Dự án tân hoàng minh 23 lê duẩn Q1, TP. HCM, chủ đầu tư Tân Hoàng Minh. Dự án chung cư Tân Hoàng Minh d le roi soleil quảng an Tây Hồ, Hà Nội. Dịch vụ thuê chú rể đẹp trai, cao ráo, cam kết bảo mật thông tin. Chung cư Vinhomes Gallery với 10 tòa căn hộ bao gồm trung tâm thương mại, trường học và các tiện ích hàng đầu của Vinhomes được chính thức được công bố vào đầu tháng 3 năm 2017. Đây là một trong top 10 dự án Bất Động Sản tiêu biểu và được mong chờ nhất trong những năm vừa qua vì Gallery Giảng Võ không những sở hữu vị trí đất vàng, gần trung tâm thành phố mà còn được phân phối bởi chủ đầu tư uy tín nhất trong ngành chính là VinHomes VinGroup. Tìm hiểu thông tin tổng quan, vị trí, mặt bằng, tiện ích, giá bán căn hộ chung cư Vinhomes Gallery Giảng Võ tại website http://vinhomesgiangvo.toperland.vn/ hoặc Vinhomes Giảng Võ cập nhật 24/7, tin từ chủ đầu tư Vincity sài đồng http://vincity.toperland.vn/vincity-sai-dong Vincity đại mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-dai-mo Vincity tây mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-tay-mo Dịch vụ chua tac tia sua tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Xưởng sản xuất may ep cam vien chăn nuôi, máy ép cám viên mini cho thỏ, gà, vịt, chim bồ câu. Kho xưởng sản xuất long cong nghiep giá rẻ tại hà nội, lồng chim bồ câu, lồng thỏ, lồng gà Hướng dẫn phương pháp phục hồi tóc hư tổn hiệu quả chỉ sau 1 tuần sử dụng Công ty cho thue san khau tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Dịch vụ cho thue o du giá rẻ nhất. Công ty cho thue backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp.

Bí quyết dạy con của mẹ đơn thân

Dạy trẻ ngoan ngoãn, biết nghe lời là việc không hề dễ dàng đối với bất kỳ ông bố, bà mẹ nào. Điều này còn khó khăn hơn gấp bội nếu bạn là một bà mẹ đơn thân.

Bí quyết dạy con của mẹ đơn thân

1. Khuyến khích những việc làm tốt

Bạn đừng tiếc lời khen ngợi thậm chí là những món quà nhỏ khi trẻ ngoan ngoãn và có những việc làm tốt đẹp. Sự khen ngợi của mẹ là món quà vô giá đối với trẻ. Lời khen đó còn có tác dụng động viên, khích lệ tinh thần trẻ rất lớn. Khen ngợi đúng lúc, đúng chỗ là cách dạy con hiệu quả và khiến trẻ cũng cảm thấy thoải mái nhất.

Đồng thời, sau những lời khen, nếu có điều gì chưa hài lòng, bạn có thể nói nhẹ nhàng để trẻ hiểu. Khen – chê đúng lúc và phù hợp, bạn sẽ dần dần giúp trẻ nhận ra những gì đúng và sai trong cuộc sống từ đó điều chỉnh hành vi của trẻ. Bạn sẽ nhận ra tác dụng tích cực của lời khen hay chê đối với trẻ.

Bí quyết dạy con của mẹ đơn thân

2. Lắng nghe

Lắng nghe là một trong những kỹ năng mà bất kỳ bố mẹ nào cũng cần có. Hãy thật tập trung và chăm chú khi nghe con nói. Bạn hãy cố gắng hiểu những mong muốn, nguyện vọng của con được thể hiện qua lời nói. Dù trẻ có nói những điều không hợp lý hay bản thân bạn không đồng tình thì cũng đừng nên vội vàng áp đặt ý muốn của bạn lên trẻ.

Là một người mẹ đơn thân, bạn cần khiến trẻ luôn tin tưởng và có cảm giác rằng bạn sẵn sàng lắng nghe những gì trẻ nói. Có như vậy, trẻ mới mạnh dạn chia sẻ mọi điều trong cuộc sống với mẹ.

3. Thiết lập những nguyên tắc riêng

Dù bạn vô cùng yêu thương con, muốn bù đắp cho con thật nhiều vì sự thiệt thòi khi không có bố ở bên cạnh thì bạn vẫn phải đặt ra những nguyên tắc riêng và yêu cầu trẻ thực hiện. Những nguyên tắc đó sẽ là ranh giới, thước đo hành vi đúng hai sai, những gì được hay không được làm,…

Mỗi bà mẹ có thể có một số nguyên tắc riêng. Nó phản ánh việc bạn muốn con mình trở thành người như thế nào trong tương lai. Tuy nhiên, cuộc sống có rất nhiều tình huống bất ngờ, nằm ngoài những nguyên tắc. Tùy từng trường hợp mà bạn cần cân nhắc và có cách ứng xử cho phù hợp.

4. Không chiều theo những đòi hỏi của trẻ

Đây là một trong những cách hiệu quả để rèn trẻ tính kỷ luật và ngoan ngoãn. Bạn có thể nói với trẻ rằng: “Nếu con không ngoan, mẹ sẽ không mua đồ chơi mà con thích, không nấu món ăn ngon cho con,…” hoặc những điều tương tự như vậy.

Ngoài ra, bạn cần phải giữ vững lập trường và làm theo điều đã nói Tức là, nếu trẻ làm việc có lỗi thì dù có xin lỗi hoặc được ông bà, anh chị “nói đỡ” thì bạn cũng nhất quyết không mua đồ chơi hoặc bất kỳ thứ gì trẻ thích. Bạn cần tỏ ra cương quyết và không bao giờ chiều theo những đòi hỏi của bé đặc biệt nếu bé không ngoan.

5. “Lờ đi” khi cần thiết

Một số trẻ có thói quen xấu là khóc lóc hoặc hét thật to khi không vừa ý. Nếu mẹ ngay lập tức vỗ về hoặc cưng nựng trẻ, trẻ sẽ hiểu hành động “ăn vạ” của mình có hiệu quả buộc mẹ phải chiều theo ý muốn của mình. Từ đó, trẻ hình thành nên sự đòi hỏi buộc người khác phải làm theo ý mình và phản ứng tiêu cực như quấy, khóc, la hét nếu không được như ý.

Khi trẻ mắc lỗi hoặc có hành động quấy khóc để “ăn vạ”, bạn hãy tỏ ra không hề quan tâm. Bạn tiếp tục làm những công việc như bình thường và cũng không vì trẻ khóc mà chiều theo ý muốn của trẻ. Hãy để trẻ hiểu rằng mẹ không đồng tình với những hành động chưa ngoan đó và dù có khóc, trẻ cũng không khiến mẹ thay đổi quyết định.

Ban biên tập Nhật ký bé
Kiểm duyệt bởi Ban cố vấn Nhật ký bé
Trung bình: 7 /10 (2 lượt đánh giá )
Tags:
Tin liên quan
Tin khác