Dự án tân hoàng minh 23 lê duẩn Q1, TP. HCM, chủ đầu tư Tân Hoàng Minh. Dự án chung cư Tân Hoàng Minh d le roi soleil quảng an Tây Hồ, Hà Nội. Dịch vụ thuê chú rể đẹp trai, cao ráo, cam kết bảo mật thông tin. Chung cư Vinhomes Gallery với 10 tòa căn hộ bao gồm trung tâm thương mại, trường học và các tiện ích hàng đầu của Vinhomes được chính thức được công bố vào đầu tháng 3 năm 2017. Đây là một trong top 10 dự án Bất Động Sản tiêu biểu và được mong chờ nhất trong những năm vừa qua vì Gallery Giảng Võ không những sở hữu vị trí đất vàng, gần trung tâm thành phố mà còn được phân phối bởi chủ đầu tư uy tín nhất trong ngành chính là VinHomes VinGroup. Tìm hiểu thông tin tổng quan, vị trí, mặt bằng, tiện ích, giá bán căn hộ chung cư Vinhomes Gallery Giảng Võ tại website http://vinhomesgiangvo.toperland.vn/ hoặc Vinhomes Giảng Võ cập nhật 24/7, tin từ chủ đầu tư Vincity sài đồng http://vincity.toperland.vn/vincity-sai-dong Vincity đại mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-dai-mo Vincity tây mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-tay-mo Dịch vụ chua tac tia sua tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Xưởng sản xuất may ep cam vien chăn nuôi, máy ép cám viên mini cho thỏ, gà, vịt, chim bồ câu. Kho xưởng sản xuất long cong nghiep giá rẻ tại hà nội, lồng chim bồ câu, lồng thỏ, lồng gà Hướng dẫn phương pháp phục hồi tóc hư tổn hiệu quả chỉ sau 1 tuần sử dụng Công ty cho thue san khau tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Dịch vụ cho thue o du giá rẻ nhất. Công ty cho thue backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp.

Công tác giáo dục dinh dưỡng ở cộng đồng

Giáo dục dinh dưỡng là một hoạt động cơ bản nhằm cải thiện tình trạng dinh dưỡng và sức khỏe của nhân dân. Giáo dục dinh dưỡng là biện pháp can thiệp nhằm thay đổi những tập quán thói quen và các hành vi liên quan đến dinh dưỡng.

Công tác giáo dục dinh dưỡng ở cộng đồng

1. Nội dung của công tác giáo dục dinh dưỡng cộng đồng

Giáo dục dinh dưỡng thực chất là sự chia sẻ thông tin, kinh nghiệm, kiến thức về dinh dưỡng. Do đó công tác này cần đảm bảo được các nội dung sau:

Trước hết cần phân tích được mô hình nguyên nhân suy dinh dưỡng và các yếu tố liên quan đến tình trạng sức khỏe đặc biệt là chăm sóc trẻ trong độ tuổi từ 0-5 tuổi cho mọi người biết và thực hiện. Nên làm rõ cho mọi người hiểu việc nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ trong 6 tháng đầu tiên, và kéo dài trong 2 năm đầu đời hay cho trẻ bú sớm trong nửa giờ sau khi sinh là vô cùng quan trọng, giúp trẻ có sức đề kháng cao đối với một số bệnh thường gặp trong giai đoạn này.

Ngoài ra còn hướng dẫn cho các bà mẹ biết cách xây dựng một chế độ ăn bổ sung cho trẻ nhỏ phát triển cân đối và toàn diện. Hướng dẫn chăm sóc hợp lý khi trẻ ốm và các hoạt động chăm sóc sức khỏe ban đầu như tiêm chủng, phòng tránh viêm đường hô hấp, giun sán, nước sạch, và môi trường sống…

công tác giáo dục dinh dưỡng trong cộng đồng

Cần có một bảng theo dõi sự phát triển của trẻ em hoặc tình trạng sức khỏe của các thành viên trong gia đình bằng việc theo dõi cân nặng để phát hiện sớm và điều trị kịp thời một số bệnh.

