đối phó với các bệnh do nắng nóng ở trẻ

Thảo luận trong 'Dinh dưỡng và phát triển' bắt đầu bởi Gia đình ZON, 3/6/14.

 1. Gia đình ZON

  Gia đình ZON New Member

  Mùa hè đến trẻ được nghỉ học nên có rất nhiều thời gian để vui chơi, nhưng chơi dưới nắng nóng quá lâu dễ khiến trẻ bị say nắng, xử lí kịp thời những trường hợp này để tránh gây ra những nguy hiểm cho sức khỏe của bé.
  [​IMG]

  Khi bị nhiễm nắng nóng vượt quá sức chịu đựng của cơ thể, bé có thể bị các bệnh như sau:

  Chuột rút

  Khi nhiệt độ ngoài trời quá nóng khiến cho cơ thể không chịu nổi sẽ dẫn đến tình trạng bị chuột rút (vọp bẻ), bệnh này không gây sốt và thường xảy ra nặng ở chân, tay và bụng. Bệnh này hoàn toàn không ảnh hưởng đến tính mạng của trẻ nên các cha mẹ có thể yên tâm để con ở nhà và tự điều trị, chăm sóc trẻ.

  Để chữa chứng bệnh này cứ sau 15 phút cha mẹ nên cho trẻ uống 1 cốc nước mát lạnh, cho đến khi trẻ thấy khá hơn thì không uống nữa. Cũng có thể bổ sung nước chanh muối cho trẻ hoặc các loại thức ăn có chứa muối.

  Mệt lả

  Đối với những bé thể trạng yếu ra nắng quá lâu có thể khiến cho cơ thể lả đi vì nắng. Mắc phải tình trạng này các bé cho dù không sốt nhưng nhìn cơ thể nhợt nhạt thiếu sức sống, da lạnh, hoa mắt, chóng mặt, ra nhiều mồ hôi thậm chí có thể ngất đi vì không chịu nổi nắng.

  Cách sơ cứu: Đặt trẻ nằm ở nơi mát, chân nâng cao, cho trẻ uống một cốc nước mát 15 phút uống một lần cho đến khi trẻ cảm thấy đỡ hơn. Sau khi cho trẻ uống 2-3 cốc nước cần đưa trẻ đến cơ sở y tế gần nhất để bác sĩ đánh giá tình trạng mất nước và điều trị bù nước thích hợp. Vẫn tiếp tục cho trẻ uống nước trên đường chở trẻ đến cơ sở y tế.

  Say nắng, say nóng

  Khi trẻ bị say nắng, say nóng có những triệu chứng sau: Da nóng, ửng đỏ, sốt cao trên 40°C, không có mồ hôi, lơ mơ, co giật, động kinh, sốc

  Cách sơ cứu: Sốt cao có thể đe dọa đến tính mạng của trẻ, do vậy cần xử trí nhanh như sau: Làm mát cho trẻ càng nhanh càng tốt, chuyển trẻ vào chỗ mát, lau mát cho bé bằng nước mát và quạt cho trẻ. Chú ý, không được tự cho trẻ uống thuốc hạ sốt như ibuprofen hoặc acetaminophen vì cũng có thể không làm trẻ hạ sốt.

  Nếu trẻ hôn mê, nhúng trẻ vào nước mát có thể cứu sống bé.

  Nếu bé còn tỉnh, cho trẻ uống một cốc nước mát, có thể 15 phút uống 1 lần rồi đưa trẻ đến cơ sở y tế gần nhất.

  Phòng ngừa

  Theo Sức khỏe đời sống, tránh cho trẻ chơi đùa quá lâu ngoài trời nắng, đặc biệt là khoảng từ 10 giờ sáng đến 2 giờ trưa. Nếu phải đi ra ngoài đường cần cho trẻ mặc quần áo nhẹ, màu sáng, đội nón rộng vành sẽ giúp trẻ bớt nóng. Tránh cho trẻ chơi đùa quá sức ở ngoài trời nắng. Nếu trẻ cảm thấy khó chịu, cho trẻ vào chỗ có bóng mát nghỉ ngơi và uống nước.
 2. rua

  rua New Member

  Khi trẻ bị bệnh các mẹ không nên tự sơ cứu ở nhà, hãy dẫn trẻ đến Nhi Khoa Family Medical Practice! Mình thấy ở đây đội ngũ bác sĩ Nhi và đa khoa nhiều kinh nghiệm luôn phối hợp làm việc để cung cấp dịch vụ y tế nhi khoa tiêu chuẩn cao, đảm bảo trẻ sẽ mau hết bệnh trong thời gian sớm nhất .
  Nhi Khoa làm việc theo tiêu chí: " Chuẩn đoán đúng bệnh, trẻ nhanh khỏi bệnh"
  Family Medical Practice TP. Hồ Chí Minh có 2 cơ sở khám nhi nằm tại các vị trí thuận lợi:
  Diamond Plaza, 34 Lê Duẩn, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam( hoạt động 24/24 suốt tuần)
  + Điện thoại: +84 8 3822 7848
  95 Thảo Điền, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam
  +Điện thoại: +84 8 3744 2000
  Mong bài góp ý của mình sẽ giúp ích cho các mẹ
 3. tien hong

  tien hong New Member

  Bạn nên sử dụng các sản phẩm nước tắm trẻ em thảo dược Bảo phương giúp da bé luôn sạch mát và khô thoáng đảm bảo tốt cho da bé nhất
  Bạn dùng thay sữa tắm hàng ngày sẽ giúp da bé hạn chế tiếp xúc với hóa chất mặt khác sản phảm nước tắm thảo dược còn giúp giảm rôm sảy cho con bạn rất hiệu quả an toàn cho da bé

Chia sẻ trang này