Dự án tân hoàng minh 23 lê duẩn Q1, TP. HCM, chủ đầu tư Tân Hoàng Minh. Dự án chung cư Tân Hoàng Minh d le roi soleil quảng an Tây Hồ, Hà Nội. Dịch vụ thuê chú rể đẹp trai, cao ráo, cam kết bảo mật thông tin. Chung cư Vinhomes Gallery với 10 tòa căn hộ bao gồm trung tâm thương mại, trường học và các tiện ích hàng đầu của Vinhomes được chính thức được công bố vào đầu tháng 3 năm 2017. Đây là một trong top 10 dự án Bất Động Sản tiêu biểu và được mong chờ nhất trong những năm vừa qua vì Gallery Giảng Võ không những sở hữu vị trí đất vàng, gần trung tâm thành phố mà còn được phân phối bởi chủ đầu tư uy tín nhất trong ngành chính là VinHomes VinGroup. Tìm hiểu thông tin tổng quan, vị trí, mặt bằng, tiện ích, giá bán căn hộ chung cư Vinhomes Gallery Giảng Võ tại website http://vinhomesgiangvo.toperland.vn/ hoặc Vinhomes Giảng Võ cập nhật 24/7, tin từ chủ đầu tư Vincity sài đồng http://vincity.toperland.vn/vincity-sai-dong Vincity đại mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-dai-mo Vincity tây mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-tay-mo Dịch vụ chua tac tia sua tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Xưởng sản xuất may ep cam vien chăn nuôi, máy ép cám viên mini cho thỏ, gà, vịt, chim bồ câu. Kho xưởng sản xuất long cong nghiep giá rẻ tại hà nội, lồng chim bồ câu, lồng thỏ, lồng gà Hướng dẫn phương pháp phục hồi tóc hư tổn hiệu quả chỉ sau 1 tuần sử dụng Công ty cho thue san khau tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Dịch vụ cho thue o du giá rẻ nhất. Công ty cho thue backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp.

Làm sao để con tự tin thể hiện mình chốn đông người

Ở nhà, bé cực kỳ hoạt bát, năng nổ, mau mồm mau miệng, nhưng khi ra ngoài và cả khi lên lớp, bé lai nhút nhát, hay xấu hổ, không dám thể hiện. Đó là do bé chưa được chuẩn bị kỹ năng hòa đồng, thích nghi và thể hiện mình trong môi trường toàn người mới.

Làm sao để con tự tin thể hiện mình chốn đông người

1. Trò chuyện, tâm sự

“Con có giọng hát rất hay, mẹ rất thích nghe con hát, vì sao chiều nay con lại không dám hát cho các cô các chú nghe”? “Mẹ nghe cô giáo nói ở lớp con rất ngoan nhưng ít giao lưu, nói chuyện với bạn bè. Có phải con không thích chơi với các bạn trên lớp không? Vì sao thế”? Với cách đặt vấn đề và câu hỏi như vậy, câu trả lời của bé sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn lý do vì sao trẻ lại không dám thể hiện mình ở chốn đông người.

Nếu trẻ nói rằng con xấu hổ, hãy kể một câu chuyện của một nhân vật nổi tiếng nào đó hay của chính bạn về việc họ từng thấy xấu hổ trước đám đông thế nào, cách họ vượt qua ra sao và hiện tại họ đã thành công như thế nào. Mỗi câu chuyện sẽ tác động lớn vào nhận thức của trẻ, giúp trẻ có thêm động lực để tự tin thể hiện mình.

Làm sao để con tự tin thể hiện mình chốn đông người 2

 

2. Đừng tiếc lời khen

Lời khen có tác dụng như một nguồn cổ vũ tinh thần lớn lao. Hãy khen con thật nhiều nếu ngày hôm nay con mạnh dạn giơ tay phát biểu ý kiến trên lớp. Hãy khen con nhiều hơn khi con đứng lên thể hiện một bài hát cho các bạn nghe. Những lời khen: “Con thật mạnh dạn”, “Con thật giỏi”, “Con thật dũng cảm”, của cha mẹ sẽ là điểm tựa lớn nhất giúp bé tự tin trước đám đông mà không cần có cha mẹ đi theo nâng đỡ.

3. Để trẻ thể hiện mình từ những việc nhỏ nhất

Để trẻ tự gọi món ăn, tự đi lấy giấy ăn, tự trả lời điện thoại là những bước đầu tiên giúp trẻ làm quen với việc thể hiện trước đám đông. Nếu cần, bạn cũng có thể nhờ sự trợ giúp của giáo viên. Giáo viên có thể thường xuyên gọi trẻ đứng dậy trả lời, dù đúng hay chưa đúng, giáo viên vẫn tìm cách để khen trẻ thật nhiều. Sự hãnh diện vì được khen ngợi chắc chắn sẽ giúp trẻ tự tin hơn trong những lần sau.

Làm sao để con tự tin thể hiện mình chốn đông người 3

4. Tham gia các lớp ngoại khóa

Ghi tên cho trẻ vào các lớp ngoại khóa với các kỹ năng phải trình diễn trước người khác như như múa, hát, đàn, kỹ năng sống... sẽ là phương pháp rất tốt giúp trẻ dám thể hiện mình. Gia đình cũng không nên quá bảo bọc trẻ càng khiến trẻ có tâm lý cần sự nâng đỡ. Hãy cho trẻ giao lưu với môi trường mới nhiều hơn để trẻ không bị bỡ ngỡ, choáng ngợp với những điều rộng lớn bên ngoài.

Ban biên tập Nhật ký bé
Kiểm duyệt bởi Ban cố vấn Nhật ký bé
Trung bình: 8 /10 (1 vote)
Tags: