Dự án tân hoàng minh 23 lê duẩn Q1, TP. HCM, chủ đầu tư Tân Hoàng Minh. Dự án chung cư Tân Hoàng Minh d le roi soleil quảng an Tây Hồ, Hà Nội. Dịch vụ thuê chú rể đẹp trai, cao ráo, cam kết bảo mật thông tin. Chung cư Vinhomes Gallery với 10 tòa căn hộ bao gồm trung tâm thương mại, trường học và các tiện ích hàng đầu của Vinhomes được chính thức được công bố vào đầu tháng 3 năm 2017. Đây là một trong top 10 dự án Bất Động Sản tiêu biểu và được mong chờ nhất trong những năm vừa qua vì Gallery Giảng Võ không những sở hữu vị trí đất vàng, gần trung tâm thành phố mà còn được phân phối bởi chủ đầu tư uy tín nhất trong ngành chính là VinHomes VinGroup. Tìm hiểu thông tin tổng quan, vị trí, mặt bằng, tiện ích, giá bán căn hộ chung cư Vinhomes Gallery Giảng Võ tại website http://vinhomesgiangvo.toperland.vn/ hoặc Vinhomes Giảng Võ cập nhật 24/7, tin từ chủ đầu tư Vincity sài đồng http://vincity.toperland.vn/vincity-sai-dong Vincity đại mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-dai-mo Vincity tây mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-tay-mo Dịch vụ chua tac tia sua tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Xưởng sản xuất may ep cam vien chăn nuôi, máy ép cám viên mini cho thỏ, gà, vịt, chim bồ câu. Kho xưởng sản xuất long cong nghiep giá rẻ tại hà nội, lồng chim bồ câu, lồng thỏ, lồng gà Hướng dẫn phương pháp phục hồi tóc hư tổn hiệu quả chỉ sau 1 tuần sử dụng Công ty cho thue san khau tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Dịch vụ cho thue o du giá rẻ nhất. Công ty cho thue backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp.

Phá băng "chiến tranh lạnh" giữa vợ và chồng

Từ hôm hai vợ chồng cãi nhau đến nay không khí gia đình trở nên lạnh lẽo. Chồng chị ít khi về đúng giờ, anh đi nhậu thường xuyên hơn, và nếu có ở nhà thì anh cũng ngồi rịt trong một góc phòng với cái máy tính.

Chuyện về “tảng băng trôi”

Đã mấy ngày nay, Dung và chồng không hề nói chuyện. Cần trao đổi việc gì, lừa lúc chồng không online, Dung rón rén nhắn tin vào nick chat của chồng. Ngược lại, chồng Dung không qua phương tiện trung gian mà dùng cách nói thẳng. “Chiều nay nhậu không ăn cơm đâu nhé”. Câu nói lạnh tanh giống như chẳng nhằm vào ai cả khiến Dung cảm thấy máu trào ngược lên mà chẳng biết phản ứng thế nào.

Rõ ràng anh sai. Hôm đó chị bận, đã nhắn anh qua trường đón cu Tít về hộ chị. Sau đó về nấu cơm và cho con ăn trước đi. Cu Tít vốn có thói quen ngủ sớm. Để muộn chút là con đi ngủ, lại bỏ bữa. Vậy mà 8 giờ tối chị về vẫn thấy bếp lạnh ngắt. Cu Tít người nhớp nháp mồ hôi đang ngồi bấm điện tử, còn chồng thì hì hụi bên máy tính. Chưa bào giờ chị thấy “điên tiết” như hôm ấy.

Ban đầu anh Trung chỉ giải thích là anh đang bận gấp việc chưa nấu cơm được. Anh biết tính vợ, kệ cho cô ấy bù lu bù loa một lúc thì thôi. Nhưng không dừng lại ở đó, Dung phăm phăm bước tới gập cái máy tính của anh lại và quẳng xuống nền nhà. Chị còn lộn tung đám quần áo của chồng lên và hét: “Anh cuốn hết chúng đi, đi đâu thì đi”. Đến lúc này thì anh Trung cũng không chịu được nữa. Anh lạnh lùng và đầy đe dọa quát: “Câm mồm !”

