Dự án tân hoàng minh 23 lê duẩn Q1, TP. HCM, chủ đầu tư Tân Hoàng Minh. Dự án chung cư Tân Hoàng Minh d le roi soleil quảng an Tây Hồ, Hà Nội. Dịch vụ thuê chú rể đẹp trai, cao ráo, cam kết bảo mật thông tin. Chung cư Vinhomes Gallery với 10 tòa căn hộ bao gồm trung tâm thương mại, trường học và các tiện ích hàng đầu của Vinhomes được chính thức được công bố vào đầu tháng 3 năm 2017. Đây là một trong top 10 dự án Bất Động Sản tiêu biểu và được mong chờ nhất trong những năm vừa qua vì Gallery Giảng Võ không những sở hữu vị trí đất vàng, gần trung tâm thành phố mà còn được phân phối bởi chủ đầu tư uy tín nhất trong ngành chính là VinHomes VinGroup. Tìm hiểu thông tin tổng quan, vị trí, mặt bằng, tiện ích, giá bán căn hộ chung cư Vinhomes Gallery Giảng Võ tại website http://vinhomesgiangvo.toperland.vn/ hoặc Vinhomes Giảng Võ cập nhật 24/7, tin từ chủ đầu tư Vincity sài đồng http://vincity.toperland.vn/vincity-sai-dong Vincity đại mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-dai-mo Vincity tây mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-tay-mo Dịch vụ chua tac tia sua tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Xưởng sản xuất may ep cam vien chăn nuôi, máy ép cám viên mini cho thỏ, gà, vịt, chim bồ câu. Kho xưởng sản xuất long cong nghiep giá rẻ tại hà nội, lồng chim bồ câu, lồng thỏ, lồng gà Hướng dẫn phương pháp phục hồi tóc hư tổn hiệu quả chỉ sau 1 tuần sử dụng Công ty cho thue san khau tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Dịch vụ cho thue o du giá rẻ nhất. Công ty cho thue backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp.

Mục sở thị tình huống khẩn cấp cách ly hành khách nghi nhiễm Ebola tại sân bay

Chiều 17/8, một hành khách trên chuyến bay Quốc tế khi qua cảng Tân Sơn Nhất được phát hiện thân nhiệt cao bất thường. Bệnh nhân ngay lập tức phải cách ly, chuyển đến bệnh viện để theo dõi, điều trị bệnh Ebola - Đó là một tình huống giả định!

Mục sở thị tình huống khẩn cấp cách ly hành khách nghi nhiễm Ebola tại sân bay

Hành khách là nam giới ngoài 40 tuổi, xuất phát từ Nigeria (một quốc gia thuộc khu vực Tây Phi) nơi đang có dịch Ebola hoành hành. Vào lúc 14h ngày 17/8, khi chuyến bay hạ cánh xuống cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất, vị khách đi qua máy đo thân nhiệt từ xa. Kiểm dịch viên Y tế phát hiện người đàn ông này có thân nhiệt cao bất thường.

Hành khách được máy đo thân nhiệt phát hiện có nhiệt độ cao bất thường...

Hành khách là nam giới ngoài 40 tuổi, xuất phát từ Nigeria (một quốc gia thuộc khu vực Tây Phi) nơi đang có dịch Ebola hoành hành. Vào lúc 14h ngày 17/8, khi chuyến bay hạ cánh xuống cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất, vị khách đi qua máy đo thân nhiệt từ xa. Kiểm dịch viên Y tế phát hiện người đàn ông này có thân nhiệt cao bất thường.

Ngay lập tức, vị khách được Kiểm dịch viên Y tế mời vào phát khẩu trang và thực hiện các thủ tục kiểm tra y tế. Lực lượng kiểm dịch viên đã tiến hành kiểm tra lại nhiệt độ của hành khách; quan sát biểu hiện lâm sàng; điều tra yếu tố dịch tễ… thì phát hiện bệnh nhân có các biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh Ebola.

