Dự án tân hoàng minh 23 lê duẩn Q1, TP. HCM, chủ đầu tư Tân Hoàng Minh. Dự án chung cư Tân Hoàng Minh d le roi soleil quảng an Tây Hồ, Hà Nội. Dịch vụ thuê chú rể đẹp trai, cao ráo, cam kết bảo mật thông tin. Chung cư Vinhomes Gallery với 10 tòa căn hộ bao gồm trung tâm thương mại, trường học và các tiện ích hàng đầu của Vinhomes được chính thức được công bố vào đầu tháng 3 năm 2017. Đây là một trong top 10 dự án Bất Động Sản tiêu biểu và được mong chờ nhất trong những năm vừa qua vì Gallery Giảng Võ không những sở hữu vị trí đất vàng, gần trung tâm thành phố mà còn được phân phối bởi chủ đầu tư uy tín nhất trong ngành chính là VinHomes VinGroup. Tìm hiểu thông tin tổng quan, vị trí, mặt bằng, tiện ích, giá bán căn hộ chung cư Vinhomes Gallery Giảng Võ tại website http://vinhomesgiangvo.toperland.vn/ hoặc Vinhomes Giảng Võ cập nhật 24/7, tin từ chủ đầu tư Vincity sài đồng http://vincity.toperland.vn/vincity-sai-dong Vincity đại mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-dai-mo Vincity tây mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-tay-mo Dịch vụ chua tac tia sua tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Xưởng sản xuất may ep cam vien chăn nuôi, máy ép cám viên mini cho thỏ, gà, vịt, chim bồ câu. Kho xưởng sản xuất long cong nghiep giá rẻ tại hà nội, lồng chim bồ câu, lồng thỏ, lồng gà Hướng dẫn phương pháp phục hồi tóc hư tổn hiệu quả chỉ sau 1 tuần sử dụng Công ty cho thue san khau tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Dịch vụ cho thue o du giá rẻ nhất. Công ty cho thue backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp.

Ở rể: lợi đơn, lợi kép

Theo quan niệm xưa, ở rể là đánh mất đi quyền quyết định đối với mọi chuyện, mất đi bản lĩnh đàn ông,... Chính vì vậy nhiều đấng mày râu không muốn phải theo vợ về ở rể. Tuy nhiên, đến giai đoạn hiện nay, xã hội phát triển quan niệm về việc ở rể đã nhẹ nhàng hơn, có ý nghĩa thiết thực hơn đối với cuộc sống gia đình.

Ở rể: lợi đơn, lợi kép

1. Tiết kiệm chi phí sinh hoạt

Trong giai đoạn “bão giá” hiện nay, việc thắt chặt trong chi tiêu, tiết kiệm là một kế sách được nhiều gia đình áp dụng. Chính vì vậy nhiều người lựa chọn về “ở rể” nhà vợ để tiết kiệm được phần nào chi phí sinh hoạt.

Bạn cứ thử tưởng tượng, một gia đình có biết bao nhiêu khoản cần phải chi tiêu như tiền điện, tiền nước, tiền ga, tiền xăng xe, tiền gửi con đi học,… Nếu như vợ chồng bạn chưa đủ khả năng về kinh tế hoặc thậm chí có tiền để mua đất, làm nhà nhưng có thể thoải mái trong các khoản chi tiêu cho sinh hoạt hay không?

Nếu ở nhà vợ, mặc dù các chi phí cho sinh hoạt sẽ cao hơn những gia đình nhỏ bình thường nhưng nếu như chia ra đầu người thì chi phí cho mỗi người lại nhỏ hơn nhiều. Tất nhiên việc ở rể không phải chỉ có mục đích tư lợi nhưng chẳng lẽ hai vợ chồng lại đi thuê nhà ở riêng trong khi căn nhà của bố mẹ vợ rộng thênh thang không có ai ở? Nếu như ở rể nhà vợ chẳng phải đã giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền nhỏ, giúp ổn định cuộc sống sau này sao?

