Dự án tân hoàng minh 23 lê duẩn Q1, TP. HCM, chủ đầu tư Tân Hoàng Minh. Dự án chung cư Tân Hoàng Minh d le roi soleil quảng an Tây Hồ, Hà Nội. Dịch vụ thuê chú rể đẹp trai, cao ráo, cam kết bảo mật thông tin. Chung cư Vinhomes Gallery với 10 tòa căn hộ bao gồm trung tâm thương mại, trường học và các tiện ích hàng đầu của Vinhomes được chính thức được công bố vào đầu tháng 3 năm 2017. Đây là một trong top 10 dự án Bất Động Sản tiêu biểu và được mong chờ nhất trong những năm vừa qua vì Gallery Giảng Võ không những sở hữu vị trí đất vàng, gần trung tâm thành phố mà còn được phân phối bởi chủ đầu tư uy tín nhất trong ngành chính là VinHomes VinGroup. Tìm hiểu thông tin tổng quan, vị trí, mặt bằng, tiện ích, giá bán căn hộ chung cư Vinhomes Gallery Giảng Võ tại website http://vinhomesgiangvo.toperland.vn/ hoặc Vinhomes Giảng Võ cập nhật 24/7, tin từ chủ đầu tư Vincity sài đồng http://vincity.toperland.vn/vincity-sai-dong Vincity đại mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-dai-mo Vincity tây mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-tay-mo Dịch vụ chua tac tia sua tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Xưởng sản xuất may ep cam vien chăn nuôi, máy ép cám viên mini cho thỏ, gà, vịt, chim bồ câu. Kho xưởng sản xuất long cong nghiep giá rẻ tại hà nội, lồng chim bồ câu, lồng thỏ, lồng gà Hướng dẫn phương pháp phục hồi tóc hư tổn hiệu quả chỉ sau 1 tuần sử dụng Công ty cho thue san khau tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Dịch vụ cho thue o du giá rẻ nhất. Công ty cho thue backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp.

Cách cai sữa cho bé dễ dàng, hiệu quả

Cai sữa cho bé là việc làm không hề dễ dàng. Một số kinh nghiệm dưới đây sẽ giúp các mẹ cai sữa cho con đơn giản và hiệu quả hơn.

Cách cai sữa cho bé dễ dàng, hiệu quả

1. Thời điểm cai sữa cho bé

Các chuyên gia y tế khuyên rằng mẹ nên cho con bú sớm sau khi chào đời, bú sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu đời và bú cho tới 24 tháng tuổi. Khi bé bắt đầu ăn dặm, mẹ có thể giảm số lần bú của bé để tiến tới việc cai sữa hoàn toàn cho con khi được 24 tháng tuổi.

Trong 6 tháng đầu đời, sữa mẹ là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng chính của bé, đảm bảo cho bé phát triển toàn diện và chống đỡ bệnh tật. Tuy nhiên, khi lớn hơn, bé cần lượng chất dinh dưỡng nhiều hơn mà sữa mẹ không còn đáp ứng đủ nữa. Lúc này, bé cần được cai sữa để chuyển sang ăn đa dạng các loại thực phẩm khác.

Cách cai sữa cho bé dễ dàng, hiệu quả

2. Nên và không nên khi cai sữa cho bé

Nên:

Mẹ nên cai sữa cho bé dần dần bởi sau thời gian dài quen với sữa mẹ, bé cần có thời gian để làm quen và thích ứng với thói quen ăn uống mới.

Khi quyết định cai sữa cho con, mẹ cần lưu tâm đến những biểu hiện về thể chất của bé. Nếu bé đã ngồi vững, tỏ ra khó chịu khi bú mẹ, thường thức dậy vào ban đêm vì bị đói, hay nhai đồ ăn hoặc đồ vật,… chứng tỏ bé đã sẵn sàng cho việc cai sữa. Mẹ chỉ cai sữa cho bé khi sức khỏe, tinh thần của con đều tốt.

Cách cai sữa cho bé dễ dàng, hiệu quả

Không nên:

Mẹ đừng nóng vội muốn cai sữa cho con ngay mà cấm con lại gần ti mẹ hoặc buộc con ở xa mẹ,… Những cách làm này đều khiến chế độ dinh dưỡng của con thay đổi đột ngột, tâm trạng và tinh thần của bé bị ức chế, không hề tốt cho sức khỏe của con.

Thông thường, mẹ không nên cai sữa cho con khi thời tiết quá nóng (mùa hè) hoặc quá lạnh (mùa đông). Bởi thời điểm này, trẻ dễ mắc các bệnh đường tiêu hóa, bệnh hô hấp, không đủ sức khỏe để cai sữa.

3. Một số kinh nghiệm của các mẹ cai sữa cho con

- Bôi dầu (cao) vào đầu ti và cho bé ngửi trước khi bé muốn bú. Mùi hăng của dầu (cao) khiến bé sợ. Đồng thời, mẹ có thể nói “cay lắm, con không bú được đâu!” để cảnh bảo bé.

- Tô son, buộc chỉ hoặc buộc tóc vào đầu ti. Hình ảnh đáng sợ này sẽ khiến bé không còn muốn bú mẹ nữa.

- Giã lá lốt hay lá dâu lấy nước uống. Hai loại nước này khiến mẹ bị mất sữa. Bé bú không thấy sữa sẽ dần chán và bỏ ti.

- Giảm dần số lần bú mẹ đồng thời tăng cường cho bé ăn dặm, nhất là các món bé thích. Hương vị mới lạ của món ăn sẽ khiến bé thích thú và dần chán ti mẹ. Cách làm này khoa học nhưng cần mất nhiều thời gian hơn để cai sữa cho con.

Ban biên tập Nhật ký bé
Kiểm duyệt bởi Ban cố vấn Nhật ký bé
Trung bình: 5 /10 (10 lượt đánh giá )
Tin liên quan
Tin khác