Dự án tân hoàng minh 23 lê duẩn Q1, TP. HCM, chủ đầu tư Tân Hoàng Minh. Dự án chung cư Tân Hoàng Minh d le roi soleil quảng an Tây Hồ, Hà Nội. Dịch vụ thuê chú rể đẹp trai, cao ráo, cam kết bảo mật thông tin. Chung cư Vinhomes Gallery với 10 tòa căn hộ bao gồm trung tâm thương mại, trường học và các tiện ích hàng đầu của Vinhomes được chính thức được công bố vào đầu tháng 3 năm 2017. Đây là một trong top 10 dự án Bất Động Sản tiêu biểu và được mong chờ nhất trong những năm vừa qua vì Gallery Giảng Võ không những sở hữu vị trí đất vàng, gần trung tâm thành phố mà còn được phân phối bởi chủ đầu tư uy tín nhất trong ngành chính là VinHomes VinGroup. Tìm hiểu thông tin tổng quan, vị trí, mặt bằng, tiện ích, giá bán căn hộ chung cư Vinhomes Gallery Giảng Võ tại website http://vinhomesgiangvo.toperland.vn/ hoặc Vinhomes Giảng Võ cập nhật 24/7, tin từ chủ đầu tư Vincity sài đồng http://vincity.toperland.vn/vincity-sai-dong Vincity đại mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-dai-mo Vincity tây mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-tay-mo Dịch vụ chua tac tia sua tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Xưởng sản xuất may ep cam vien chăn nuôi, máy ép cám viên mini cho thỏ, gà, vịt, chim bồ câu. Kho xưởng sản xuất long cong nghiep giá rẻ tại hà nội, lồng chim bồ câu, lồng thỏ, lồng gà Hướng dẫn phương pháp phục hồi tóc hư tổn hiệu quả chỉ sau 1 tuần sử dụng Công ty cho thue san khau tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Dịch vụ cho thue o du giá rẻ nhất. Công ty cho thue backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp.

Nói chuyện với trẻ 2-3 tuổi

Trò chuyện với con vào lúc con 2 -3 tuổi là một trong những thời gian tuyệt vời nhất đối với bố mẹ. Hãy thường xuyên nói chuyện với bé để gắn kết thêm tình cảm gia đình nhé.

1. Đặc điểm ngôn ngữ của trẻ

Có thể nói lúc này ngôn ngữ của con đang hình thành một cách sơ khai nhất, song cũng đánh dấu những nhận thức ban đầu. Bất cứ điều gì con có thể phát ra đều làm bố mẹ sung sướng và thích thú, bởi đó chính là biểu hiện về sự hiểu biết đầu tiên của con sau những lúc khám phá thế giới.

Nói chuyện với trẻ 2-3 tuổi

Vào thời điểm này, bé thường xuyên có những câu nói và câu hỏi rất ngây thơ: Mẹ ơi cái gì đây, con gì đây? Đặc biệt, bé sẽ nói rất nhiều, nói mọi lúc mọi nơi, bởi vì bé đã khám phá ra khả năng của bản thân, cũng như quá nhiều thứ thú vị ở thế giới xung quanh cần phải được gọi tên. Bên cạnh đó, nói cũng là cách bé được thể hiện suy nghĩ, nhận thức, thể hiện rõ “cái tôi” của mình.

Bạn sẽ phải liên tục trả lời câu hỏi của bé. Một phần vì bé thực sự muốn biết, nhưng một phần khác vì bé muốn lôi kéo bạn vào câu chuyện. Chẳng ai muốn nói chuyện một mình, và bé cũng thế. Vì vậy, nếu để ý bạn sẽ thấy, khi có hai trẻ chơi với nhau, bạn sẽ không bị lôi kéo vào các cuộc hội thoại nữa.

Bé cũng rất thích được thể hiện khả năng của mình. Vì vậy, nếu bạn giả vờ không biết về thứ gì bé đang cầm trên tay và hỏi bé, bé sẽ vận dụng bằng tất cả vốn ngôn ngữ của mình để miêu tả cho bạn về đồ vật đó.

Trẻ cũng sẽ tận dụng mọi cơ hội để khoe với các bạn đồng trang lứa về bộ đồ chơi mới được mua, về chiếc áo mới mặc và miêu tả thật chi tiết: ai mua, mua ở đâu, mua khi nào, khi nào lại mua tiếp…

2. Nuôi dưỡng khả năng ngôn ngữ của con

Với trẻ giai đoạn này, càng có cơ hội tiếp xúc, đối thoại trẻ sẽ càng học được nhiều và tăng thêm rất nhiều vốn từ. Hơn nữa, có cơ hội tiếp xúc nhiều vào thời điểm này cũng giúp trẻ trở nên hoạt bát hơn, sẵn sàng và bạo dạn hơn trong giao tiếp.

Bố mẹ hãy nuôi dưỡng khả năng của con bằng việc giúp trẻ chơi các trò chơi đố chữ, dạy trẻ hát và tăng cường giao tiếp, đối thoại với con hàng ngày.

Nói chuyện với trẻ 2-3 tuổi

Những cuốn truyện có hình minh họa sinh động sẽ giúp trí tưởng tượng của trẻ được dịp phát huy. Đọc truyện cho con nghe và chỉ cho bé các hình minh họa trong câu truyện cũng là cách bạn giúp con học và nhớ được thêm nhiều từ vựng mới.

Bạn càng cho bé cơ hội tiếp xúc với bên ngoài, tiếp xúc với các sự vật, hiện tượng mới mỗi ngày, trẻ sẽ càng tiếp nhận được thêm nhiều vốn từ phong phú. Vì vậy, mỗi khi đưa con đi chơi, đi công viên, hãy chỉ cho con những điều mới mẻ ở đây, dạy con cách gọi tên chúng và khuyến khích con nêu lên cảm nhận về chúng.

Hàng ngày, sau mỗi lần đón con về, hãy hỏi con về những điều bé đã làm trong suốt một ngày, hay những dự định cho ngày mai. Bạn có thể hỏi về những chuyện trên lớp, về chuyện bé đã được dạy hát bài gì, bạn nào hát hay nhất lớp.

Vào buổi tối trước khi đi ngủ, bạn cũng nên tranh thủ thời gian nói chuyện với bé như về chuyện bé đã nhìn thấy gì trong mỗi giấc mơ. Đó là cách bạn khuyến khích bé kể chuyện.

Bạn cũng nên khuyến khích con chơi trò đóng kịch. Để làm được điều này, ban cần đọc những cuốn truyện thú vị của bé nhiều lần và động viên trẻ tham gia vào những từ mà trẻ biết, đồng thời bạn cũng nên khuyến khích trẻ đọc “giả vờ” (bạn giả vờ để trẻ đọc sách cho bạn nghe). Điều này sẽ kích thích trí tưởng tượng và khả năng huy động vốn từ tốt hơn cho trẻ.

Ban biên tập Nhật ký bé
Kiểm duyệt bởi Ban cố vấn Nhật ký bé
Trung bình: 8 /10 (296 lượt đánh giá )
Tags:
Tin liên quan
Giúp trẻ chơi quanh nhà an toàn (Thứ 6, 21/02/2014 )
Đồ chơi cho trẻ trên 2 tuổi (Thứ 6, 21/02/2014 )
Dạy con từ trong bụng mẹ (Thứ 6, 21/02/2014 )
An toàn cho trẻ đi bơi. (Thứ 6, 21/02/2014 )
Tin khác