Ở rể: lợi đơn, lợi kép

2. Con cái được chăm sóc cẩn thận

Khi có con cái, là lúc hai vợ chồng trẻ phải lo hàng trăm thứ khác nhau từ nhỏ nhặt đến to tác. Rồi với đồng lương ba cọc ba đồng, nếu vừa phải gánh tiền thuê nhà, chi phí sinh hoạt liệu có lo được cho con đầy đủ hay không? Rồi guồng quay của công việc riêng chồng liệu hai vợ có thể có thời gian để xoay sở, chăm sóc tốt cho con không?

Nếu như bạn đang ở rể, chẳng phải vấn đề này sẽ được giải quyết một cách dễ dàng hơn rất nhiều sao? Khi sinh con, bên cạnh sự chăm sóc của cha mẹ, bé nhà bạn còn được ông bà ngoại, gia đình nhà ngoại chăm nom, săn sóc. Điều này không chỉ giúp ông bà được khuây khỏa tuổi già mà con cái của bạn thì được chăm sóc cẩn thận. Nhiều gia đình có ông bà ngoại chăm sóc mà các cháu không bao giờ phải đến trường muộn, lúc nào nhìn cũng sạch sẽ, đáng yêu… Bố mẹ thì không lo con ốm vì luôn có ông bà chăm sóc cháu chu đáo.

3. Có thể điều kiện quan tâm, gần gũi bố mẹ

Ở rể là con gái và con rể có cơ hội để hiếu kính với bố mẹ, lo lắng, chăm sóc cho bố mẹ những lúc đau ốm đặc biệt nếu như vợ là con một trong nhà hoặc nhà vợ neo người. Hơn nữa, nếu như con rể có thái độ cách sống và đối xử với bố mẹ vợ tốt thì còn được mọi người tán thưởng, yêu thương và quý trọng hơn.

Các chàng rể khi về ở rể nhà vợ thường rất chăm chỉ, nói năng khiêm tốn, lễ phép với mọi người đặc biệt là trước mặt "nhạc phụ nhạc mẫu",hơn nữa còn cố gắng để trở thành con cái thật sự trong nhà nên thường xuyên giúp đỡ bố mẹ vợ, anh em nhà vợ. Hình ảnh người chồng đối xử tốt với cha mẹ vợ, không nề hà khó khăn và gánh vác mọi việc của gia đình vợ sẽ làm tăng thêm sự kính trọng trong lòng người vợ, là tấm gương để dạy dỗ các con về sau này.

4. Có thời gian vun đắp tình cảm vợ chồng

Ở rể mặc dù tạo ra cảm giác không thoái mái, tự do cho lắm trong quan hệ tình cảm vợ chồng. Tuy nhiên nếu như bạn biết biến đổi việc này theo hướng khác thì sẽ vô cùng tốt. Nếu bạn tỏ ra chăm sóc, chiều chuộng vợ, thì bạn không chỉ được vợ yêu hơn mà còn được mẹ vợ, gia đình nhà vợ tán thưởng.

Ngoài ra, nhờ có ông bà chăm sóc con cái chu đáo, lo toan việc nhà việc cửa nên hai vợ chồng sẽ thoải mái hơn. Chồng có thể đi công tác xa mà không lo lắng ở nhà vợ ốm, con dại, trộm căp… Vợ có thể thoải mái về thời gian hơn, rảnh tỗi có thể đi mua sắm, đi chơi cùng bạn bè, công ty. Hoặc cũng có thể thỉnh thoảng hai vợ chồng  để con ở nhà với bà để đi du lịch, cải thiện, vun đắp tình cảm…

Việc ở rể nên hay không nên là quyết định của mỗi người cũng như có khiến mối quan hệ ấy tốt lên hay xấu đi là do cách cư xử của mỗi người. Để có được một gia đình êm ấm, mỗi thành viên trong gia đình cần phải cố gắng hết mình, đối xử với nhau sao cho thấu tình đạt lý. Nếu như vậy, tin chắc rằng sẽ không còn tồn tại quan điểm “chó chui gầm chạn” như trước kia.

Ban biên tập Nhật ký bé
Chưa có đánh giá