Dự án tân hoàng minh 23 lê duẩn Q1, TP. HCM, chủ đầu tư Tân Hoàng Minh. Dự án chung cư Tân Hoàng Minh d le roi soleil quảng an Tây Hồ, Hà Nội. Dịch vụ thuê chú rể đẹp trai, cao ráo, cam kết bảo mật thông tin. Chung cư Vinhomes Gallery với 10 tòa căn hộ bao gồm trung tâm thương mại, trường học và các tiện ích hàng đầu của Vinhomes được chính thức được công bố vào đầu tháng 3 năm 2017. Đây là một trong top 10 dự án Bất Động Sản tiêu biểu và được mong chờ nhất trong những năm vừa qua vì Gallery Giảng Võ không những sở hữu vị trí đất vàng, gần trung tâm thành phố mà còn được phân phối bởi chủ đầu tư uy tín nhất trong ngành chính là VinHomes VinGroup. Tìm hiểu thông tin tổng quan, vị trí, mặt bằng, tiện ích, giá bán căn hộ chung cư Vinhomes Gallery Giảng Võ tại website http://vinhomesgiangvo.toperland.vn/ hoặc Vinhomes Giảng Võ cập nhật 24/7, tin từ chủ đầu tư Vincity sài đồng http://vincity.toperland.vn/vincity-sai-dong Vincity đại mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-dai-mo Vincity tây mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-tay-mo Dịch vụ chua tac tia sua tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Xưởng sản xuất may ep cam vien chăn nuôi, máy ép cám viên mini cho thỏ, gà, vịt, chim bồ câu. Kho xưởng sản xuất long cong nghiep giá rẻ tại hà nội, lồng chim bồ câu, lồng thỏ, lồng gà Hướng dẫn phương pháp phục hồi tóc hư tổn hiệu quả chỉ sau 1 tuần sử dụng Công ty cho thue san khau tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Dịch vụ cho thue o du giá rẻ nhất. Công ty cho thue backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp.

Hiểu đúng về thuốc tránh thai khẩn cấp

Thuốc tránh thai khẩn cấp là biện pháp tránh thai sau khi giao hợp mà không sử dụng một biện pháp phòng tránh nào. Tuy nhiên, không được dùng thuốc tránh thai khẩn cấp như một biện pháp tránh thai thường xuyên.

 

 

Hiểu đúng về thuốc tránh thai khẩn cấp

1. Thuốc tránh thai khẩn cấp dùng trong trường hợp nào?

Thuốc tránh thai khẩn cấp cũng tương tự như thuốc viên tránh thai hàng ngày, nó có chứa hormone nữ progestin. Tuy nhiên, hàm lượng kích thích tố progestin trong thuốc tránh thai khẩn cấp cao hơn nhiều lần nên ngay lập tức nó có tác dụng ngăn chặn khả năng thụ thai bằng cách ức chế sự rụng trứng hoặc ngăn không cho tinh trùng gặp trứng, hoặc khiến trứng đã thụ tinh không thể làm tổ. Thuốc không phòng tránh được bệnh lây truyền qua đường tình dục và HIV/AIDS.

Thuốc được chỉ định dùng cho những phụ nữ khỏe mạnh, có quan hệ tình dục đột xuất, gặp đối tác mà không có sự chuẩn bị nào khác, không có các biện pháp tránh thai khác thay thế, hoặc các tình huống như quên uống thuốc tránh thai hàng ngày, tính sai ngày an toàn, vòng tránh thai bị tuột, bao cao su bị rách, thủng…

Thuốc tránh thai khẩn cấp còn đặc biệt cần cho những phụ nữ trẻ có quan hệ lần đầu không dùng biện pháp tránh thai, chưa muốn có thai, hoặc bị cưỡng hiếp... Tóm lại, thường thuốc tránh thai khẩn cấp có thể dùng trong các trường hợp quan hệ tình dục bị động, không chủ động dùng biện pháp tránh thai nào khác hoặc dùng nhưng không an toàn.

Hiểu đúng về thuốc tránh thai khẩn cấp 2

2. Các tác dụng của thuốc tránh thai khẩn cấp

Hiệu quả của thuốc giảm dần nếu việc dùng thuốc cách xa thời điểm quan hệ tình dục. Cụ thể là dùng thuốc trong vòng 24 giờ, hiệu quả 95% - 97%, từ 24 - 48 giờ: hiệu quả 85%, từ 48 - 72 giờ: hiệu quả còn 58%. Vì thế nên dùng thuốc càng sớm càng tốt sau giao hợp. Ngoài ra hiệu quả về mặt thời gian sẽ khác nhau đối với từng loại thuốc tránh thai khẩn cấp khác nhau. Bạn có thể uống thuốc tránh thai khẩn cấp ngay sau khi giao hợp không bảo vệ.

Xét về thời gian tác dụng thì có loại tác dụng trong 36 giờ, có loại tác dụng trong 72 giờ và có loại lên đến 120 giờ. Nghĩa là, nếu bạn dùng loại 36 giờ thì bạn cần uống thuốc trong vòng 36 giờ sau khi có quan hệ tình dục. Tương tự như vậy, bạn phải uống thuốc trong 72 hoặc 120 giờ sau quan hệ tình dục nếu bạn dùng loại thuốc 72 giờ hoặc 120 giờ. Tất nhiên, càng uống chậm thì hiệu quả của thuốc càng giảm và khả năng vẫn mang thai của bạn tăng lên.

Hiểu đúng về thuốc tránh thai khẩn cấp 3

3. Thuốc tránh thai khẩn cấp có an toàn không?

Thuốc tránh thai khẩn cấp được coi là an toàn (hiệu quả đạt 75%) nhưng không được sử dụng như một biện pháp tránh thai thường xuyên. Trong một tháng không nên dùng quá 2 lần vì càng dùng nhiều thì hiệu quả càng giảm, ngoài ra nó còn có nhiều tác dụng bất lợi đến sức khỏe và khả năng làm mẹ của bạn.

Thuốc tránh thai khẩn cấp gây ra một số tác dụng phụ. Rất nhiều phụ nữ dùng thuốc tránh thai khẩn cấp bị buồn nôn và nôn, rối loạn kinh nguyệt, đau bụng,....Nếu bị nôn thì hiệu quả của thuốc sẽ bị giảm. Do đó, nếu sau khi uống bị nôn thì bạn phải uống ngay liều khác để thay thế. Nếu sau khi uống 2 giờ mới nôn thì không cần uống bù. Bạn nhất thiết phải uống đủ 2 liều mới có tác dụng. Không dùng viên tránh thai khẩn cấp khi có thai hoặc bị dị ứng với thuốc tránh thai.

Ban biên tập Nhật ký bé
Kiểm duyệt bởi Ban cố vấn Nhật ký bé
Trung bình: 8 /10 (1 vote)
Tin liên quan
Tin khác