Dự án tân hoàng minh 23 lê duẩn Q1, TP. HCM, chủ đầu tư Tân Hoàng Minh. Dự án chung cư Tân Hoàng Minh d le roi soleil quảng an Tây Hồ, Hà Nội. Dịch vụ thuê chú rể đẹp trai, cao ráo, cam kết bảo mật thông tin. Chung cư Vinhomes Gallery với 10 tòa căn hộ bao gồm trung tâm thương mại, trường học và các tiện ích hàng đầu của Vinhomes được chính thức được công bố vào đầu tháng 3 năm 2017. Đây là một trong top 10 dự án Bất Động Sản tiêu biểu và được mong chờ nhất trong những năm vừa qua vì Gallery Giảng Võ không những sở hữu vị trí đất vàng, gần trung tâm thành phố mà còn được phân phối bởi chủ đầu tư uy tín nhất trong ngành chính là VinHomes VinGroup. Tìm hiểu thông tin tổng quan, vị trí, mặt bằng, tiện ích, giá bán căn hộ chung cư Vinhomes Gallery Giảng Võ tại website http://vinhomesgiangvo.toperland.vn/ hoặc Vinhomes Giảng Võ cập nhật 24/7, tin từ chủ đầu tư Vincity sài đồng http://vincity.toperland.vn/vincity-sai-dong Vincity đại mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-dai-mo Vincity tây mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-tay-mo Dịch vụ chua tac tia sua tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Xưởng sản xuất may ep cam vien chăn nuôi, máy ép cám viên mini cho thỏ, gà, vịt, chim bồ câu. Kho xưởng sản xuất long cong nghiep giá rẻ tại hà nội, lồng chim bồ câu, lồng thỏ, lồng gà Hướng dẫn phương pháp phục hồi tóc hư tổn hiệu quả chỉ sau 1 tuần sử dụng Công ty cho thue san khau tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Dịch vụ cho thue o du giá rẻ nhất. Công ty cho thue backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp.

Kinh nghiệm hay khi cho con bú

Cho bé bú tưởng chứng là việc mang tính bản năng của người mẹ, tuy nhiên đó vẫn là điều cần học hỏi, nhất là với người lần đầu làm mẹ. Dưới đây là những kinh nghiệm để bạn cho bé bú khéo léo và an toàn hơn.

Kinh nghiệm hay khi cho con bú

1. Phân biệt lúc bé no hoặc muốn nghỉ lấy sức

Thông thường, thời gian cho mỗi cữ bú của bé kéo dài 10 - 20 phút. Bạn có thể xác định bé đã no hay còn muốn bú tiếp bằng cách quan sát. Khi bé ngừng bú, khép miệng lại và quay mặt khỏi bầu vú mẹ, dấu hiệu này cho thấy bé đã bú no hoặc muốn nghỉ giữa hiệp. Bạn cứ để bé  nghỉ trong giây lát trước khi cho bé bú tiếp. Nếu thực sự no, bé sẽ có biểu hiện kháng cự mạnh mẽ hơn.

2. Tăng chất lượng của sữa

Để tăng chất lượng sữa, bạn nên chú ý đến chế độ dinh dưỡng hàng ngày bằng cách nên duy trì một chế độ thực phẩm đa dạng để tăng cường sức khỏe bản thân và nâng cao chất lượng sữa. Bạn cũng không nhất thiết phải uống nhiều sữa trong thời gian này. Để hai vú tiết sữa đều, bạn nên luân phiên cho bé bú: nếu lần này bé bú bên ngực phải thì lần kế tiếp bé sẽ bú bên ngực trái.

Kinh nghiệm hay khi cho con bú 2

 

3. Khi nào cho bé bú và bú bao nhiêu lần?

Quấy khóc thường là dấu hiệu cuối cùng khi bé đói. Những dấu hiệu đầu tiên cảnh báo bé đói là bé dễ bị kích thích, có vẻ muốn tìm kiếm, đôi môi mấp máy. Bạn nên cho bé bú bất cứ khi nào bé cần theo nhu cầu của bé. Tần suất cho bú trung bình của trẻ sơ sinh trong tháng đầu tiên là 8-12 lần mỗi ngày, mỗi lần cách nhau 2-3 giờ đồng hồ. Bé 2-3 tháng tuổi có nhu cầu bú khoảng 6-8 lần mỗi ngày.

4. Tư thế co con bú đúng

Khi cho bú, tư thế bú đúng rất quan trọng. Mẹ bế bé sát vào lòng sao cho đầu, thân mình bé thẳng hàng để bé được thoải mái, bú được lâu hơn. Mẹ cũng nên ngồi hoặc nằm ở tư thế thoải mái nhất. Khi bú, cho bé ngậm sâu vào quầng vú, miệng bé mở rộng, môi dưới của trề hẳn ra, cằm chạm vào vú mẹ, má bé căng phồng. Như vậy, bé sẽ mút được nhiều sữa hơn và cũng kích thích vú mẹ tiết sữa nhiều.

Mặt khác, cách ngậm vú như vậy sẽ giúp không khí không lọt vào bên trong gây đầy bụng cho bé. Bú hết vú bên này thì mới chuyển sang vú bên kia để đảm bảo bé bú được những lượt sữa tốt nhất và mẹ cũng tăng khả năng tiết sữa. Khi bú đúng, bé sẽ mút chậm, sâu, thỉnh thoảng ngừng lại và bạn có thể nghe tiếng nuốt “ực” của bé.

Ban biên tập Nhật ký bé
Kiểm duyệt bởi Ban cố vấn Nhật ký bé
Trung bình: 7 /10 (5 lượt đánh giá )
Tin liên quan
Tin khác