Dự án tân hoàng minh 23 lê duẩn Q1, TP. HCM, chủ đầu tư Tân Hoàng Minh. Dự án chung cư Tân Hoàng Minh d le roi soleil quảng an Tây Hồ, Hà Nội. Dịch vụ thuê chú rể đẹp trai, cao ráo, cam kết bảo mật thông tin. Chung cư Vinhomes Gallery với 10 tòa căn hộ bao gồm trung tâm thương mại, trường học và các tiện ích hàng đầu của Vinhomes được chính thức được công bố vào đầu tháng 3 năm 2017. Đây là một trong top 10 dự án Bất Động Sản tiêu biểu và được mong chờ nhất trong những năm vừa qua vì Gallery Giảng Võ không những sở hữu vị trí đất vàng, gần trung tâm thành phố mà còn được phân phối bởi chủ đầu tư uy tín nhất trong ngành chính là VinHomes VinGroup. Tìm hiểu thông tin tổng quan, vị trí, mặt bằng, tiện ích, giá bán căn hộ chung cư Vinhomes Gallery Giảng Võ tại website http://vinhomesgiangvo.toperland.vn/ hoặc Vinhomes Giảng Võ cập nhật 24/7, tin từ chủ đầu tư Vincity sài đồng http://vincity.toperland.vn/vincity-sai-dong Vincity đại mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-dai-mo Vincity tây mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-tay-mo Dịch vụ chua tac tia sua tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Xưởng sản xuất may ep cam vien chăn nuôi, máy ép cám viên mini cho thỏ, gà, vịt, chim bồ câu. Kho xưởng sản xuất long cong nghiep giá rẻ tại hà nội, lồng chim bồ câu, lồng thỏ, lồng gà Hướng dẫn phương pháp phục hồi tóc hư tổn hiệu quả chỉ sau 1 tuần sử dụng Công ty cho thue san khau tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Dịch vụ cho thue o du giá rẻ nhất. Công ty cho thue backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp.

5 đức tính bố mẹ cần dạy con

Hãy phân tích cho trẻ hiểu, nói dối là không tốt. Nếu trẻ làm sai điều gì, hãy thẳng thắn nhận lỗi với bố mẹ. Đó là một trong những đức tính bố mẹ cần dạy cho con.

5 đức tính bố mẹ cần dạy con

1. Kính trọng, lễ phép

Thái độ biết kính trọng lễ phép với những người lớn tuổi là một tiêu chuẩn đạo đức của dân tộc ta từ nhiều đời nay. Điều này được thể hiện rõ nét nhất là qua những câu chào hỏi, dạ vâng của trẻ đối với người lớn tuổi. Chính vì vậy, ngay từ tấm bé, bố mẹ nên dạy trẻ cách khoanh tay chào khi gặp những người lớn tuổi như “con chào bà”, “con chào ông”, em chào chị”,…

Bên cạnh đó, bố mẹ cũng nên dạy trẻ cách thể hiện thái độ kính trọng lễ phép đối với người lớn tuổi bằng việc thêm một số từ ngữ thể hiện sự tôn kính ở mỗi câu như “dạ", "vâng”, “thưa", "ạ”,…

5 đức tính bố mẹ cần dạy con

2. Trung thực

Một trong những phẩm chất đạo đức quan trọng nhất, bố mẹ nên dạy trẻ là trung thực, không được nói dối. Nếu như cha mẹ không giáo dục trẻ ngay từ đầu, những lời nói dối sẽ dần trở thành thói quen, nghiêm trọng hơn và thường xuyên hơn để che giấu tội lỗi của mình.

Cha mẹ hãy phân tích cho trẻ hiểu, nói dối  là không tốt. Nếu trẻ làm sai điều gì, hãy thẳng thắn nhận lỗi với bố mẹ. Mặc dù nói ra sự thật có thể khó khăn hơn chút xíu, có thể khiến người khác buồn trong chốc lát nhưng nếu như nói dối mà bị phát hiện thì sẽ khiến mọi người rất buồn, hơn nữa còn bị phạt nặng thêm.

