• Dạy trẻ biết tự chăm sóc mình

  Thứ 2 19/05/2014 Giáo dục

  Trẻ cần tập sống độc lập và thực tế trẻ rất thích tự lập ngay từ khi biết xúc cơm ăn, biết tự đi giày, tự mặc quần áo. Nếu cha mẹ chịu khó chỉ dạy và khuyến khích con một cách tích cực ngay từ những năm đầu đời thì trẻ sẽ càng ý thức hơn việc tự chăm sóc mình.

 • Biện pháp đơn giản giúp trẻ tập trung

  Thứ 5 08/05/2014 Giáo dục Cho bé

  Kém tập trung là vấn đề của đa số trẻ khi bắt đầu đi học. Tập trung tốt thì bé mới có thể học tốt được. Dưới đây là cách cha mẹ có thể rèn luyện cho bé khả năng tập trung.

   

   

 • Điều gì làm hư con

  Thứ 3 06/05/2014 Giáo dục

  Đôi khi các ông bố bà mẹ cảm thấy mệt mỏi và bất lực với những "đứa con hư". Điều gì khiến chúng không ngoan ngoãn được như "con người ta". Liệu họ có biết rằng nguyên nhân làm hư con bắt nguồn từ cách nuôi dạy và giáo dục con của chính bản thân những người làm bố mẹ.

 • Những sai lầm của bố mẹ “hủy diệt” sự tự tin của trẻ

  Thứ 7 26/04/2014 Giáo dục

  Khi còn nhỏ, trẻ ý thức về bản thân thông qua những gì người lớn “ấn định” cho. Chính vì vậy, nếu cha mẹ luôn chú ý đến nhược điểm của con, luôn mỉa mai, ít khen ngợi và luôn mắng mỏ trẻ sẽ khiến trẻ tin rằng mình đúng là đứa trẻ như vậy. Điều này đã giết chết sự tự tin của trẻ khi lớn lên. Dưới đây là những sai làm của cha mẹ khiến trẻ thiếu tự tin.

 • Để bé trai, bé gái phát triển bình đẳng và cân bằng

  Thứ 7 26/04/2014 Giáo dục Cho bé Mẫu giáo

  Nếu ngay từ khi các bé còn chưa hiểu biết hết về giới tính, bạn đã giăng ra những ranh giới vô hình trong tính cách con trai, con gái, bạn đã góp phần vào việc làm mất bình đẳng giới. Dưới đây là những cách dạy con piúp trẻ trai và trẻ gái phát triển bình đẳng.

 • Bố mẹ Việt và 4 sai lầm trầm trọng khi nuôi dạy con

  Thứ 7 26/04/2014 Giáo dục

  Trong thời đại văn mình ngày nay, không ít những lời kêu ca về thói xấu, những tính cách chưa tốt của thể hệ trẻ Việt. Nhưng thực tế, nguyên nhân sâu xa của nó lạ xuất phát từ cách nuôi dạy con còn tồn tại rất nhiều “sạn” của các gia đình Việt. Dưới đây là những sai lầm phổ  biến trong nuôi dạy con người Việt nào cũng mắc.

   

 • Những cách phạt sai lầm khiến con chai lỳ

  Thứ 7 26/04/2014 Giáo dục

  Không phải cách phạt nào cũng khiến con ngoan hơn, ngược lại, đa số những cách trừng phạt của cha mẹ hiện nay lại khiến trẻ bướng bỉnh, lỳ đòn hơn. Dưới đây là Những cách phạt sai lầm khiến con chai lỳ và khó bảo hơn.

 • Nguyên nhân xung đột giữa cha mẹ và trẻ vị thành niên

  Thứ 5 10/04/2014 Giáo dục Cho bé Thiếu niên

  Khi trẻ bước bào tuổi mới lớn, đó là một lứa tuổi với sự nhạy cảm và nhiều diễn biến tâm lý hết sức phức tạp. Trong giai đoạn đó, nếu trẻ không nhận được sự thông cảm và giúp đỡ của cha mẹ, trẻ dễ trở thành đứa trẻ cộc cằn, hay nổi nóng nhất là với chính cha mẹ của mình. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến xung đột giữa cha mẹ và trẻ vị thành niên?

 • Các phương pháp học giúp trẻ nắm chắc và nhanh thuộc bài

  Thứ 5 10/04/2014 Giáo dục Cho bé Thiếu niên

  Muốn trẻ học bài nhanh thuộc và nắm kiến thức một cách vững chắc, trẻ cần được gợi ý phương pháp học khoa học và hiệu quả. Dưới đây là những bước cơ bản và cụ thể giúp trẻ nhanh thuộc bài.

