều hơn khi bé có thêm em bé hoặc bố mẹ quan tâm tới một đứa trẻ khác, một vấn đề khác không phải là bé. Vì vậy, muốn con nghe lời, trước hết người lớn cần có sự quan tâm đúng mực với con, luôn thể hiện tình cảm, khen con, động viên con và đừng so sánh con với đứa trẻ khác.

Làm gì khi con bướng bỉnh và không nghe lời 2

2. Thông tin rõ ràng, cụ thể

Rất nhiều cha mẹ khi yêu cầu con đi rửa tay để vào ăn cơm thường nói: “ Rửa tay rồi vào ăn cơm con”, "Rửa tay ngay để ăn cơm”, “Rửa tay ăn cơm không mẹ đánh đấy”… Cứ vài phút bạn lại đưa ra các thông điệp như vậy. Điều này khiến bé nghĩ: kệ, mẹ chỉ dọa thôi, điều đó không quan trọng.

Từ đó, bé chẳng cần quan tâm đến lời nói của bạn nữa. Vì vậy, muốn con thực hiện yêu cầu, hãy đưa thông tin rõ ràng, cụ thể và quan trọng nhất là dứt khoát chứ không phải nói nhiều.

3. Đưa ra cảnh báo

Rất khó khi bé đang chơi hăng say mà đột nhiên bị ngắt quãng để làm những việc mình không thích. Vì vậy, hãy cho bé có thời gian thích ứng và chuẩn bị tâm lý rằng mình không được tiếp tục chơi nữa, mình có nhiệm vụ khác. Để làm điều đó, bạn nên có sự cảnh báo trước, đưa ra một khoảng thời gian cụ thể để bé ngừng chơi chứ không nên bắt bé dừng lại ngay lập tức. Ví dụ, “Đến giờ cơm rồi, 5 phút nữa con phải thôi chơi, rửa tay và vào ăn cơm nhé”. Theo cách đó, bé sẽ ít chống đối hơn khi nhận được yêu cầu sau cùng.

Làm gì khi con bướng bỉnh và không nghe lời 3

 

4. Không thể hiện như đó là mong muốn của bố mẹ

Nếu bạn muốn con đi ngủ, đừng nịnh nọt, dụ dỗ hay mua chuộc trẻ. Điều đó cho thấy đó là mong muốn của bố mẹ và bé có quyền làm cao hay từ chối. Hãy thể hiện cho trẻ thấy đến giờ, đi ngủ là một chuyện đương nhiên, một nguyên tắc, mọi người trong gia đình đều phải như vậy. Điều đó sẽ khiến trẻ ngoan ngoãn chấp nhận khi đã đến giờ đi ngủ.

5. Thái độ nghiêm khắc

Hãy cứng rắn và nghiêm khắc với trẻ. Nếu bạn luôn dễ dãi với trẻ, trẻ sẽ được đà và không coi lời nó của bố mẹ là có trọng lượng. Tất nhiên vì thế trẻ sẽ càng thêm bướng bỉnh và không nghe lời. Đôi khi bạn cũng cần đến những hình phạt để trẻ hiểu rằng mọi thứ đều có giới hạn.

Ban biên tập Nhật ký bé
Kiểm duyệt bởi Ban cố vấn Nhật ký bé
Trung bình: 2 /10 (1 vote)
Tags:
Tin liên quan
Tin khác