Dự án tân hoàng minh 23 lê duẩn Q1, TP. HCM, chủ đầu tư Tân Hoàng Minh. Dự án chung cư Tân Hoàng Minh d le roi soleil quảng an Tây Hồ, Hà Nội. Dịch vụ thuê chú rể đẹp trai, cao ráo, cam kết bảo mật thông tin. Chung cư Vinhomes Gallery với 10 tòa căn hộ bao gồm trung tâm thương mại, trường học và các tiện ích hàng đầu của Vinhomes được chính thức được công bố vào đầu tháng 3 năm 2017. Đây là một trong top 10 dự án Bất Động Sản tiêu biểu và được mong chờ nhất trong những năm vừa qua vì Gallery Giảng Võ không những sở hữu vị trí đất vàng, gần trung tâm thành phố mà còn được phân phối bởi chủ đầu tư uy tín nhất trong ngành chính là VinHomes VinGroup. Tìm hiểu thông tin tổng quan, vị trí, mặt bằng, tiện ích, giá bán căn hộ chung cư Vinhomes Gallery Giảng Võ tại website http://vinhomesgiangvo.toperland.vn/ hoặc Vinhomes Giảng Võ cập nhật 24/7, tin từ chủ đầu tư Vincity sài đồng http://vincity.toperland.vn/vincity-sai-dong Vincity đại mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-dai-mo Vincity tây mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-tay-mo Dịch vụ chua tac tia sua tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Xưởng sản xuất may ep cam vien chăn nuôi, máy ép cám viên mini cho thỏ, gà, vịt, chim bồ câu. Kho xưởng sản xuất long cong nghiep giá rẻ tại hà nội, lồng chim bồ câu, lồng thỏ, lồng gà Hướng dẫn phương pháp phục hồi tóc hư tổn hiệu quả chỉ sau 1 tuần sử dụng Công ty cho thue san khau tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Dịch vụ cho thue o du giá rẻ nhất. Công ty cho thue backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp.

Trẻ có thể trầm cảm vì bố mẹ ly hôn

Trẻ em chưa đủ trưởng thành để vượt qua những cú sốc tâm lý như người lớn. Nếu trẻ phải chứng kiến việc bố mẹ ly hôn, trẻ sẽ chịu những ảnh hưởng xấu về tâm lý.

Trẻ có thể trầm cảm vì bố mẹ ly hôn

1. Thiếu tự tin

Một số trẻ tỏ ra thích ứng với cuộc sống sau khi bố mẹ ly hôn nhưng một số khác lại không, đây thực sự là khoảng thời gian vô cùng khó khăn đối với chúng. Sự tự trọng, tự tin ở trẻ giảm đi. Đây là tâm lý chung của những trẻ có bố mẹ ly hôn.

Trẻ có thể trầm cảm vì bố mẹ ly hôn

Trẻ thường cảm thấy ngại ngùng, không tự tin và khó lòng chấp nhận việc bố mẹ không còn sống chung dưới một mái nhà nữa. Tâm lý này khiến trẻ thường khép mình, lạnh lùng, không mở lòng trước những người khác. Đôi khi, trẻ có bố mẹ ly hôn còn trở thành đối tượng trêu chọc của bạn bè cùng trang lứa. Điều này càng khiến trẻ cảm thấy xấu hổ, tự ti về hoàn cảnh gia đình mình.

2. Cảm thấy bất an

Sự chia tay của bố mẹ kéo theo những thay đổi nghiêm trọng trong cuộc sống của trẻ. Trẻ phải lựa chọn hoặc là ở cùng bố hoặc là đi theo mẹ. Việc không được sống cùng một người dù là bố hay mẹ đều khiến trẻ có cảm giác mất mát rất lớn. Trẻ cảm thấy gia đình đã tan vỡ, sợi dây liên kết giữa mọi người không còn nữa. Trẻ không thể có cả bố và mẹ như những bạn bè khác. Điều này khiến trẻ rơi vào tâm lý bất an như thể đã mất đi điều quý giá nhất đối với trẻ.

Trẻ có thể trầm cảm vì bố mẹ ly hôn

 

3. Thường xuyên cáu giận và hung hăng

Trẻ có bố mẹ ly hôn thường xuyên tỏ ra cáu kỉnh, tức giận. Cảm xúc này được thể hiện qua nhiều hình thức như nóng tính, hung hăng, hay đánh nhau, tìm cách nổi loạn,… Chính việc bố mẹ ly hôn đã tác động đến tâm lý trẻ và khiến trẻ có những thái độ, hành vi như vậy.

4. Cô lập và lặng lẽ

Một trong số những thay đổi tâm lý ở trẻ có bố mẹ ly hôn đó là trẻ trở nên khép kín, thu mình vào “vỏ ốc”. Trẻ thích được ở một mình, không thích quan hệ với bạn bè hay gia đình như trước đây. Trẻ trở nên cô lập và sống lặng lẽ trong thế giới riêng của một mình trẻ mà thôi.

5. Buồn bã, trầm cảm

Buồn bã kéo dài có thể dẫn tới trầm cảm. Đây là trạng thái tâm lý vô cùng nghiêm trọng thường thấy ở trẻ có bố mẹ ly hôn. Trẻ luôn luôn cảm thấy thất vọng, chán chường, không thể tập trung học tập hay vui chơi. Nhất thiết phải giúp trẻ thoát ra khỏi tình trạng này và trách nhiệm đó thuộc về những bậc làm cha làm mẹ.

Ban biên tập Nhật ký bé
Kiểm duyệt bởi Ban cố vấn Nhật ký bé
Trung bình: 8 /10 (2 lượt đánh giá )
Tin liên quan
Tin khác