Dự án tân hoàng minh 23 lê duẩn Q1, TP. HCM, chủ đầu tư Tân Hoàng Minh. Dự án chung cư Tân Hoàng Minh d le roi soleil quảng an Tây Hồ, Hà Nội. Dịch vụ thuê chú rể đẹp trai, cao ráo, cam kết bảo mật thông tin. Chung cư Vinhomes Gallery với 10 tòa căn hộ bao gồm trung tâm thương mại, trường học và các tiện ích hàng đầu của Vinhomes được chính thức được công bố vào đầu tháng 3 năm 2017. Đây là một trong top 10 dự án Bất Động Sản tiêu biểu và được mong chờ nhất trong những năm vừa qua vì Gallery Giảng Võ không những sở hữu vị trí đất vàng, gần trung tâm thành phố mà còn được phân phối bởi chủ đầu tư uy tín nhất trong ngành chính là VinHomes VinGroup. Tìm hiểu thông tin tổng quan, vị trí, mặt bằng, tiện ích, giá bán căn hộ chung cư Vinhomes Gallery Giảng Võ tại website http://vinhomesgiangvo.toperland.vn/ hoặc Vinhomes Giảng Võ cập nhật 24/7, tin từ chủ đầu tư Vincity sài đồng http://vincity.toperland.vn/vincity-sai-dong Vincity đại mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-dai-mo Vincity tây mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-tay-mo Dịch vụ chua tac tia sua tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Xưởng sản xuất may ep cam vien chăn nuôi, máy ép cám viên mini cho thỏ, gà, vịt, chim bồ câu. Kho xưởng sản xuất long cong nghiep giá rẻ tại hà nội, lồng chim bồ câu, lồng thỏ, lồng gà Hướng dẫn phương pháp phục hồi tóc hư tổn hiệu quả chỉ sau 1 tuần sử dụng Công ty cho thue san khau tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Dịch vụ cho thue o du giá rẻ nhất. Công ty cho thue backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp.

Nỗi lòng chàng ở rể

Không có ông chồng nào lại muốn ở nhà vợ (ở rể) bởi những định kiến xưa, bởi những rèm pha của xã hội, xóm giềng, rồi phải giữ kẽ trong lời ăn tiếng nói hay thói quen sinh hoạt.

Nỗi lòng chàng ở rể

Người xưa thường rất coi trọng người đàn ông, coi người đàn ông là trụ cột trong gia đình và người vợ phải "thuyền theo lái, gái theo chồng". Chính vì vậy, với bất cứ nguyên nhân nào khiến cho các chàng rể quý bắt buộc phải “ở rể” thì thường khiến cho tâm lý họ thường không được tự do, thoải mái.

1. Thành kiến, tư tưởng xưa

Nguyên nhân khiến cho việc ở rể trở thành “nỗi lòng” đối với các ông chồng là do tư tưởng có từ thời phong kiến. Theo quan niệm xưa thật hiếm hoi mới có trường hợp người con trai theo vợ về ở rể hoặc quan niệm ở rể giống như “chó chui gầm chạn”.

Chính vì thế nếu không vì lý do tài chính không cho phép, địa vị hoặc hoàn cảnh gia đình đặc biệt thì rất ít người đàn ông chịu chấp nhận về ở rể nhà vợ. Người chồng cảm thấy khi về ở rể thì sẽ không được nhà vợ coi trọng, thấy tự ti và mất mặt với bạn bè, người thân.

2. Mặc cảm bản thân, gièm pha từ xã hội

Ở rể có nghĩa là phụ thuộc vào nhà vợ. Chính vì vậy người đàn ông thường mặc cảm vì bị mất hết quyền quyết định, không có tiếng nói trong gia đình, là mất đi cái tự chủ, cái uy của thằng đàn ông. Dẫu rằng bố mẹ vợ đối xử với các chàng rể rất tốt nhưng bát đũa còn có lúc xô huống gì con người. Sự khác biệt về thế hệ gây ra sự khác biệt trong suy nghĩ, tính cách do đó không thể nào tránh khỏi được va chạm. Điều khó nhất đó là bố mẹ của vợ dù khó chịu đến đâu cũng không dám góp ý hay phàn nàn gì cả.