Bên cạnh đó, cha mẹ cũng tự lấy mình làm tấm gương để dạy trẻ tính trung thực. Nếu như bạn lúc nào cũng răn dạy trẻ không được nói dối, phải trung thực trong khi trước mặt trẻ bạn lại nói dối thì những lời khuyên, dạy bảo của bạn, trẻ sẽ không tiếp nhận. 

3. Ngay thẳng

Nhiều gia đình phát hoảng khi phát hiện ra trẻ lấy trộm một ít tiền lẻ đi mua kẹo, bánh hay đồ chơi. Việc này xảy ra lỗi lớn nhất là do cách dạy con của bố mẹ. Nếu như không kịp thời phát hiện và ngăn chặn, những lỗi lầm nhỏ này sẽ ngày càng nghiêm trọng hơn, có thể vướng vào vòng pháp luật sau này.

Chính vì vậy, các bậc phụ huynh nên dạy trẻ hiểu được rằng lấy trộm đồ của người khác không chỉ vi phạm về đạo đức mà còn cả về pháp luật, trẻ có thể bị trừng trị rất nghiêm khắc như “bị chú công an đến bắt nếu như lấy trộm đồ của người khác”... Hãy chỉ cho trẻ biết những điều sai trái ngay từ lúc này để trẻ có thể nhận thức và dần dần tránh xa bố mẹ nhé.

4. Biết cảm ơn và xin lỗi 

Nói cảm ơn khi được người khác giúp đỡ và nói xin lỗi khi mắc lỗi không chỉ là một quy chuẩn đạo đức mà còn là một trong những kỹ năng sống của con người. Đối với kỹ năng giao tiếp quan trọng này trẻ cần phải được làm quen và học tập ngay từ khi còn nhỏ để tạo thành thói quen suốt cuộc đời.

Chính vì vậy, bố mẹ hãy là người cho trẻ thấy việc cảm ơn khi được giúp đỡ và xin lỗi khi mắc lỗi là rất đáng trân trọng. Việc xin lỗi không chỉ là thú nhận tội lỗi mà còn là thể hiện sự ăn năn, quyết tâm làm lại. Còn khi được ai đó giúp đỡ, việc nói cảm ơn là cách ghi nhớ công lao của những người đã giúp đỡ mình, biết trân trọng những điều mà họ đã giúp mình.

Bạn cũng đừng chỉ nên giảng giải bằng từ ngữ không thôi mà hãy nên tự là tấm gương sống để trẻ học tập nhé. Nếu trẻ làm tốt kỹ năng này, chắc chắn trẻ sẽ được mọi người cũng như xã hội tôn trọng sau này.

5. Phân biệt phải trái, đúng sai

Trong cuộc sống, trẻ sẽ phải đối mặt với rất nhiều lựa chọn đúng sai. Chính vì vậy bố mẹ nên là người rèn luyện cho trẻ thói quen phân biệt phải trái, đúng sai để đưa ra quyết định chính xác nhất. Bên cạnh đó, hãy cho trẻ quyền được quyết định, gợi ý trẻ đâu là những điều đúng đắn, đâu là điều sai trái để con tự chọn.

Nếu con có chọn sai, bạn cũng đừng nên trách mắng trẻ, làm trẻ nhụt chí. Những sai lầm bây giờ chính là kinh nghiệm để trẻ có thể trưởng thành hơn sau này. Và chắc chắn, đây sẽ trở thành một kỹ năng sống có ích cho cuộc sống của con bạn sau này đấy. 

Ban biên tập Nhật ký bé
Kiểm duyệt bởi Ban cố vấn Nhật ký bé
Trung bình: 8 /10 (3 lượt đánh giá )
Tags:
Tin liên quan
Tin khác