Ngay lập tức được mời vào làm các thủ tục kiểm tra y tế

Bệnh nhân được đưa vào khu vực khử trùng

Các phương án dự phòng gấp rút được triển khai, nhân viên y tế tại sân bay mặc quần áo phòng hộ chống thấm; khẩn cấp liên lạc với những hành khách trên chuyến bay vừa hạ cánh để mời vào kiểm tra y tế. Xe cứu thương của Y tế Hàng không được điều sang khu vực Kiểm dịch Y tế với đầy đủ các trang thiết bị.

Vụ việc nhanh chóng được thông báo cho các đơn vị liên quan tại sân bay, Trung tâm Kiểm dịch Y tế Quốc Tế, bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới TPHCM. Bệnh nhân lập tức được đưa về khu vực khử trùng, sau đó lên xe cứu thương chạy thẳng đến bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới, nhập vào phòng cách ly đặc biệt với áp lực âm liên tục thuộc khoa Nhiễm D dưới sự giám sát chặt chẽ của các bác sĩ và nhân viên y tế.

Tất cả các phương tiện chuyển bệnh và nơi bệnh nhân tiếp xúc đều được khử trùng

Trong khi đó, tại sân bay công tác kiểm tra sức khỏe của những hành khách đi cùng chuyến bay với người bệnh được triển khai; chiếc máy bay vận chuyển hành khách và phi hành đoàn có người nghi nhiễm Ebola được Kiểm dịch viên Y tế của sân bay khử trùng; cùng với máy bay tất cả phương tiện vận chuyển bệnh nhân đều được nhân viên Viện Pasteur vận hành hệ thống khử trùng lưu động trước khi ra vào sân bay và bệnh viện; khu vực sàn nhà, bàn ghế, vật dụng có tiếp xức với bệnh nhân cũng được khử trùng ngay sau đó.

Trường hợp bệnh nhân nghi nhiễm bệnh được Trung tâm Kiểm dịch Y tế Quốc tế báo cáo lên Cục Y tế Dự phòng; Viện Pasteur; Sở Y tế thành phố, đồng thời cung cấp các thông tin liên quan đến người đi cùng bệnh nhân trên chuyến bay cho Trung tâm Y tế Dự phòng TPHCM để có các biện pháp theo dõi tình trạng sức khỏe của họ tại địa phương.

Bệnh nhân được chuyển đến bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới

Bộ trưởng Kim Tiến (đứng giữa) thăm hỏi bệnh nhân giả định mắc Ebola

Tình huống giả định trên là nội dung trong buổi diễn tập phòng chống dịch Ebola tại cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất dưới sự giám sát của Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến. Tại buổi diễn tập, Bộ trưởng Kim Tiến nhấn mạnh: “Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất là cửa khẩu có lượng hành khách từ Tây Phi nhập cảnh đông nhất cả nước. Dịch Ebola có nguy cơ xâm nhập qua cảng Tân Sơn Nhất là rất cao. Các lực lượng liên quan không được chủ quan lơ là mà phải siết chặt biện pháp kiểm soát để kịp thời phát hiện ca bệnh nghi ngờ, cách ly, điều trị không để dịch xâm nhập và lây lan”.

Bên cạnh đó, Bộ trưởng Kim Tiến yêu cầu ngành Y tế thành phố cần phải thành lập trung tâm dã chiến thuộc các bệnh viện gần sân bay Tân Sơn Nhất để kịp thời xử lý trong tình huống có dịch bệnh xảy ra. Bộ trưởng đề nghị tăng cường công tác y tế của tuyến cơ sở để đủ khả năng theo dõi người bệnh nghi ngờ mắc Ebola trong trường hợp họ về cộng đồng, theo dõi sức khỏe tại nhà.

Ban biên tập Nhật ký bé
Theo dantri.com.vn
Trung bình: 10 /10 (1 vote)
Tags: