Dự án tân hoàng minh 23 lê duẩn Q1, TP. HCM, chủ đầu tư Tân Hoàng Minh. Dự án chung cư Tân Hoàng Minh d le roi soleil quảng an Tây Hồ, Hà Nội. Dịch vụ thuê chú rể đẹp trai, cao ráo, cam kết bảo mật thông tin. Chung cư Vinhomes Gallery với 10 tòa căn hộ bao gồm trung tâm thương mại, trường học và các tiện ích hàng đầu của Vinhomes được chính thức được công bố vào đầu tháng 3 năm 2017. Đây là một trong top 10 dự án Bất Động Sản tiêu biểu và được mong chờ nhất trong những năm vừa qua vì Gallery Giảng Võ không những sở hữu vị trí đất vàng, gần trung tâm thành phố mà còn được phân phối bởi chủ đầu tư uy tín nhất trong ngành chính là VinHomes VinGroup. Tìm hiểu thông tin tổng quan, vị trí, mặt bằng, tiện ích, giá bán căn hộ chung cư Vinhomes Gallery Giảng Võ tại website http://vinhomesgiangvo.toperland.vn/ hoặc Vinhomes Giảng Võ cập nhật 24/7, tin từ chủ đầu tư Vincity sài đồng http://vincity.toperland.vn/vincity-sai-dong Vincity đại mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-dai-mo Vincity tây mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-tay-mo Dịch vụ chua tac tia sua tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Xưởng sản xuất may ep cam vien chăn nuôi, máy ép cám viên mini cho thỏ, gà, vịt, chim bồ câu. Kho xưởng sản xuất long cong nghiep giá rẻ tại hà nội, lồng chim bồ câu, lồng thỏ, lồng gà Hướng dẫn phương pháp phục hồi tóc hư tổn hiệu quả chỉ sau 1 tuần sử dụng Công ty cho thue san khau tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Dịch vụ cho thue o du giá rẻ nhất. Công ty cho thue backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp.

Lịch tiêm chủng cho bé

Trẻ cần được tiêm chủng để bảo vệ cơ thể khỏi một số bệnh nguy hiểm. Tuy nhiên, tiêm vắc-xin gì và thời điểm nào là đúng và đủ thì không phải bố mẹ nào cũng biết.

Lịch tiêm chủng cho bé

1. Tiêm chủng, biện pháp phòng bệnh hiệu quả

Tiêm chủng là hình thức đưa vắc-xin vào cơ thể người chưa từng nhiễm bệnh và hệ thống miễn dịch còn nguyên vẹn để kích thích cơ thể chống lại vi sinh vật trước khi chúng gây bệnh cho cơ thể. Sau khi tiêm chủng, cơ thể sản xuất ra kháng thể tiêu diệt các vi sinh vật tương ứng. Đồng thời, kháng thể này có khả năng tồn tại trong máu để bảo vệ cơ thể lâu dài.

2. Vì sao bé cần được tiêm chủng?

Sau khi chào đời, trẻ sơ sinh bú sữa mẹ nên nhận được những kháng thể quý giá từ mẹ, giúp bảo vệ cơ thể chống lại các tác nhân gây bệnh. Tuy nhiên, qua thời gian từ một vài tháng cho tới một năm sau sinh, số lượng kháng thể trong sữa mẹ giảm dần. Trong khi đó, cơ thể trẻ lại chưa kịp tự sản sinh ra các kháng thể nên nếu bị nhiễm các tác nhân gây bệnh, trẻ sẽ khó lòng chống đỡ được.

Thực tế đã chứng minh, nếu không được tiêm chủng, trẻ em rất dễ mắc các bệnh truyền nhiễm như: sởi, bạch hầu, ho gà, bại liệt, uốn ván, viêm não Nhật Bản,… Trẻ sơ sinh và trẻ em cần được bổ sung các kháng thể bằng cách tiêm chủng đầy đủ và đúng lịch. Ngoài ra, đây còn là biện pháp an toàn, tiết kiệm và hiệu quả để phòng bệnh cho trẻ.

