Những điều bạn không được làm nếu muốn con ngoan và thông minh

Thảo luận trong 'Giáo dục' bắt đầu bởi Ngôi nhà hạnh phúc, 23/12/16.

 1. Là người làm cha mẹ, ai cũng yêu thương con cái. Nhưng không phải ai cũng có nhiều kinh nghiệm về việc giáo dục con trẻ. Chính vì lẽ đó mà dẫn đến một số hành động sai khi dạy con. Sinh trắc học dấu vân tay Elite Symbol xin chia sẻ để bạn biết nhé!

  1. Nuông chiều con quá mức

  Việc cha mẹ luôn yêu thương con cái và mong muốn cho con những điều tốt đẹp nhất mà họ chưa có được là điều dễ hiểu. Nhưng cũng vì thế mà có nhiều trường hợp, vì quá chiều và thương con mà bố mẹ làm hỏng đứa trẻ. Chúng chẳng bao giờ hài lòng về những gì mình đang có, lúc nào cũng đòi hỏi và không bao giờ chịu cố gắng hay suy nghĩ vì người khác.

  [​IMG]
  Những điều nên làm nếu muốn con ngoan và thông minh​

  Thật ra, con trẻ không nhất thiết phải được cung cấp đồ chơi liên tục. Điều chúng thực sự cần là được ở bên bố mẹ, được xem cách bố mẹ xử sự để học theo. Bởi lẽ, ngoài những kiến thức học từ trường lớp, trẻ còn cần được học cách làm người có ích như biết cám ơn, xin lỗi. Đồng thời, con trẻ cần được trang bị bản lĩnh đối mặt với những thất vọng sẽ phải gặp trong cuộc đời.

  2. Không có kỷ luật

  Nếu phụ huynh không đặt ra kỷ luật dạy dỗ con mình thì sẽ tạo ra một “tên quỷ nhỏ” cho bạn bè, người thân, thầy cô của trẻ. Hãy nhớ rằng đừng để con xem ngôi nhà như một “hành tinh nhảy”. Bởi khi đó, bé sẽ xem ngôi nhà giống như một món đồ chơi của mình và mặc sức mà quậy phá tanh bành. Đặt ra kỷ luật là một cách nuôi dạy con thông minh mà các mẹ phương Tây luôn áp dụng để thể hiện sự cứng rắn và nghiêm khắc cần thiết với con.

  Chúng ta cần dạy con đối xử tốt không chỉ với mọi người mà còn phải biết trân trọng đồ đạc. Trong thực tế, nhiều đứa bé ngỗ nghịch đến mức thường xem chiếc ghế so-fa đắt tiền trong nhà như tấm bật lò xo. Chúng có thể dùng dao rạch hoặc lôi hết mút bên trong ra. Thậm chí với bạn bè, trẻ dùng những từ không hay để trêu chọc… Nếu bạn không răn đe, kỷ luật con mình, thì một ai khác sẽ làm điều đó và như thế chẳng hay chút nào.

  [​IMG]
  Chỉ giúp con học hành tốt hơn​

  3. Không để tâm đến trường, lớp của con

  Bạn có biết rằng trường học là không gian mà trẻ dành nhiều thời gian hơn bất cứ nơi đâu khác ngoài gia đình. Đồng thời, đây chính là nơi góp phần định hình nhân cách con trẻ. Vậy nhưng nhiều phụ huynh lại dửng dưng, không quan tâm đến những gì diễn ra tại đó với con mình.

  Nếu không có thời gian gặp trực tiếp, bạn nên thường xuyên liên lạc với thầy cô của con qua email, điện thoại để nắm được tình hình học tập và hạnh kiểm của con. Mỗi ngày, bạn có thể dành thời gian trò chuyện với con để biết ở trường con đã học hành ra sao, cư xử với bạn bè như thế nào, những gì con làm sai thì bố mẹ uốn nắn ngay lúc đó luôn.

  Trên đây là 3 sai lầm phổ biến mà nhiều bố mẹ thường mắc phải khi dạy con. Nếu vô tình phạm phải, bạn sẽ gây ra nhiều hậu quả khó lường. Để việc dạy con trở nên dễ dàng hơn, bạn có thể áp dụng công nghệ sinh trắc học dấu vân tay. Phương pháp này sẽ giúp bố mẹ biết được tính cách bẩm sinh của con, điểm mạnh, điểm yếu và năng lực. Từ đây bố mẹ sẽ có giải pháp tốt nhằm giúp con phát triển phù hợp. Để biết sinh trắc học dấu vân tay là gì, hãy liên hệ với Elite Symbol ngay hôm nay.

Chia sẻ trang này