Dự án tân hoàng minh 23 lê duẩn Q1, TP. HCM, chủ đầu tư Tân Hoàng Minh. Dự án chung cư Tân Hoàng Minh d le roi soleil quảng an Tây Hồ, Hà Nội. Dịch vụ thuê chú rể đẹp trai, cao ráo, cam kết bảo mật thông tin. Chung cư Vinhomes Gallery với 10 tòa căn hộ bao gồm trung tâm thương mại, trường học và các tiện ích hàng đầu của Vinhomes được chính thức được công bố vào đầu tháng 3 năm 2017. Đây là một trong top 10 dự án Bất Động Sản tiêu biểu và được mong chờ nhất trong những năm vừa qua vì Gallery Giảng Võ không những sở hữu vị trí đất vàng, gần trung tâm thành phố mà còn được phân phối bởi chủ đầu tư uy tín nhất trong ngành chính là VinHomes VinGroup. Tìm hiểu thông tin tổng quan, vị trí, mặt bằng, tiện ích, giá bán căn hộ chung cư Vinhomes Gallery Giảng Võ tại website http://vinhomesgiangvo.toperland.vn/ hoặc Vinhomes Giảng Võ cập nhật 24/7, tin từ chủ đầu tư Vincity sài đồng http://vincity.toperland.vn/vincity-sai-dong Vincity đại mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-dai-mo Vincity tây mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-tay-mo Dịch vụ chua tac tia sua tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Xưởng sản xuất may ep cam vien chăn nuôi, máy ép cám viên mini cho thỏ, gà, vịt, chim bồ câu. Kho xưởng sản xuất long cong nghiep giá rẻ tại hà nội, lồng chim bồ câu, lồng thỏ, lồng gà Hướng dẫn phương pháp phục hồi tóc hư tổn hiệu quả chỉ sau 1 tuần sử dụng Công ty cho thue san khau tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Dịch vụ cho thue o du giá rẻ nhất. Công ty cho thue backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp.

Bí quyết để chồng cùng chia sẻ việc nhà

Người chồng chia sẻ việc nhà với vợ sẽ khiến tình cảm gia đình càng trở nên gắn bó, nồng thắm hơn. Tuy nhiên, đa phần đàn ông đều nghĩ làm việc nhà là bổn phận của phụ nữ và để thay đổi suy nghĩ này, người vợ cũng cần có những bí quyết riêng.

Độ khó tăng dần

Nếu chồng bạn đã có quan niệm rất gia trưởng về công việc nhà, bạn không thể ngay lập tức nhờ anh ấy nấu giúp bạn bữa cơm, hút bụi, cọ nhà tắm… Trước hết, hãy để anh ấy tập làm quen cái đã. Bạn có thể nhờ chồng những công việc rất đơn giản như đổ rác, rửa (chỉ một) cái cốc cà phê anh ấy vừa uống, để mấy cái ly về đúng vị trí,...

Khi anh ấy đã quen với những công việc như vậy, bạn sẽ từ từ tăng độ khó lên chút nữa như cắm giúp bạn nồi cơm, nhặt giúp bó rau. Nói chung, bạn cần tập dần cho chàng suy nghĩ làm việc nhà không có gì quá vất vả và đó cũng là một phần trách nhiệm của anh ấy.

Bí quyết để chồng cùng chia sẻ việc nhà 2

Nói ngắn gọn và tôn trọng

Mỗi khi chồng không giúp việc nhà, ứng xử tự nhiên của một phụ nữ là nói một tràng dài những oán trách, ca thán. Kết quả là bạn sẽ làm anh ấy vô cùng ức chế. Một đứa trẻ khi bị ức chế sẽ làm gì? Nó sẽ càng ngồi lỳ tại chỗ hoặc “trốn” vào một nơi nào đấy cho khuất mắt bạn. Chắc chắn chồng bạn cũng vậy.

                                 

Vì vậy, để chồng giúp, bạn chỉ cần nói rất ngắn gọn: Anh lấy quần áo trong máy giặt giúp em nhé. Nói thế thôi và bạn hãy đi làm công việc của mình. Có thể anh ấy sẽ vẫn tiếp tục công việc đọc báo, xem phim thêm vài phút. Kệ anh ấy và đừng nói gì. Anh ấy sẽ đứng dậy làm vào lúc anh ấy muốn.

