Dự án tân hoàng minh 23 lê duẩn Q1, TP. HCM, chủ đầu tư Tân Hoàng Minh. Dự án chung cư Tân Hoàng Minh d le roi soleil quảng an Tây Hồ, Hà Nội. Dịch vụ thuê chú rể đẹp trai, cao ráo, cam kết bảo mật thông tin. Chung cư Vinhomes Gallery với 10 tòa căn hộ bao gồm trung tâm thương mại, trường học và các tiện ích hàng đầu của Vinhomes được chính thức được công bố vào đầu tháng 3 năm 2017. Đây là một trong top 10 dự án Bất Động Sản tiêu biểu và được mong chờ nhất trong những năm vừa qua vì Gallery Giảng Võ không những sở hữu vị trí đất vàng, gần trung tâm thành phố mà còn được phân phối bởi chủ đầu tư uy tín nhất trong ngành chính là VinHomes VinGroup. Tìm hiểu thông tin tổng quan, vị trí, mặt bằng, tiện ích, giá bán căn hộ chung cư Vinhomes Gallery Giảng Võ tại website http://vinhomesgiangvo.toperland.vn/ hoặc Vinhomes Giảng Võ cập nhật 24/7, tin từ chủ đầu tư Vincity sài đồng http://vincity.toperland.vn/vincity-sai-dong Vincity đại mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-dai-mo Vincity tây mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-tay-mo Dịch vụ chua tac tia sua tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Xưởng sản xuất may ep cam vien chăn nuôi, máy ép cám viên mini cho thỏ, gà, vịt, chim bồ câu. Kho xưởng sản xuất long cong nghiep giá rẻ tại hà nội, lồng chim bồ câu, lồng thỏ, lồng gà Hướng dẫn phương pháp phục hồi tóc hư tổn hiệu quả chỉ sau 1 tuần sử dụng Công ty cho thue san khau tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Dịch vụ cho thue o du giá rẻ nhất. Công ty cho thue backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp.

Dạy con kỹ năng giao tiếp

Người giao tiếp tốt có khả năng diễn đạt tốt khiến người nghe dễ hiểu và những khả năng phi ngôn ngữ khiến họ tạo nên cảm tình đặc biệt. Người biết giao tiếp dễ gây thiện cảm và họ có rất nhiều cơ hội cho sự nghiệp và khả năng thành công lớn hơn. Vì vậy, ngay từ khi còn nhỏ, hãy dạy con kỹ năng giao tiếp để lớn lên trẻ luôn tự tin  với khả năng của mình.

Dạy con kỹ năng giao tiếp

Giao tiếp là một hoạt động trao đổi thông tin giữa người với người. Tuy nhiên, tùy từng khả năng, kỹ năng của môi người mà họ có khả năng giao tiếp tốt hoặc không tốt. Người giao tiếp tốt có khả năng diễn đạt tốt khiến người nghe dễ hiểu và những khả năng phi ngôn ngữ khiến họ tạo nên cảm tình đặc biệt. Người biết giao tiếp dễ gây thiện cảm và họ có rất nhiều cơ hội cho sự nghiệp và khả năng thành công lớn hơn. Giao tiếp cũng là một quá trình rèn luyện, tích lũy kỹ năng, kinh nghiệm. Vì vậy, ngay từ khi còn nhỏ, hãy con giao tiếp để lớn lên trẻ tự tin hơn với kỹ năng giao tiếp của mình.

1. Trò chuyện với con bạn bằng thái độ tôn trọng

Điều quan trọng để trẻ tự tin và thường xuyên giao tiếp với người lớn là luôn thể hiện thái độ tôn trọng đối với trẻ. Nếu trẻ muốn nói chuyện với bạn, hoặc bạn muốn nói chuyện với trẻ, hãy hướng đôi mắt của bạn vào gương mặt và đôi mắt trẻ. Hãy tạo cho con thấy sự bình đẳng như đang nói chuyện như hai người lớn. Bất kỳ một thái độ xem thường hay thờ ơ vì nghĩ trể là trẻ con đều ảnh hưởng tới sự mạnh rạn và tự tin giao tiếp với bố mẹ ở trẻ.