Phá băng "chiến tranh lạnh" giữa vợ và chồng

Từ hôm đó đến nay không khí gia đình trở nên lạnh lẽo. Chồng chị ít khi về đúng giờ, anh đi nhậu thường xuyên hơn, và nếu có ở nhà thì anh cũng ngồi rịt trong một góc phòng với cái máy tính.

Thấy anh đi sớm về khuya chẳng nói chẳng rằng, gương mặt đầy tâm trạng, Dung cũng thấy áy náy và hơi… thương. Hơn nữa, anh lại bị đau dạ dày, bình thường mỗi khi nấu ăn cho anh, chị phải rất cẩn thận, nấu cơm thật ướt và thức ăn phải kho kỹ. Chẳng biết mấy ngày nay anh ăn uống ra sao.

Nhưng cứ nghĩ đến cái lỗi rõ rành rành của anh chị lại bực mình. Thêm nữa, anh đã sai mà mình xuống nước trước, điều đó sẽ tạo tiền lệ xấu. Lần sau anh sẽ được đà tái phạm. Như vậy dần dần sẽ làm hư chồng. Nghĩ đi nghĩ lại đến nay đã hơn một tuần, vợ chồng chị vẫn chưa tìm được cách “phá băng” chiến tranh.

Làm gì để phá băng?

Chiến tranh xảy ra là lúc hai con người đang ra sức chiến đấu để bảo vệ cái tôi của mình. Tuy nhiên, khi bước vào hôn nhân, các bạn đều biết rằng cái “tôi” không được phép tồn tại, nếu có cũng không bao giờ được át cái “ta”. Vì vậy, trước bất kỳ một vấn đề, hãy đứng trên quan điểm của cái “ta” để giải quyết.

Trường hợp của chị Dung, chị đã đúng khi trách mắng chồng. Đôi khi cũng có sự trừng phạt để người chồng có ý thức hơn trong chuyện gia đình. Tuy nhiên, cách thể hiện thái quá đã biến chị từ một người đang đúng trở nên sai. Không người đàn ông nào chấp nhận việc vợ mình hành động sỗ sàng như vậy, ngay cả khi anh ta sai.

Như vậy trong tình huống của Dung, chị vừa có cái đúng lại vừa là người sai. Nếu chị có là người phá băng chiến tranh trước thì đó hoàn toàn không phải hành động “hạ mình”. Ngược lại, chị đã cho đối phương thấy, chị là một người phụ nữ biết xây dựng và hợp tác, biết bao dung với cái sai và biết nhận khuyết điểm.

Mặt khác, một cuộc chiến tranh chỉ kết thúc khi có đối thoại. Đó là quy luật của bất kỳ cuộc chiến tranh nào và điều này đúng với cuộc chiến trong gia đình. Nếu bạn không xác định được điều đó thì hôn nhân khó mà bền vững. Tạo hóa ban cho người phụ nữ khả năng dung hòa mọi thứ. Hãy phát huy thế mạnh của mình.

Chuyện đã qua rồi và bạn cảm thấy chẳng thèm quan tâm đến nó nữa. Điều bạn cần trao đổi với anh lúc này là cu Tít nhà mình mấy hôm nay bị ho về đêm, theo anh có nên cho con đi viện không? Cái bếp ga mấy hôm nay không lên lửa, lại còn hôm nọ em đi sửa xe, họ kêu em thay xích đi vì nó bị mòn, theo anh có nên thay không?

Hãy bắt đầu từ những chuyện như vậy và đón nhận sự phản hồi tích cực từ phía chồng. Ngay chiều hôm ấy, chắc chắn anh ấy sẽ về sớm để xem cu tý ho thế nào, anh sẽ kiểm tra cái xe và cái bếp ga. Có thể anh ấy sẽ còn gợi ý bạn ra ngoài mua ít đồ ăn về… nấu thử xem đã được chưa.

Sau lần đó, khi “băng” đã được phá, hãy tìm dịp thích hợp, khi vợ chồng thủ thỉ với nhau chẳng hạn, để kể lại cho anh ấy sự tức giận của bạn về chuyện đã qua. Hãy là một ngượi vợ khôn khéo, biết lắng nghe và biết “xuống nước” đúng lúc, để mỗi lần xảy ra chiến tranh bạn có thêm tình yêu và sự cảm phục từ anh xã.                           

Ban biên tập Nhật ký bé
Trung bình: 8 /10 (26 lượt đánh giá )