• Ăn gì cho đôi mắt sáng khỏe

  Thứ 3 11/03/2014 Dinh dưỡng

  Để có đôi mắt luôn sáng khỏe, bạn cần có một chế độ dinh dưỡng hợp lý, cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho mắt, để hạn chế tình trạng lão hóa, mỏi mắt và các bệnh về mắt.

 • Tìm hiểu về đường thần kinh và trung khu thị giác

  Thứ 5 27/02/2014 Sức khỏe

  Thần kinh thị giác bao gồm đường thần kinh và trung khu thị giác. Đây là cơ quan nhận và phân tích thông tin quan trọng nhất, giúp cho con người nhận biết và xác định sự vật.

 • Điều chỉnh và điều trị loạn thị

  Thứ 3 25/02/2014 Sức khỏe

  Loạn thị tuy không nguy hiểm đến tính mạng nhưng gây ra những bất tiện, khó khăn trong cuộc sống. Loạn thị có thể được khắc phục bằng cách đeo kính mắt hoặc điều trị khỏi bằng phẫu thuật.

 • Phòng bệnh khô mắt thiếu vitamin A

  Thứ 3 25/02/2014 Sức khỏe

  Bệnh khô mắt do thiếu vitamin A ở trẻ em là một vấn đề quan trọng ở nhiều nước đang phát triển. Vì vậy, các bậc phụ huynh cần biết rõ cách phòng bệnh, đặc biệt là phòng ngừa thiếu vitamin A cho trẻ để bảo vệ đôi mắt trong sáng cho trẻ thơ.

 • Sự hình thành hệ thống thị giác

  Thứ 5 20/02/2014 Sức khỏe

  Trong suốt quá trình phát triển của thai kỳ, hệ thống thị giác của trẻ đã hình thành, từ cấu trúc của hệ thống thị giác, sự phát triển của mắt đến những vùng biệt hóa trong não có nhiệm vụ nhận và xử lý thông tin thị giác có được.

 • Hệ thống thị giác ở thai nhi

  Thứ 3 18/02/2014 Sức khỏe

  Trong suốt thai kì, song song với sự phát triển toàn diện của thai nhi, hệ thống thị giác cũng phát triển đồng thời. Hệ thống thị giác được hình thành bởi nhiều yếu tố và có nhiều đặc điểm quan trọng.