Tập cho trẻ khả năng vận động và ghi nhớ đồ vật

Thảo luận trong 'Sinh con' bắt đầu bởi Giang Dong, 14/8/14.

 1. Giang Dong

  Giang Dong New Member

  Trẻ rất ưa thích các loại vận động do vậy, bố mẹ cần phải tích cực giúp con và cùng với con tham gia các hoạt động để kích thích sự phát triển của trẻ. Sự vận động cơ thể của trẻ từ 0-2 tuổi là rất cần thiết. Ở thời kì này sự vận động tạo ra kết nối cho não bộ của bé.

  [​IMG]

  Hãy bắt đầu bằng việc tập cho trẻ tự vận động để lấy các đồ chơi mà chúng yêu thích. Khi trẻ có ý định muốn một món đồ chơi nào đó, bạn hãy đặt đồ chơi đó ngoài tầm với của trẻ một chút để trẻ vận động đến lấy đồ chơi đó. Hãy nhớ gọi tên đồ vật đó nhiều lần để trẻ có thể ghi nhớ. Nếu trẻ có biểu hiện không muốn vận động mà chờ bạn mang đến thì hãy khuyến khích trẻ. Việc này có thể sẽ mất thời gian nhưng bạn cần phải kiên nhẫn và rồi kết quả đạt được sẽ như ý.

  Trẻ có thể phân biệt những âm thanh có tiết tấu khác nhau. Khi nhìn thấy sự vật quen thuộc, trẻ có thể phát ra âm thanh giống như đang “nói chuyện”. Khi nghe thấy âm thanh, trẻ cũng biết phản ứng lại và thử tìm ra nơi phát ra âm thanh đó. Bố mẹ hãy tích cực trò chuyện cười đùa với bé để kích thích khả năng nghe của bé. Khi soi gương, trẻ có thể phân biệt được mình và mẹ trong gương, mỉm cười và trò chuyện với hình ảnh trong gương. Trẻ đã biết cười và dùng âm thanh để biểu lộ tình cảm cũng như giao lưu với người khác; biết đưa tay ra đòi người lớn bế và có thể bắt chước biểu hiện của người lớn, phân biệt được người quen, người lạ.

  Những đứa bé rất thích các hình ảnh, hãy chơi với bé bằng những thẻ flash card hình của glenn doman để kích thích thị giác của chúng. Việc cháo thẻ 1-2s/thẻ sẽ giúp kích thích sự hứng thú của trẻ với thẻ hình. Việc làm này ko mất quá 60s. Hãy dừng trước khi bé tỏ ra ko hứng thú.

  Một số bài vận động để kích thích sự phát triển của bé được chia sẻ trong Buổi chia sẻ về phương pháp Glenn Doman và cách áp dụng.( Free ) dành cho phụ huynh có bé 0-2 tuổi.

  Bố mẹ muốn tham gia hãy đăng ký tại đây

Chia sẻ trang này