Bạn biết lợi ích của việc lưu trữ máu cuống rốn?

Thảo luận trong 'Mang thai' bắt đầu bởi Khoai, 8/7/14.

 1. Khoai

  Khoai Member

  http://bau.vn/bau/tin-16521/ban-biet-gi-ve-luu-tru-mau-cuong-ron.html

  Bạn có biết rằng cuống rốn là nơi lưu giữ nhiều tế bào gốc nhất, hơn bất cứ bộ phận nào trong cơ thể. Lưu giữ tế bào cuống rốn sẽ giúp tăng cơ hội chữa trị một số bệnh hiểm nghèo chẳng may mắc phải sau này, không chỉ cho bé mà cho cả những người thân ruột thịt.

  [​IMG]

  Máu cuống rốn là một trong những nguồn chứa tế bào gốc phong phú và có nhiều ưu việt hơn hẳn so với tế bào gốc từ các cơ quan khác, nó có thể được sử dụng trong tương lai để cứu nhiều bệnh tật hiểm nghèo có khả năng mắc rất cao trong đời sống hiện nay như: Ung thư máu, ung thư tủy, suy tủy, tan máu, bệnh về tiểu cầu, tiểu đường tuýp I, bệnh hệ thống miễn dịch, bệnh về cơ tim, xương khớp…cho chính bản thân em bé, cho người thân trong gia đình và xa hơn là cho ai đó trong cộng đồng không may mắc bệnh.

  Lấy máu cuống rốn hoàn toàn không ảnh hưởng đến sức khỏe bà mẹ và em bé, nếu không được thu thập và lưu trữ, lượng máu này sẽ bị bỏ đi như một loại rác thải y tế thông thường.

  A. Lợi ích của việc lưu trữ máu cuống rốn cho con bạn sau này:

  Máu cuống rốn có thể lưu trữ lâu dài, là nguồn tế bào gốc quí giá để sử dụng điều trị cho chính người có cuống rốn ấy hoặc người thân trong gia đình và cho cộng đồng, xã hội.

  Đến nay, tế bào gốc máu cuống rốn đã được dùng để điều trị nhiều bệnh lý của hệ tạo máu, những bệnh lý rối loạn miễn dịch di truyền và nhiều hứa hẹn cho lĩnh vực y học tái tạo đang nghiên cứu và ứng dụng.

  B. Các trường hợp không được lưu giữ máu cuống rốn:

  1. Bạn đã từng mắc bệnh hoặc kiểm tra dương tính với các loại virus viêm gan B, viêm gan C, HIV, HTLV, CMV, vi khuẩn giang mai.

  2. Vợ hoặc chồng hoặc cả hai đã từng hoạt động mại dâm.

  3. Trong vòng 1 năm gần đây vợ hoặc chồng có quan hệ tình dục với người hoạt động mại dâm hoặc bị hãm hiếp.

  4. Bạn có thai ở độ tuổi dưới 18 tuổi.

Chia sẻ trang này