 • Giáo dục con về nền tảng gia đình

  Thứ 3 08/04/2014 Giáo dục Cho bé Thiếu niên

  Nền tảng gia đình bao gồm những yếu tố cấu thành nên một gia đình như tình cảm, tình yêu, tình thương, sự cam kết… Nó làm cho con người ý thức rõ hơn về bản thân, giữ gìn và phát huy những giá trị tốt đẹp của gia đình, từ đó hướng họ tới lối sống đẹp, đạo đức và lành mạnh hơn.

 • 5 yêu cầu giúp con học tốt

  Thứ 3 08/04/2014 Giáo dục Cho bé Thiếu niên

  Muốn học tốt cần phải có một thái độ tích cực, chủ động, cùng với sự liên tưởng tốt. Dưới đây là vài yêu cầu giúp con bạn học tốt nhất.

 • Sai lầm của các bà mẹ Việt khi chăm con

  Thứ 2 07/04/2014 Bố mẹ cần

  Hầu hết các bà mẹ Việt chăm con vô cùng vất vả, nếu chúng ta so sánh với các bà mẹ Nhật hoặc Pháp, Mỹ. Một phần lý do là họ quá chú tâm vào những vấn đề không cần thiết, một phần khác là họ không có ý thức chăm sóc bản thân và cho phép mình được nghỉ ngơi. Dưới đây là những sai lầm khiến mẹ Việt dễ bị “đuối” khi chăm con.

 • Bí quyết trị con biếng ăn

  Thứ 2 07/04/2014 Bố mẹ cần Cho bé Mẫu giáo

  Trẻ biếng ăn với rất nhiều hình thức, trẻ không chịu ăn, không chịu nuốt thức ăn hoặc không chịu ngồi ăn. Những bí quyết sau đây sẽ giúp bạn trị thói biếng ăn của trẻ ứng với mỗi hình thức biếng ăn khác nhau.

 • Để lời mắng con cái không bị phản tác dụng

  Thứ 5 03/04/2014 Giáo dục Cho mẹ

  Không ít bậc cha mẹ trong lúc nóng giận đã tuôn ra những lời nhục mạ, xúc phạm con. Họ nghĩ như vậy là cách răn dạy tốt nhất. Song những lời mắng chửi ấy có sức hủy hoại ghê gớm tinh thần, tình cảm và sợi dây gắn bó giữa cha mẹ và con cái. Hãy lưu ý những điểm sau để sự nóng giận và quát mắng con cái được sử dụng đúng lúc, đúng chỗ và khiến con tâm phục.

 • Những sai lầm khi cho con ăn

  Thứ 4 02/04/2014 Bố mẹ cần

  Cho con ăn quá nhiều chất bổ dưỡng, luôn ưu tiên món con thích, cho con ăn cháo hay thức ăn xay nhuyễn khi trẻ đã có răng… là những cách cho ăn sai lầm mà rất nhiều và bẹ mắc phải, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và sự phát triển của bé.

 • Kỹ năng phân xử khi con tranh chấp

  Thứ 2 31/03/2014 Bố mẹ cần

  Cách giải quyết tranh chấp của trẻ sẽ quyết định bạn là những ông bố bà me phân minh, công bằng hay là người thiên vị. Giải quyết công minh cũng giúp trẻ dễ chấp nhận và quý mến nhau hơn, ngược lại sẽ làm cho trẻ thù ghét nhau. Để giúp con cái sống hoà thuận, cha mẹ hãy áp dụng 4 nguyên tắc sau đây.

 • Làm gì để phát triển kỹ năng giao tiếp của con

  Thứ 2 31/03/2014 Bố mẹ cần Cho bé Mẫu giáo

  Dưới đây là đặc điểm giao tiếp ở trẻ và khả năng can thiệp của cha mẹ để phát triển kỹ năng giao tiếp ở con.

 • Bạn muốn trở thành những ông bố bà mẹ tuyệt vời

  Thứ 2 31/03/2014 Bố mẹ cần

  Nuôi con khôn lớn và cho con ăn học đầy đủ chưa hẳn bạn đã là người cha người mẹ hoàn thành đầy đủ trách nhiệm. Nếu bạn có ít nhất 6 biểu hiện dưới đây, điều đó mới cho thấy bạn là những ông bố mà mẹ thực sự tuyệt vời.

 • Làm gì để bé luôn khỏe mạnh

  Thứ 6 28/03/2014 Bố mẹ cần Cho bé Mẫu giáo

  Không phải bạn luôn giữ con sạch tuyệt đối, cho con ăn đầy cao lương mỹ vị và tránh xa ánh nắng mặt trời sẽ làm con bạn khỏe mạnh. Những cách chăm con đơn giản dưới đây mới chính là bí quyết để bé luôn có sức khỏe tốt nhất.