Bạn cũng đừng bao giờ áo đặt suy nghĩ của mình lên con. Khi con đang nói đến một vấn đề nào đó, tuyệt nhiên bạn đừng bao giờ phủ đầu con như “Mày biết cái gì”, “con nít mà lắm chuyện”… Hãy khuyến khích con bằng thái độ lắng nghe và đưa ra bình luận một cách tôn trọng, khách quan. Trẻ sẽ tự tin giao tiếp và giao tiếp bài bản hơn với bạn mỗi ngày.

 

2. Cho phép con nói chuyện và hỏi về bất cứ điều gì chúng thắc mắc

Đừng bao giờ đặt ra giới hạn của sự giao tiếp, kể cả những chủ đề lớn và nhạy cảm như ma túy, mại dâm, giới tính, tình yêu, bạo lực… Thậm chí, càng những chủ đề nhạy cảm càng cần tăng cường sự giao tiếp với con. Điều đó giúp cho trẻ thấy thật an toàn và không điều gì phải lo lắng khi nói chuyện bất kỳ điều gì với bố mẹ. Quan trọng hơn, điều đó cho con thấy mình được tôn trọng, mình được tham gia những chủ đề và được tiếp chuyện giống như một người lớn. Nó sẽ không làm con cảm thấy ngại ngùng hay bỡ ngỡ về những chủ đề lạ lẫm khi lớn lên. Tất nhiên, cần cho trẻ thấy giới hạn của ngôn ngữ và sự diễn đạt. Càng những chủ đề tế nhị càng cần phải biết chọn lọc ngôn ngữ cách gọi tên sao cho tế nhị, tôn trọng và không để người khác bị tổn thương.

3. Không áp đặt suy nghĩ và cảm xúc của cha mẹ

Mỗi người có một quan điểm khác nhau về một vấn đề nhất định. Bạn không thể áp đặt con phải cùng nhìn nhận và suy nghĩ như bạn. Hãy cứ để con nói chuyện, nói lên suy nghĩ và kết luận về một vấn đề nào đó. Thậm chí, hãy khuyến khích con tự nhận định, đánh giá vấn đề trước khi bạn đưa ra quan điểm của mình. Điều này sẽ rèn luyện cho con kỹ năng tổng hợp, đánh giá và có quan điểm riêng trong mọi cuộc giao tiếp trong cuộc sống.

 

4. Khéo léo và kiên nhẫn với những điều trẻ không muốn nói

Đôi khi, kỹ năng giao tiếp của một người đơn giản là yên lặng và kiên nhẫn trước vấn đề mà ai đó chưa muốn hoặc chưa thể nói. Vì vậy, hãy dạy cho con cách tiếp cận một người đang bị tổn thương. Khi trẻ có chuyện buồn, đừng cố gắng đòi hỏi trẻ hãy nói ra. Hãy ngồi bên con, nhẹ nhàng khuyến khích trẻ kể cho bạn về vấn đề của trẻ. Trong quá trình con kể, hãy yên lặng và khuyến khích: “Vậy à”, “Sao nữa con” và cuối cùng bạn hỏi: "Bố/Mẹ có thể làm gì cho con? Sự tôn trọng và kiên nhẫn của bạn sẽ giúp trẻ cảm thấy yên tâm, tự tin và đồng thời cũng là cách rèn luyện cho con kỹ năng xử lý các tình huống trong giao tiếp hàng ngày.

Ban biên tập Nhật ký bé
Kiểm duyệt bởi Ban cố vấn Nhật ký bé
Trung bình: 8 /10 (1 vote)
Tin liên quan
Tin khác