Dự án tân hoàng minh 23 lê duẩn Q1, TP. HCM, chủ đầu tư Tân Hoàng Minh. Dự án chung cư Tân Hoàng Minh d le roi soleil quảng an Tây Hồ, Hà Nội. Dịch vụ thuê chú rể đẹp trai, cao ráo, cam kết bảo mật thông tin. Chung cư Vinhomes Gallery với 10 tòa căn hộ bao gồm trung tâm thương mại, trường học và các tiện ích hàng đầu của Vinhomes được chính thức được công bố vào đầu tháng 3 năm 2017. Đây là một trong top 10 dự án Bất Động Sản tiêu biểu và được mong chờ nhất trong những năm vừa qua vì Gallery Giảng Võ không những sở hữu vị trí đất vàng, gần trung tâm thành phố mà còn được phân phối bởi chủ đầu tư uy tín nhất trong ngành chính là VinHomes VinGroup. Tìm hiểu thông tin tổng quan, vị trí, mặt bằng, tiện ích, giá bán căn hộ chung cư Vinhomes Gallery Giảng Võ tại website http://vinhomesgiangvo.toperland.vn/ hoặc Vinhomes Giảng Võ cập nhật 24/7, tin từ chủ đầu tư Vincity sài đồng http://vincity.toperland.vn/vincity-sai-dong Vincity đại mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-dai-mo Vincity tây mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-tay-mo Dịch vụ chua tac tia sua tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Xưởng sản xuất may ep cam vien chăn nuôi, máy ép cám viên mini cho thỏ, gà, vịt, chim bồ câu. Kho xưởng sản xuất long cong nghiep giá rẻ tại hà nội, lồng chim bồ câu, lồng thỏ, lồng gà Hướng dẫn phương pháp phục hồi tóc hư tổn hiệu quả chỉ sau 1 tuần sử dụng Công ty cho thue san khau tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Dịch vụ cho thue o du giá rẻ nhất. Công ty cho thue backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp.

5 mẹo nhỏ giúp con hứng thú học tập

Ép trẻ học không bao giờ là phương pháp dạy học hiệu quả, ngoài chống đối, trẻ còn không muốn và không thể tiếp thu. Vì vậy, điều quan trọng trong phương pháp dạy con là làm sao để con thích học.

5 mẹo nhỏ giúp con hứng thú học tập

1. Đừng lớn tiếng yêu cầu

Có rất nhiều môn học và trong đó có một vài môn bé thích và không thích. Vì vậy, khi muốn con ngồi vào bàn học, bạn đừng bao giờ lớn tiếng yêu cầu: “Lấy vở ra viết bài” nếu biết rõ rằng trẻ không thích môn học đó.

Hãy bảo con: “Lấy cuốn vở hôm trước con được 10 điểm cho mẹ xem với”, sau đó, hãy khen và khuyến khích con tập viết để có thêm điểm 10 như vậy nữa. Làm như vậy, bạn đã truyền thêm động lực rất lớn khiến bé hăng hái viết bài.

2. Để con lựa chọn môn con thích

Nếu bé muốn học toán, vậy ngay khi bé ngồi vào bàn, bạn đừng mang tập vở ra ép trẻ viết. Môn học khiến trẻ thích thú và dễ học sẽ không tạo nên một sự căng thẳng hay áp lực nào cả.

Bạn hãy khuyến khích con làm toán. Sau khi bé hoàn thành tốt, bạn hãy khen con nhiệt tình. Sự “thừa thắng” với môn học mình yêu thích sẽ khiến bé hăng hái “xông lên” với các môn học khác để hoàn thành xuất sắc buổi học.

5 mẹo nhỏ giúp con hứng thú học tập

3. Kết hợp học và chơi

Học tập cũng chính là một hình thức lao động trí óc. Nó dễ khiến con người bị mệt mỏi, áp lực. Nhất là đối với trẻ em vốn tính hiếu động và thích chạy nhảy, ngồi lâu bên bàn học sẽ khiến trẻ ức chế, chán nản mà sinh ra lười học, ghét học. Do đó, bạn nên cân bằng giữa việc học và chơi cho trẻ.

Đừng ép trẻ ngồi trên bàn học quá lâu, chỉ cần trẻ có thái độ học tập nghiêm túc, làm tốt các bài được giao, cha mẹ nên cho con nghỉ ngơi, đi chơi, không nên nghĩ ra những bài khác ép trẻ học tiếp. Như vậy, việc học đối với trẻ sẽ nhẹ nhàng hơn nhiều.

4. Dạy trẻ ý thức tự lập ngay từ nhỏ

Với ý thức tự lập ngay từ sớm, trẻ sẽ biết cách sắp xếp thời gian học và chơi, chơi và học, không để cha mẹ phải nhắc nhở nhiều. Việc tự giác cũng sẽ khiến trẻ chủ động hơn với việc học hành, do đó, trẻ sẽ dễ tiếp thu với bài học hơn.

Điều rất kỵ đối với một đứa trẻ, đó là chúng bị ép buộc vào một khuôn khổ cứng nhắc. Nhưng nếu trẻ không có ý thức tự giác thì ép buộc là điều không thể tránh khỏi. Chính vì vậy, nếu muốn con có ý thức học, cha mẹ hãy dạy con ý thức tự giác, tự lập ngay từ nhỏ.

5. Ghi nhận mặt tích cực của trẻ

Có thể, con bạn không phải là đứa trẻ thông minh, nhưng chắc chắn con có nhiều mặt tốt trong học tập khiến cha mẹ hài lòng. Vì vậy, bạn cần thường xuyên tìm ra những mặt tích cực của con, khen ngợi và khích lệ hết mình, trẻ sẽ được an ủi và tăng thêm động lực học tập.

Đừng bao giờ mắng con “ngu dốt”, “lười biếng”, nó sẽ khiến trẻ tin như vậy và không muốn cố gắng nữa. Hãy luôn dùng từ “tốt lắm”, “giỏi lắm”, “con rất cố gắng”, bởi đó chính là động lực to lớn giúp bé tự tin và cố gắng hơn trong học tập.

Ban biên tập Nhật ký bé
Kiểm duyệt bởi Ban cố vấn Nhật ký bé
Trung bình: 2 /10 (1 vote)
Tags:
Tin liên quan
Tin khác