Dự án tân hoàng minh 23 lê duẩn Q1, TP. HCM, chủ đầu tư Tân Hoàng Minh. Dự án chung cư Tân Hoàng Minh d le roi soleil quảng an Tây Hồ, Hà Nội. Dịch vụ thuê chú rể đẹp trai, cao ráo, cam kết bảo mật thông tin. Chung cư Vinhomes Gallery với 10 tòa căn hộ bao gồm trung tâm thương mại, trường học và các tiện ích hàng đầu của Vinhomes được chính thức được công bố vào đầu tháng 3 năm 2017. Đây là một trong top 10 dự án Bất Động Sản tiêu biểu và được mong chờ nhất trong những năm vừa qua vì Gallery Giảng Võ không những sở hữu vị trí đất vàng, gần trung tâm thành phố mà còn được phân phối bởi chủ đầu tư uy tín nhất trong ngành chính là VinHomes VinGroup. Tìm hiểu thông tin tổng quan, vị trí, mặt bằng, tiện ích, giá bán căn hộ chung cư Vinhomes Gallery Giảng Võ tại website http://vinhomesgiangvo.toperland.vn/ hoặc Vinhomes Giảng Võ cập nhật 24/7, tin từ chủ đầu tư Vincity sài đồng http://vincity.toperland.vn/vincity-sai-dong Vincity đại mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-dai-mo Vincity tây mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-tay-mo Dịch vụ chua tac tia sua tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Xưởng sản xuất may ep cam vien chăn nuôi, máy ép cám viên mini cho thỏ, gà, vịt, chim bồ câu. Kho xưởng sản xuất long cong nghiep giá rẻ tại hà nội, lồng chim bồ câu, lồng thỏ, lồng gà Hướng dẫn phương pháp phục hồi tóc hư tổn hiệu quả chỉ sau 1 tuần sử dụng Công ty cho thue san khau tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Dịch vụ cho thue o du giá rẻ nhất. Công ty cho thue backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp.

Dạy con biết tự tạo ra hạnh phúc cho mình

Không biết tự tạo hạnh phúc, người ta luôn phải dựa vào ai đó mới thấy được an ủi. Điều đó khiến trẻ khi lớn lên bạc nhược, thiếu tự tin và khó đứng vững khi không còn chỗ dựa tinh thần quen thuộc.

Dạy con biết tự tạo ra hạnh phúc cho mình

Khi bạn quá chiều chuộng, bao bọc con cái, trẻ sẽ phải phụ thuộc vào sự hiện diện, nâng đỡ của bố mẹ, người thân mới thấy hạnh phúc. Khi trẻ lớn lên, trẻ sẽ không thể tự mình tìm và tạo ra hạnh phúc, luôn phải gắn với bạn bè, người yêu mới thấy được ai ủi.

Khi không có ai, trẻ dễ tủi thân, cần có người bấu víu, đôi khi dễ sa vào những việc làm hoặc mối quan hệ không tốt. Vì vậy, điều cơ bản là cha mẹ phải giúp con biết tự làm cho mình hạnh phúc mà không phải phụ thuộc quá nhiều vào người khác.

1. Dạy con sự tự chủ

Mỗi người đều có một điểm yếu nào đó mà trong nhiều hoàn cảnh, những điểm yếu này có thể quật ngã họ hay khiến họ suy sụp, không thể thích nghi với yêu cầu hoặc hoàn cảnh mới.

Những người quá lụy tình, thì khi tình cảm mất đi, họ sẽ suy sụp, những người nghiện mua sắm, họ sẽ ủ rũ, buồn khổ vì không còn đủ tiền mua sắm, người quá ham vui, họ dễ dàng suy sụp khi bác sĩ cảnh báo họ không được phép uống rượu…

Chính vì vậy, để chế ngự những điều này, bạn phải rèn luyện cho con sự tự chủ ngay từ nhỏ. Hai yếu tố tạo nên sự tự chủ đó là sự độc lập và ý chí.

Sự độc lập giúp trẻ luôn biết tự dựa vào bản thân, đứng lên bằng đôi chân mình và vượt qua trở ngại bằng nội lực của bản thân chứ không phụ thuộc vào bất kỳ ai. Còn ý chí mạnh mẽ giúp trẻ đủ sức vượt qua cám dỗ, sự lười biếng… nói cách khác là vượt lên chính mình để tìm tới hạnh phúc.

Dạy con biết tự tạo hạnh phúc

 

2. Khuyến khích niềm đam mê

Ai cũng cần phải có đam mêm, có khát vọng, có mơ ước. Sẽ là một bất hạnh nếu như trong cuộc sống chúng ta không có bất kỳ một đam mê, một sự yêu thích với bất kỳ điều tốt đẹp nào, bởi vì như vậy con người sẽ bị mất phương hướng, vô kỷ luật, không có động lực để phấn đấu, không có niềm vui và niềm hạnh phúc thực sự.

Ngược lại, có đam mê, con người sẽ luôn có  ánh sáng của khát vọng và thành công soi đường, vì vậy, chúng ta biết làm như thế nào để chúng ta hạnh phúc.

Vì vậy, bất kỳ một đam mê nào mà bạn phát hiện ra ở con, hãy khuyến khích con thay vì ngăn cản và quyết ép con đi theo những điều mà bạn thích. Có đam mê, trẻ sẽ thành công và có động lực trong cuộc sống. Cố gắng ép trẻ đi theo một con đường mà con không thích, nó chỉ là gánh nặng trên đường đời dài lê thê đối với trẻ mà thôi.

3. Biết cân bằng cuộc sống

Dạy con biết tự tạo ra hạnh phúc cho mình 3

 

Một cuộc sống lệch pha không tốt chút nào cho sự phát triển toàn diện của chúng ta. Nhiều trẻ ham học đến mức quên chơi, không học hỏi, tìm hiểu và khám phá thế giới bên ngoài sách vở.

Ngược lại, có trẻ chỉ thích chơi, không lo học hành, không có động lực nào hướng tới sự thành công trong tương lai, có trẻ quá thiên về lý trí, lại cũng có trẻ quá lụy tình cảm…

Tất cả những điều trên là sự mất cân bằng, nó dễ trở thành “gót chân Asin” khiến trẻ nếu bị vấp vào một trong những điều nằm ngoài thế mạnh hoặc khả năng của mình sẽ bế tắc, sai sót, giải quyết mọi việc theo hướng cực đoan.

Vì vậy, hãy giúp con biết cân bằng cảm xúc, lý trí, kiến thức sách vở cộng với kỹ năng mềm, kết hợp giữa học và chơi, rèn luyện trí tuệ cùng với rèn luyện thể chất… Cân bằng mọi việc trong cuộc sống sẽ tạo nên “thế chân kiềng” vững chắc cho cuộc sống của con sau này.

Ban biên tập Nhật ký bé
Kiểm duyệt bởi Ban cố vấn Nhật ký bé
Trung bình: 8 /10 (1 vote)
Tin liên quan
Tin khác