Phòng chống các hiện tượng suy dinh dưỡng, còi xương, thiếu máu, thiếu sắt, thiết i ốt, thiếu vitamin A… cho các thành viên trong gia đình với chế độ ăn hợp lý nhưng phải đảm bảo vệ sinh trong chế biến thực phẩm và vệ sinh ăn uống. Nếu có thể hãy xây dựng mô hình VAC đơn giản tại gia đình để tạo nguồn thực phẩm sạch, tại chỗ cho gia đình mình.

2. Các hình thức giáo dục dinh dưỡng ở cộng đồng

Hình thức giáo dục trực tiếp là hình thức trao đổi trực tiếp giữa người nói và người nghe hoặc một nhóm người nghe. Do đó người làm công tác dân vận có thể thảo luận cá nhân, thăm hỏi tại gia đình để giáo dục dinh dưỡng. Nói chuyện đúng lúc, trao đổi các thông tin về giáo dục dinh dưỡng tới mọi thành viên trong cộng đồng.

Khi trao đổi thông tin mới cần đề cập tới thực tế cộng đồng, đưa ra những ví dụ điển hình trong việc làm tốt hoặc không tốt công tác dinh dưỡng. Cần chú ý tránh những lời khuyên mà thực tế không thể thực hiện được khiến người nghe cảm thấy vô lý và không muốn nghe.

Hình thức giáo dục dinh dưỡng gián tiếp là hình thức tuyên truyền sử dụng các phương tiện nghe nhìn như pano, áp phích, tranh ảnh, truyền hình địa phương. Hình thức này có thể được lặp đi lặp lại nhiều lần nên rất có hiệu quả trong việc giáo dục và đưa những nội dung của giáo dục dinh dưỡng tới mọi người.

Ngoài ra, phương pháp này rất dễ thực hiện, không tốn kém lại dễ lôi kéo động viên tạo không khí sôi động trong hoạt động giáo dục sức khỏe và dinh dưỡng. Tuy nhiên đối với hình thức giáo dục này cần xây dựng một chương tình với những nội dung hấp dẫn để đạt được hiệu quả cao.

công tác giáo dục dinh dưỡng trong cộng đồng

3. Kỹ năng giáo dục dinh dưỡng cộng đồng

Đối với mỗi người làm công tác dân vận, các kỹ năng cần có là phải lôi cuốn được sự chú ý và quan tâm của người nghe, tìm hiểu khuyến khích để tạo nên niềm vui và sự thân mật.

Ngoài ra, các kiến thức cần truyền đạt nên được tóm gọn, đơn giản, dễ hiểu dễ tiếp thu, có thể kết hợp với hình ảnh, biểu đồ, hoặc ví dụ thực tế để minh họa. Cần đảm bảo mọi người có thể hiểu chính xác những nội dung chính trước khi chuyển sang nội dung khác.

4. Tổ chức thực hiện giáo dục dinh dưỡng ở cộng đồng

Trước hết cần xây dựng kế hoạch tuyên truyền giáo dục dinh dưỡng ở cộng đồng để lựa chọn những vấn đề thực tế, chuẩn bị những thông điệp chính xác phù hợp về nội dung và lượng thông tin cần thiết.

Bên cạnh đó, mỗi khu vực cộng đồng cần xây dựng mạng lưới tình nguyện hỗ trợ trong giáo dục dinh dưỡng ở cộng đồng. Các tình nguyện viên này tốt nhất nên là người địa phương, có hiểu biết và có sức khỏe và dinh dưỡng, điều kiện thời gian tham gia tình nguyện.

Mạng lưới cộng tác viên này có thể hoạt động cùng với hội chữ thập đỏ, hội phụ nữ để làm phong phú nội dung, hoạt động của các hội này đưa đến hiệu quả cao trong công tác tuyên truyền giáo dục.

Ban biên tập Nhật ký bé
Kiểm duyệt bởi Ban cố vấn Nhật ký bé
Trung bình: 8 /10 (88 lượt đánh giá )
Tin liên quan
Tin khác