Dự án tân hoàng minh 23 lê duẩn Q1, TP. HCM, chủ đầu tư Tân Hoàng Minh. Dự án chung cư Tân Hoàng Minh d le roi soleil quảng an Tây Hồ, Hà Nội. Dịch vụ thuê chú rể đẹp trai, cao ráo, cam kết bảo mật thông tin. Chung cư Vinhomes Gallery với 10 tòa căn hộ bao gồm trung tâm thương mại, trường học và các tiện ích hàng đầu của Vinhomes được chính thức được công bố vào đầu tháng 3 năm 2017. Đây là một trong top 10 dự án Bất Động Sản tiêu biểu và được mong chờ nhất trong những năm vừa qua vì Gallery Giảng Võ không những sở hữu vị trí đất vàng, gần trung tâm thành phố mà còn được phân phối bởi chủ đầu tư uy tín nhất trong ngành chính là VinHomes VinGroup. Tìm hiểu thông tin tổng quan, vị trí, mặt bằng, tiện ích, giá bán căn hộ chung cư Vinhomes Gallery Giảng Võ tại website http://vinhomesgiangvo.toperland.vn/ hoặc Vinhomes Giảng Võ cập nhật 24/7, tin từ chủ đầu tư Vincity sài đồng http://vincity.toperland.vn/vincity-sai-dong Vincity đại mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-dai-mo Vincity tây mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-tay-mo Dịch vụ chua tac tia sua tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Xưởng sản xuất may ep cam vien chăn nuôi, máy ép cám viên mini cho thỏ, gà, vịt, chim bồ câu. Kho xưởng sản xuất long cong nghiep giá rẻ tại hà nội, lồng chim bồ câu, lồng thỏ, lồng gà Hướng dẫn phương pháp phục hồi tóc hư tổn hiệu quả chỉ sau 1 tuần sử dụng Công ty cho thue san khau tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Dịch vụ cho thue o du giá rẻ nhất. Công ty cho thue backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp.

5 điều cần cân nhắc trước khi làm mẹ

Quyết định mang thai có thể coi là một trong những dấu mốc quan trọng nhất của cuộc đời người phụ nữ. Mang thai và làm mẹ sẽ thay đổi hoàn toàn cuộc sống của bạn và bạn cần cân nhắc trước khi quyết định điều này.

5 điều cần cân nhắc trước khi làm mẹ

1. Bạn đã chuẩn bị tâm lý để sẵn sàng làm mẹ?

Đây là câu hỏi thường xuyên được đặt ra khi một người phụ nữ chuẩn bị mang thai và sinh con. Bạn nên bình tâm và suy nghĩ thật chín chắn: mình đã sẵn sàng sinh con và làm mẹ hay chưa?  Bạn đã chuẩn bị tâm lý để làm điều đó chưa? Làm mẹ là việc sẽ chiếm toàn bộ quỹ thời gian của bạn và không ai có thể làm thay bạn được. Chỉ khi bạn thực sự sẵn sàng cho việc đó thì hãy quyết định có thai và sinh con.

5 điều cần cân nhắc trước khi làm mẹ

 

2. Bạn có đủ khả năng tài chính để nuôi con?

Nuôi lớn một đứa trẻ cần một khoản tiên không hề nhỏ. Từ đồ dùng thiết yếu cho trẻ sơ sinh như tã lót, sữa, chi phí khám bệnh,... đến đầu tư cho việc học hành của con sau này, tất cả đều cần có tiền. Đây là vấn đề rất thực tế mà bạn cần cân nhắc kỹ trước khi quyết định có con.

3. Bạn sẽ thu xếp công việc của mình như thế nào?

Mang thai và có con sẽ khiến cuộc sống của bạn có rất nhiều thay đổi trong đó có sự nghiệp, công việc. Chắc chắn bạn sẽ phải nghỉ việc một thời gian trong và sau khi sinh con. Mặc dù các công ty hiện nay hầu như đều có chế độ hỗ trợ và bảo hiểm thai sản cho phụ nữ nhưng bạn vẫn cần cân nhắc thật kỹ mình sẽ sắp xếp, cân đối giữa công việc và chuyện sinh nở, nuôi dạy con sau này.

Liệu bạn có sẵn sàng nghỉ làm để chăm sóc con  trong trường hợp cần thiết không? Gia đình sẽ giúp đỡ bạn được những gì? Bạn có nên thuê người giúp việc hoặc bảo mẫu giúp bạn chăm sóc bé không?,... Đó đều là những tình huống bạn cần tự đặt ra và dự liệu trước.

5 điều cần cân nhắc trước khi làm mẹ

4. Chồng hay bạn trai của bạn có thể trở thành người cha tốt không?

Hiện nay, nhiều bà mẹ đơn thân vẫn chăm sóc và nuôi dạy con cái rất tốt. Tuy vậy, không thể phủ nhận vai trò quan trọng của người cha đối với sự phát triển tâm sinh lý toàn diện của trẻ. Trước khi quyết định mang thai, bạn cần cân nhắc mình có đang thực sự hạnh phúc với chồng hoặc người yêu hiện tại không? Liệu anh ấy có trở thành người cha tốt trong tương lai không?

5. Lối sống của bạn có thích hợp để làm mẹ?

Nếu bạn nghiện rượu hoặc thuốc lá, bạn cần phải suy nghĩ thật nghiêm túc về lối sống hiện nay của mình. Liệu nó có khiến bạn đủ sức khỏe để nuôi con tới lúc bé trưởng thành không? Lối sống của bạn ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe, các mối quan hệ, tâm lý tình cảm,... của bé sau này.

Ban biên tập Nhật ký bé
Kiểm duyệt bởi Ban cố vấn Nhật ký bé
Trung bình: 6 /10 (2 lượt đánh giá )
Tin liên quan
Tin khác