Lịch tiêm chủng cho bé 2

3. Lịch tiêm chủng cho bé

Để không quên những mốc tiêm chủng quan trọng, bố mẹ hãy ghi nhớ lịch tiêm chủng đúng và đầy đủ như sau:

Trẻ sơ sinh: tiêm mũi 1 các bệnh: lao, viêm gan B, bại liệt (tiêm càng sớm càng tốt).

Bé 1 tháng tuổi: Tiêm mũi 2 viêm gan B.

Bé 2 tháng tuổi: Tiêm mũi 1 các bệnh: Bạch hầu, ho gà, uốn ván, bại liệt, viêm màng não mủ, viêm họng, viêm phế quản, viêm phổi do trực khuẩn H.influenza typ B. Tiêm mũi 3 viêm gan B (Sau 1 năm tiêm nhắc lại mũi 4, sau 8 năm tiêm nhắc lại mũi 5).

Bé 3 tháng tuổi: Tiêm mũi 2 các bệnh bạch hầu, ho gà, uốn ván, bại liệt, viêm màng não mủ, viêm họng, viêm phế quản, viêm phổi do trực khuẩn H.influenza typ B.

Bé 4 tháng tuổi: Tiêm mũi 3 (nhắc lại sau 1 năm) các bệnh: Bạch hầu, ho gà, uốn ván, bại liệt, viêm màng não mủ, viêm họng, viêm phế quản, viêm phổi do trực khuẩn H.influenza typ B.

Bé 9 tháng tuổi: Tiêm 1 mũi duy nhất bệnh thủy đậu (thời gian tiêm tốt nhất là bé 9 tháng – 12 tháng tuổi). Tiêm 1 mũi vắc-xin phối hợp sởi, quai bị, rubella (MMR). Nếu trẻ trên 12 tuổi thì tiêm 2 mũi vắc-xin MMR, mỗi mũi cách nhau 6 – 8 tuần.

Bé 12 tháng tuổi: Tiêm mũi viêm não Nhật Bản B (tiêm 3 mũi trong đó 2 mũi đầu cách nhau 1 – 2 tuần và mũi 3 nhắc lại sau 1 năm).

Trẻ 15 tháng tuổi: Tiêm 1 mũi vắc-xin phối hợp sởi, quai bị, rubella (MMR) (nhắc lại sau 4 – 5 năm).

Trẻ 18 tháng và người lớn: Tiêm 1 mũi viêm màng não do não mô cầu (cứ 3 năm tiêm nhắc lại 1 lần hoặc theo chỉ định khi có dịch).

Trẻ 24 tháng tuổi và người lớn: Tiêm 2 mũi viêm gan A (Nếu trẻ từ 2-15 tuổi thì khoảng cách giữa 2 mũi tiêm là 6 tháng. Nếu trẻ trên 15 tuổi thì khoảng cách giữa 2 mũi tiêm là 6 – 12 tháng).

Tiêm 1 mũi viêm phổi, viêm màng não mủ do phế cầu khuẩn (5 năm nhắc lại 1 lần). Tiêm 1 mũi thương hàn (3 năm nhắc lại 1 lần).

Trẻ 36 tháng và người lớn: Tiêm vắc-xin cúm (vắc-xin được tiêm mỗi năm 1 lần đặc biệt cho những người có nguy cơ cao mắc cúm và biến chứng của cúm. Vắc-xin này có thể được dùng cho phụ nữ đang cho con bú).

Lưu ý: Vắc-xin bạch hầu, ho gà, uốn van, bại liệt nên được tiêm nhắc lại khi 4 – 6 tuổi, 10 – 11 tuổi và 16 – 21 tuổi.

Nếu trẻ bị sốt nhẹ, tiêu chảy hay suy dinh dưỡng thì vẫn cho trẻ đi tiêm chủng theo đúng lịch như bình thường. Sau khi tiêm, trẻ bị sốt nhẹ, sưng đỏ chỗ tiêm là phản ứng bình thường, không đáng ngại. Các mũi tiêm nhắc lại cần được tuân thủ đúng theo hướng dẫn của nhân viên y tế sau mỗi lần đưa trẻ đi tiêm.

Ban biên tập Nhật ký bé
Kiểm duyệt bởi Ban cố vấn Nhật ký bé
Trung bình: 7 /10 (2 lượt đánh giá )
Tags:
Tin liên quan
Tin khác