Dự án tân hoàng minh 23 lê duẩn Q1, TP. HCM, chủ đầu tư Tân Hoàng Minh. Dự án chung cư Tân Hoàng Minh d le roi soleil quảng an Tây Hồ, Hà Nội. Dịch vụ thuê chú rể đẹp trai, cao ráo, cam kết bảo mật thông tin. Chung cư Vinhomes Gallery với 10 tòa căn hộ bao gồm trung tâm thương mại, trường học và các tiện ích hàng đầu của Vinhomes được chính thức được công bố vào đầu tháng 3 năm 2017. Đây là một trong top 10 dự án Bất Động Sản tiêu biểu và được mong chờ nhất trong những năm vừa qua vì Gallery Giảng Võ không những sở hữu vị trí đất vàng, gần trung tâm thành phố mà còn được phân phối bởi chủ đầu tư uy tín nhất trong ngành chính là VinHomes VinGroup. Tìm hiểu thông tin tổng quan, vị trí, mặt bằng, tiện ích, giá bán căn hộ chung cư Vinhomes Gallery Giảng Võ tại website http://vinhomesgiangvo.toperland.vn/ hoặc Vinhomes Giảng Võ cập nhật 24/7, tin từ chủ đầu tư Vincity sài đồng http://vincity.toperland.vn/vincity-sai-dong Vincity đại mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-dai-mo Vincity tây mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-tay-mo Dịch vụ chua tac tia sua tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Xưởng sản xuất may ep cam vien chăn nuôi, máy ép cám viên mini cho thỏ, gà, vịt, chim bồ câu. Kho xưởng sản xuất long cong nghiep giá rẻ tại hà nội, lồng chim bồ câu, lồng thỏ, lồng gà Hướng dẫn phương pháp phục hồi tóc hư tổn hiệu quả chỉ sau 1 tuần sử dụng Công ty cho thue san khau tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Dịch vụ cho thue o du giá rẻ nhất. Công ty cho thue backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp.

Biện pháp đơn giản giúp trẻ tập trung

Kém tập trung là vấn đề của đa số trẻ khi bắt đầu đi học. Tập trung tốt thì bé mới có thể học tốt được. Dưới đây là cách cha mẹ có thể rèn luyện cho bé khả năng tập trung.

 

 

Biện pháp đơn giản giúp trẻ tập trung

1. Thể hiện sự cảm thông với trẻ

Đứa trẻ nào cũng rất khó chịu và bực mình khi phải ngồi một chỗ và làm một công việc chúng không mấy hứng thú. Đừng vội mắng chúng sẽ khiến trẻ chán ghét việc học hành hơn. Hãy thể hiện sự cảm thông của bạn: "Mẹ hiểu là được chơi sẽ thích hơn là ngồi học, nhưng học là nhiệm vụ phải ưu tiên hàng đầu”.

2. Giảm mọi tiếng ồn và các yếu tố ngoại cảnh chi phối

Tiếng tivi, phát thanh, tiếng trẻ con nô đùa, tiếng người lớn nói chuyện… đều có thể làm cho trẻ mất tập trung. Mặt khác, ngồi học với không gian ồn ào như vậy làm mất không khí nghiêm túc của buổi học. Vì vậy, khi đến giờ bé ngồi vào bàn học hoặc làm một việc gì cần sự tập trung bạn nên hạn chế mọi tiếng ồn và những âm thanh có thể chi phối đến trẻ.

Làm gi để giúp trẻ tập trung  3

3. Ngồi cùng với con

Bất kể lúc nào có bố mẹ và người thân ngồi bên cạnh, bé đều sẽ cảm thấy tập trung cho công việc của mình hơn, kể cả lúc học hay chơi. Bởi vì lúc này trẻ cảm thấy yên lòng hơn, trẻ sẽ không bị chi phối đến việc người lớn bỏ mặc trẻ, người lớn được vui chơi thật vui vẻ còn mình phải ngồi học bài. Tốt nhất, bạn nên dành thời gian cho con khi trẻ học.

4. Đừng làm trẻ thất vọng

Giờ học đối với trẻ thật nặng nề bởi bố mẹ dạy như hét vào tai con, mắng nhiếc con không tiếc lời vì tội con học kém, chậm hiểu. Lời mắng nhiếc của bạn không thể làm trẻ thông minh và thích học hành hơn, ngược lại chỉ khiến trẻ cảm thấy thiếu tự tin, thất vọng về bản thân minh, cảm thấy mình chẳng bao giờ làm được tích sự gì, thua kém anh chị em hay thua kém những đứa trẻ khác.

Chắc chắn điều đó sẽ ảnh hưởng đến sự ham học, ham hiểu biết của trẻ. Hãy luôn động viên con, đặt mục tiêu sao cho vừa với sức trẻ mà bạn chắc chắn trẻ sẽ làm được, điều đó sẽ củng cố và phát huy sự tự tin  và ham học ở trẻ.

Làm gi để giúp trẻ tập trung  4

5. Tăng dần thời gian trẻ cần phải tập trung

Sự tập trung cũng cần phải được tập luyện. Một đứa trẻ không thể ngay lập tức có thể ngồi nhiều tiếng đồng hồ làm bài tập được. Chúng cần phải có những bước đi ban đầu.

Đầu tiên, bạn có thể cho trẻ làm quen với nhiệm vụ tập trung học bài trong khoảng 15 phút, dần dần tăng lên 20 phút rồi 30 phút… Hãy nói cho bé biết vì sao cần như vậy và đừng quên khuyến khích trẻ rằng thời gian học càng lâu hơn thì con sẽ càng thông minh và hiểu bài hơn.

6. Trao cho bé quyền làm chủ

Nếu bạn dạy con tập trung học hành giống như đó là trách nhiệm trẻ phải làm cho bạn vui, hài lòng thì trẻ sẽ chỉ làm để hợp với ý bạn và xem như xong nhiệm vụ. Tuy nhiên, nếu bạn có thể trao quyền chủ động cho con, để con chủ động làm mọi việc, chủ động tiếp thu, chủ động hoàn thành công việc của mình, chắc chắn trẻ sẽ tập trung vào nó một cách có ý thức hơn. Vì vậy, hãy khuyến khích sự chủ động của bé thay vì áp đặt chúng.

Ban biên tập Nhật ký bé
Kiểm duyệt bởi Ban cố vấn Nhật ký bé
Trung bình: 8 /10 (1 vote)
Tin liên quan
Tin khác