Để anh ấy lựa chọn

Thay vì nói: “Anh đi lấy quần áo trong máy giặt ra cho em” hoặc “Anh nấu cơm đi để em đi lấy quần áo”, bạn có thể nói: "Anh nấu cơm nhé", hay "anh đi lấy quần áo trong máy giặt ra giúp em cũng được, để em nấu cơm".

Một khi bạn đã đưa ra phương án rất công bằng như vậy thì anh ấy buộc sẽ phải lựa chọn một trong hai. Với những việc khác hãy áp dụng tương tự. Điều đó cho thấy bạn rất công bằng và bạn hoàn toàn không ép buộc anh ấy, chỉ là bạn rất hào phóng và ưu tiên cho chồng, trao cho chồng quyền lựa chọn công việc dễ và thích hợp nhất cho anh ấy mà thôi.

Không chê bai và đừng quá khắt khe

Anh ấy sẽ làm rơi một vài cọng rác khi xách ra đổ, anh ấy cũng có thể nhặt rau chưa sạch và chỗ nào anh ấy đi qua cũng bề bộn. Bạn có thể chỉ cho anh ấy một cách nhẹ nhàng để anh ấy sửa dần. Tuyệt đối không nên chê bai, chỉ trích.

Nếu anh ấy cũng gọn gàng, cẩn thận như bạn thì chưa chắc anh ấy đã có bộ não thông minh để kiếm tiền cho bạn. Tạo hóa luôn biết cân bằng mọi thứ mà. Hãy tập trung vào những thứ anh ấy đã làm, đó chính là sự cố gắng của anh ấy.

Đừng quá khắt khe như một bà già khó tính. Anh ấy lại sẽ tìm cách tránh xa để khỏi phải dính líu đến bạn nhất có thế.

Khen thưởng kịp thời

Bí quyết để chồng cùng chia sẻ việc nhà 4

Chẳng ai là không muốn được khen cả, kể cả một đứa trẻ, một người đàn ông hay cả bản thân bạn. Hãy thể hiện cho anh ấy biết bạn biết ơn anh ấy như thế nào. Nhờ có anh ấy mà cả nhà được ăn cơm sớm hơn, công việc nhà của bạn nhẹ nhàng và trôi chảy hơn. Bạn thật may mắn khi có một người chồng biết chia sẻ, biết thương yêu vợ.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thưởng cho anh ấy bằng một buổi tối nhẹ nhàng với bộ đồ ngủ thật sexy và chú thích: “Nhờ có chồng mà hôm nay em mới có dịp chăm sóc bản thân hơn”. Lời khen của bạn sẽ là chất xúc tác tuyệt vời khiến anh ấy tự hào. Anh ấy sẽ nhận ra giúp vợ việc nhà thật thú vị, đặc biệt là sau khi hoàn thành nhiệm vụ.

Nếu bị từ chối

Rất có khả năng lúc này, lúc khác bạn sẽ bị chồng từ chối việc giúp đỡ. Giống hệt đứa trẻ vậy, có lúc anh ấy sẽ rất hăng hái, nhiệt tình, cũng có lúc anh ấy nhất định không làm. Lúc này bạn nên thật bình tĩnh, đừng thể hiện sự nóng giận và lại lôi bài ca oán trách, dằn vặt, chỉ trích ra. Bạn sẽ làm công sức "cải tạo" chồng từ hồi tới giờ đổ xuống sông xuống biển. Hãy bình tĩnh nghe anh ấy trình bày lý do. Dù lý do có hợp lý không, hãy giả vờ như bạn rất thông cảm và sẵn sàng để anh ấy được làm công việc của mình.

Khi “đứa trẻ” của bạn có vẻ như đã chán với “công việc” của nó, bạn nên nhẹ nhàng nhắc lại đề nghị của mình.

Ban biên tập Nhật ký bé
Trung bình: 8 /10 (84 lượt đánh giá )