Dự án tân hoàng minh 23 lê duẩn Q1, TP. HCM, chủ đầu tư Tân Hoàng Minh. Dự án chung cư Tân Hoàng Minh d le roi soleil quảng an Tây Hồ, Hà Nội. Dịch vụ thuê chú rể đẹp trai, cao ráo, cam kết bảo mật thông tin. Chung cư Vinhomes Gallery với 10 tòa căn hộ bao gồm trung tâm thương mại, trường học và các tiện ích hàng đầu của Vinhomes được chính thức được công bố vào đầu tháng 3 năm 2017. Đây là một trong top 10 dự án Bất Động Sản tiêu biểu và được mong chờ nhất trong những năm vừa qua vì Gallery Giảng Võ không những sở hữu vị trí đất vàng, gần trung tâm thành phố mà còn được phân phối bởi chủ đầu tư uy tín nhất trong ngành chính là VinHomes VinGroup. Tìm hiểu thông tin tổng quan, vị trí, mặt bằng, tiện ích, giá bán căn hộ chung cư Vinhomes Gallery Giảng Võ tại website http://vinhomesgiangvo.toperland.vn/ hoặc Vinhomes Giảng Võ cập nhật 24/7, tin từ chủ đầu tư Vincity sài đồng http://vincity.toperland.vn/vincity-sai-dong Vincity đại mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-dai-mo Vincity tây mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-tay-mo Dịch vụ chua tac tia sua tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Xưởng sản xuất may ep cam vien chăn nuôi, máy ép cám viên mini cho thỏ, gà, vịt, chim bồ câu. Kho xưởng sản xuất long cong nghiep giá rẻ tại hà nội, lồng chim bồ câu, lồng thỏ, lồng gà Hướng dẫn phương pháp phục hồi tóc hư tổn hiệu quả chỉ sau 1 tuần sử dụng Công ty cho thue san khau tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Dịch vụ cho thue o du giá rẻ nhất. Công ty cho thue backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp.

Dạy con biết chịu trách nhiệm

Là một người biết chịu trách nhiệm, trẻ sẽ biết nghĩ trước khi hành động, có sự tự giác và tinh thần trách nhiệm trong học tập. 

 

Dạy con biết chịu trách nhiệm

1. Giao việc cho con

Để dạy trẻ biết chịu trách nhiệm, trước hết bạn hãy tạo lập thói quen chia sẻ công việc cho con. Căn cứ vào độ tuổi, bạn có thể giao những công việc phù hợp với khả năng của trẻ, với điều kiện trẻ có thể hoàn thành nó.

Ví dụ với trẻ mẫu giáo, bạn có thể giao cho con gấp quần áo của mình, dọn đồ chơi gọn gàng khi chơi xong. Với trẻ lớp 1, bạn có thể giao những việc khó hơn như trông em, dọn bát đũa trước bữa cơm, sắp xếp góc học tập,…

Những công việc từ nhỏ đến lớn được giao “thẳng” vào tay trẻ giúp trẻ tự ý thức và tự giác đảm nhận công việc của mình mỗi ngày và chịu trách nhiệm hoàn thành chúng. Ngược lại, những trẻ không phải làm bất kỳ việc gì không thể tạo lập được ý thức này ngay từ nhỏ.

Dạy con biết chịu trách nhiệm

2. Không làm hộ trẻ

Khi giao việc cho con, bạn có thể thường xuyên kiểm tra, khích lệ, động viên để con hiểu rằng cha mẹ luôn ở bên con, nhưng tuyệt nhiên không làm hộ trẻ, kể cả khi con gặp trở ngại. Vì làm như vậy, trẻ sẽ hình thành thói quen ỉ lại, ngại vượt khó và luôn trông chờ sự giúp đỡ của người khác.

Nếu trẻ không thể hoàn thành hoặc không làm được, trẻ cần có thái độ biết thừa nhận và nhờ sự giúp đỡ. Khi đó, bạn cần hỏi lý do tại sao trẻ không thể hoàn thành và cần bố mẹ giúp đỡ gì.

Như vậy sẽ giúp con hiểu, cần phải thẳng thắn thừa nhận thất bại, mặt khác, trẻ chỉ có thể có được sự hỗ trợ của bố mẹ, còn hoàn thành công việc hay không vẫn vẫn phụ thuộc vào trẻ.

Một điều quan trọng nữa khi dạy về trách nhiệm cho trẻ em là chính cha mẹ phải làm gương cho con về việc biết chịu trách nhiệm trước mọi việc. Không bao giờ nên dạy trẻ những điều mà chính cha mẹ lại không thực hiện được.

Dạy con biết chịu trách nhiệm 2

 

3. Phê bình có nguyên tắc

Bạn sẽ không thể dạy một đứa trẻ dám chịu trách nhiệm khi nó biết rằng hình phạt cho người không hoàn thành sẽ rất kinh khủng. Đánh con, mắng con, dọa nạt, hắt hủi khi con không hoàn thành công việc chỉ khiến đứa trẻ càng trở nên sợ hãi. Vì vậy trẻ sẽ gian dối, tìm mọi cách chối bỏ trách nhiệm.

Chính vì vậy, với bất kỳ điều gì con không thể hoàn thành, hãy phê bình con trên cơ sở tôn trọng chúng. Hãy ghi nhận những cố gắng của con, nhưng cũng cần nói rõ cho con cảm giác của bạn khi con không có sự cố gắng, không chịu trách nhiệm với công việc được giao. Đồng thời nói rõ quan điểm của bạn rằng, bản thân bạn luôn phải tự làm và tự chịu với mỗi quyết định, mỗi nhiệm vụ của mình và bạn luôn cố gắng để hoàn thành.

Do đó, trẻ cũng phải nỗ lực tương tự cho công việc của mình, không nên trông chờ vào người khác. Nếu cần trợ giúp, trẻ có thể nói, tuy nhiên, tất cả cũng đều phải phụ thuộc vào sự nỗ lực của chính mình. 

Ban biên tập Nhật ký bé
Kiểm duyệt bởi Ban cố vấn Nhật ký bé
Trung bình: 8 /10 (1 vote)
Tags:
Tin liên quan
Tin khác