Nhiều trường hợp ở rể vì hoàn cảnh gia đình không cho phép hoặc địa vị, hoàn cảnh gia đình kém hơn so với nhà vợ còn có thể bị mang tiếng lợi dụng nhà vợ. Điều này thực sự là nỗi tủi nhục, đầy mặc cảm của một người đàn ông khi phải sống trong hoàn cảnh “ăn nhờ, ở đậu” nhà vợ. Họ không chỉ đối diện với những mặc cảm tâm lý mà còn phải chịu đựng những lời gièm pha của họ hàng, bà con lối xóm…Chính vì vậy nếu không phải vì lý do bất đắc dĩ nào đó thì hầu hết các đức lang quân đều không muốn ở nhà vợ.

3. Ngại ngùng trong các mối quan hệ

Khi ở nhà vợ, người đàn ông thường cảm thấy không thoải mái, sợ phật ý cha mẹ vợ nên không dám làm những gì mình thích, thường phải giữ kẽ. Nhiều chàng rể rất muốn đưa bạn bè về nhà nhưng sợ bố mẹ vợ không vừa ý nên lại không dám mặc dù bố mẹ vợ rất thoải mái. Đi với bạn ra quán rượu, có muốn về muộn chút cũng không dám vì sợ bố mẹ không hài lòng…

Nỗi lòng chàng rể

Những lúc vợ chồng bực tức, hầu như các ông chồng đều không dám nói to với vợ vì sợ bố mẹ vợ để ý, rồi đánh giá nọ kia hoặc có thái độ khác đi. Kể cả những khi tình cảm vợ chồng dạt dào, người chồng cũng phải kìm hãm, giữ ý với bố mẹ vợ, các thành viên trong nhà vợ. Đặc biệt trong mối quan hệ với mẹ vợ, em gái vợ có rất nhiều phức tạp, không tránh khỏi ngại ngùng. Vậy nên người chồng sẽ luôn luôn phải giữ kẽ, cẩn thận trong lời ăn tiếng nói hàng ngày. Lâu dần, mối quan hệ giữa chàng rể và bố mẹ vợ trở nên xa cách, thậm chí có trường hợp các chàng rể cảm thấy ấm ức, khó chịu trong người vì ở rể.

4. Lằng nhằng tài chính

Khi sống chung, tài chính gia đình thường khó có thể minh bạch rõ ràng. Có thể bố mẹ vợ không yêu cầu đóng góp sinh hoạt phí nhưng con rể cũng không dám không đóng góp gì vì đã mang tiếng “ở nhờ” rồi giờ chả nhẽ lại “ăn chực” nữa. Tuy nhiên đóng tiền bao nhiêu là đủ, bao nhiều là phù hợp thì cũng là cả một vấn đề. Nếu đóng góp ít sợ không đủ, mẹ vợ, gia đình vợ lại khinh thường mà đóng góp nhiều thì lại không gánh nổi…

5. Khó khăn khi chuyển ra sống riêng

Khi đã ở rể một thời gian, mặc dù mối quan hệ với bố mẹ, anh em trong nhà vợ tốt hay không tốt thì việc ở riêng cũng là vấn đề vô cùng nan giải. Nếu xin phép ra ở riêng vì đã đủ tiềm lực kinh tế lại sợ ông bà ngoại nghĩ ngợi mông lung như bố mẹ, gia đình vợ đối xử không tốt, con rể phải chịu ấm ức gì…hoặc là bố mẹ, gia đình nhà vợ không đồng ý….

Ban biên tập Nhật ký bé
Trung bình: 8 /10 (77 lượt đánh giá )