Dự án tân hoàng minh 23 lê duẩn Q1, TP. HCM, chủ đầu tư Tân Hoàng Minh. Dự án chung cư Tân Hoàng Minh d le roi soleil quảng an Tây Hồ, Hà Nội. Dịch vụ thuê chú rể đẹp trai, cao ráo, cam kết bảo mật thông tin. Chung cư Vinhomes Gallery với 10 tòa căn hộ bao gồm trung tâm thương mại, trường học và các tiện ích hàng đầu của Vinhomes được chính thức được công bố vào đầu tháng 3 năm 2017. Đây là một trong top 10 dự án Bất Động Sản tiêu biểu và được mong chờ nhất trong những năm vừa qua vì Gallery Giảng Võ không những sở hữu vị trí đất vàng, gần trung tâm thành phố mà còn được phân phối bởi chủ đầu tư uy tín nhất trong ngành chính là VinHomes VinGroup. Tìm hiểu thông tin tổng quan, vị trí, mặt bằng, tiện ích, giá bán căn hộ chung cư Vinhomes Gallery Giảng Võ tại website http://vinhomesgiangvo.toperland.vn/ hoặc Vinhomes Giảng Võ cập nhật 24/7, tin từ chủ đầu tư Vincity sài đồng http://vincity.toperland.vn/vincity-sai-dong Vincity đại mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-dai-mo Vincity tây mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-tay-mo Dịch vụ chua tac tia sua tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Xưởng sản xuất may ep cam vien chăn nuôi, máy ép cám viên mini cho thỏ, gà, vịt, chim bồ câu. Kho xưởng sản xuất long cong nghiep giá rẻ tại hà nội, lồng chim bồ câu, lồng thỏ, lồng gà Hướng dẫn phương pháp phục hồi tóc hư tổn hiệu quả chỉ sau 1 tuần sử dụng Công ty cho thue san khau tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Dịch vụ cho thue o du giá rẻ nhất. Công ty cho thue backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp.

Dạy con chọn bạn tốt

Những người bạn là một phần của cuộc sống mỗi chúng ta. Vì thế, hãy giúp con hiểu về tình bạn và làm thế nào để tìm được những người bạn tốt.

Dạy con chọn bạn tốt

1. Thế nào là một người bạn tốt?

Trước khi dạy con chọn bạn tốt để chơi, bạn và con cùng phải thảo luận về việc thế nào là một người bạn tốt. Trước hết, bạn không nên đưa ra ý kiên chủ quan của mình, mà dành câu trả lời cho con.hãy hỏi con những câu như: “Ở trường con có nhiều bạn không”? “Những ai là bạn tốt nhất của con”? “Vì sao con nghĩ các bạn ấy là bạn tốt”.

Hãy lắng nghe câu trả lời của con và ghi nhận nó, ngay cả khi câu trả lời đó không chính xác  lắm như ý bạn và bạn cùng góp thêm một số ý khác để hoàn thành câu trả lời của bé. Sau đó, bạn nên gợi ý con ghi ra giấy những đặc điểm của một người bạn tốt. Đó có thể là một người luôn khiến con thoải mái, tin tưởng, không bao giờ trêu chọc con, luôn chia sẻ với con, giúp đỡ con để cùng tiến bộ, không hùa theo những người khác nói xấu hay trêu chọc con…

Đối chiếu với danh sách trên, hãy khuyến khích con  chơi với những người bạn như vậy. Đồng thời, bạn cũng nên khuyên trẻ hãy đối xử tốt với tất cả mọi người, để có thể được bạn bè xem mình là một người bạn tốt, không để bị lôi kéo vào một nhóm bạn bè xấu và xúi giục bạn khác làm những điều sai trái.

Dạy con chọn bạn tốt 2

 

2. Làm sao để có một người bạn tốt

Hãy cố gắng giúp con hiểu rằng, đơn giản để có được những người bạn tốt trước hết bản thân con phải là người tốt. Khi con không bị lôi kéo vào nhóm bạn xấu, không hùa theo đám bạn xấu chọc ghẹo những bạn khác, khi con luôn chăm học và giúp đỡ những bạn khác học tốt như mình, vậy thì con đã là người bạn tốt.

Khi con tránh xa bạn xấu, thì những người bạn tốt sẽ có cơ hội gần con và con có cơ hội kết thân với những người bạn tốt. Khi con là người tốt, những người xung quanh yêu mến con và họ sẽ đối xử lại như thế.

Mặt khác, hãy dạy con biết cách nói chuyện với bạn bè về các vấn đề của chúng bất cứ lúc nào. Bé cần phải biết rằng bạn bè sẽ lắng nghe và sẽ yêu thương chúng thông qua những thử thách mà chúng dành cho bé.

Ngoài ra, để có bạn tốt, bé cũng cần phải là người thân thiện, thường xuyên tham gia các trò chơi với bạn bè, trò chuyện và lắng nghe, chia sẻ về mọi vấn đề của bạn bè, con sẽ nhận ra rất nhiều bạn tốt xung quanh mình.

3. Giúp con chọn bạn

Nếu bạn luôn đem con ra so sánh với những đứa trẻ khác, hoặc cố gắng dìm những đứa trẻ khác và tôn con mình lên, thì bé sẽ nhìn bạn bè bằng đôi mắt của bạn mà ác cảm với những đứa bạn của mình.

Thay vào đó, nếu bạn biết những đứa trẻ đó là những trẻ ngoan ngoãn, chăm chỉ học hành, nhất là khi bé nhà bạn nhận xét tốt về chúng, vậy thì bạn hãy khách quan và giúp bé nhận thấy những điều tốt đẹp của bạn bè, nhưng không bình luận không nhận xét, đó là cách định hướng quan trọng giúp con nhìn thấy người bạn tốt. Còn việc bé chơi thân được với bạn không còn phụ thuộc vào tính tình và sự phù hợp mà tự bé sẽ biết chọn người bạn phù hợp nhất với mình.

Ban biên tập Nhật ký bé
Kiểm duyệt bởi Ban cố vấn Nhật ký bé
Trung bình: 10 /10 (1 vote)
Tags:
Tin liên quan
Tin khác