Xuất khẩu lao động nhật bản, những điều phải biết

Thảo luận trong 'Khác' bắt đầu bởi nhà Bim, 28/6/17.

 1. nhà Bim

  nhà Bim New Member

  TimviecNhatBan.com xin tổng hợp tất cả thông tin quan trọng trước khi đi Xuất khẩu lao động vào một bài viết để các bạn tiện theo dõi.

  [​IMG]Nhật Bản
  ➋ Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản nhận lương bao nhiêu?
  Lương người lao động Nhật Bản nhận hàng tháng có những khoản sau:
  - Lương ký hợp đồng lao động trung bình: 120.000 Yên - 150.000 Yên ( ~ 24.Tr - 30.Tr VNĐ) , mức lương này ít khi thay đổi vì đất nước Nhật Bản rất ổn định, ít khi có lạm phát. Nhưng mức lương này có thể thay đổi theo công việc, kinh nghiệm, vùng miền nên có thể nhận mức cao hơn.
  - Đây là lương theo Yên Nhật, nhưng khi tính ra tiền Việt bạn có thể nhận được ít hơn hoặc cao hơn, tùy theo tỉ giá. Hiện tại 1 yên Nhật = 204 đồng Việt Nam. Đây là tỉ giá khá cao so với những năm trước chỉ 160 đồng.
  - Trên đây chỉ là mức lương theo hợp đồng, vậy mức lương thực lĩnh khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là bao nhiêu?
  Sau khi nhận lương người lao động sẽ phải chi ra các mục sau: thuế thu nhập cá nhân, bảo hiểm, chi phí ăn uống lưu trú. Sau khi trừ các khoản trên thì thực nhận của người lao động 80.000 - 110.000 yên (~ 16.Tr - 22.Tr VNĐ). Đây là mức khá cao so với làm việc tương tự tại Việt Nam, kể cả trong công ty lớn nhất như Samsung.
  - Nhưng đó chưa phải là con số cuối cùng người lao động nhận được. Vì hơn một nửa nguồn thu của lao động Việt Nam tại Nhật Bản là tiền làm thêm. Lý do là vì mỗi giờ làm thêm sẽ được tính 125% so với giờ làm chính, chưa kể nghỉ lễ sẽ được tính 200% lương. (Xem thêm Các kỳ nghỉ lễ tại Nhật Bản ).Ngoài ra, tiền lương làm thêm nhận được sẽ không bị trừ thuế và bảo hiểm.
  - Ví dụ thực tế: Bạn Lan đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản ngành nghề may mặc ở vùng Kagawa, mức lương ký hợp đồng là 140.000 yên, sau khi trừ chi phí mức lương bạn nhận được là 18.tr VNĐ. Mỗi ngày bạn làm thêm 2 giờ, và thứ 7, chủ nhật, mỗi tháng bạn nhận thêm 15 triệu. Tổng tiền bạn Lan bỏ ra mỗi tháng lên tới 33.tr VNĐ.
  ➌ Những ai đủ điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản
  Nước Nhật có yêu cầu về lao động rất ngặt nghèo, để tham gia chương trình người lao động cần phải đạt được những yêu cầu cơ bản sau: Sức khỏe tốt, đã tốt nghiệp THPT, độ tuổi 19-32...
  Xem chi tiết...
  ➍ Chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản
  Cần phải xác định ngay rằng đi Nhật lao động là tốn kém, tuy nhiên ông bà ta thường nói " đắt sắt ra miếng". Sau khi hoàn thành hợp đồng, ngoài việc thu hồi phần chi phí đã bỏ ra thì bạn còn dư ra gấp 3 - 4 lần tiền ấy. Nếu bạn không tham gia thì ở Việt Nam cơ hội kiếm được số tiền đó là rất hiếm với trình độ tương đương.
  Bạn cũng cần phải biết thêm rằng, chi phí đi Nhật sẽ thay đổi rất nhiều, phụ thuộc vào thời điểm, đơn hàng, trung tâm giới thiệu uy tín hay không, thời gian đào tạo....
  Xem chi tiết...
  ➎ Nên đi xuất khẩu lao động ngành nghề nào
  Đây là câu hỏi rất khó trả lời cụ thể, vì lựa chọn ngành nghề phụ thuộc vào độ tuổi, giới tính, năng lực bản thân, chiều cao, cân nặng, mong muốn cá nhân...

  [​IMG]
  Tuy nhiên, các ngành nghề có những đặc trưng riêng. Đặc biệt, một số ngành nghề yêu cầu làm thêm nhiều sẽ có cơ hội kiếm nhiều tiền hơn cùng thời gian hợp đồng.
  Để biết mình phù hợp với ngành nghề nào, hãy liên hệ chuyên viên của chúng tôi để được tư vấn chọn nghề theo đúng yêu cầu: 0973.648.294 (Tel - Zalo)
  ➏ Chọn công ty xuất khẩu lao động uy tín
  Chúng tôi khuyên các ứng viên nên chọn những công ty có trụ sở uy tín tại Trung tâm các thành phố, công ty đã được thực tập sinh trước đó đánh giá tốt.
  Nếu có thời gian hãy đến tận nơi để tham khảo về công ty đó và nơi đào tạo, trang bị học tập trước khi quyết định nộp hồ sơ.
  Tham khảo: Trường Đào Tạo Nhân Lực Viettinbank

  [​IMG]

  Trường đào tạo nhân lực Viettinbank
  Vigalacera, Vân Canh, HĐ, Hà Nội
  Tư vấn thông tin: 0973 648 294 (Zalo)
  Email: thanhmaile.vt@gmail.com

Chia sẻ trang này