Dự án tân hoàng minh 23 lê duẩn Q1, TP. HCM, chủ đầu tư Tân Hoàng Minh. Dự án chung cư Tân Hoàng Minh d le roi soleil quảng an Tây Hồ, Hà Nội. Dịch vụ thuê chú rể đẹp trai, cao ráo, cam kết bảo mật thông tin. Chung cư Vinhomes Gallery với 10 tòa căn hộ bao gồm trung tâm thương mại, trường học và các tiện ích hàng đầu của Vinhomes được chính thức được công bố vào đầu tháng 3 năm 2017. Đây là một trong top 10 dự án Bất Động Sản tiêu biểu và được mong chờ nhất trong những năm vừa qua vì Gallery Giảng Võ không những sở hữu vị trí đất vàng, gần trung tâm thành phố mà còn được phân phối bởi chủ đầu tư uy tín nhất trong ngành chính là VinHomes VinGroup. Tìm hiểu thông tin tổng quan, vị trí, mặt bằng, tiện ích, giá bán căn hộ chung cư Vinhomes Gallery Giảng Võ tại website http://vinhomesgiangvo.toperland.vn/ hoặc Vinhomes Giảng Võ cập nhật 24/7, tin từ chủ đầu tư Vincity sài đồng http://vincity.toperland.vn/vincity-sai-dong Vincity đại mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-dai-mo Vincity tây mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-tay-mo Dịch vụ chua tac tia sua tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Xưởng sản xuất may ep cam vien chăn nuôi, máy ép cám viên mini cho thỏ, gà, vịt, chim bồ câu. Kho xưởng sản xuất long cong nghiep giá rẻ tại hà nội, lồng chim bồ câu, lồng thỏ, lồng gà Hướng dẫn phương pháp phục hồi tóc hư tổn hiệu quả chỉ sau 1 tuần sử dụng Công ty cho thue san khau tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Dịch vụ cho thue o du giá rẻ nhất. Công ty cho thue backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp.

Dạy trẻ tuổi teen tự lập

Từ nhỏ được nuông chiều quá nhiều, khi lớn trẻ vẫn luôn ỉ lại và dựa dẫm vào bố mẹ. Để rèn cho con tính tự lập, cha mẹ hãy thực hiện một số lời khuyên sau đây.

Dạy trẻ tuổi teen tự lập

1. Cho con sự độc lập tương đối

Để trở thành một người trưởng thành thực sự, con phải học cách phụ thuộc vào cha mẹ ít hơn, có trách nhiệm hơn, có thể tự ra quyết định và giải quyết vấn đề. Con cũng phải biết tìm ra giá trị cuộc sống và tìm ra mục tiêu, động lực của cuộc sống để phấn đấu.

Ở lứa tuổi này, trẻ bắt đầu có sự đấu tranh để trở thành người trưởng thành, có nghĩa là trẻ đòi các quyền lợi như trên. Tuy nhiên, điều này lại gặp phải trở ngại rất lớn từ cha mẹ. Cha mẹ không xem con trưởng thành hơn lứa tuổi mẫu giáo là mấy, vì vậy họ suy nghĩ, quyết định và hành động thay con. Điều này thường nảy ra những xung đột gay gắt.

Tuy nhiên, dù thế nào, bạn cần phải chấp nhận một điều: con cần phải tự khám phá, tự quyết định, đôi khi phải mắc sai lầm và phải tự chịu trách nhiệm, như vậy con mới học được những kỹ năng sống và mới tiến bộ được.

Vì vậy, bạn nên cố gắng tạo điều kiện cho con được độc lập, được tự quyết, tự khám phá trong phạm vi có thể, nghĩa là nếu có vấn đề gì nó cũng không gây hậu quả quá nghiêm trọng. Nếu có vấn đề gì khiến bạn lo ngại, hãy trao đổi với con trên tinh thần dân chủ, cởi mở.

Dạy trẻ tuổi teen tự lập

2. Tôn trọng cảm xúc và ý kiến ​​của con

Ở lứa tuổi mới lớn, con sẽ có những thay đổi rất lớn về thể chất, sinh lý và tình cảm. Do đó, bạn phải cố bắt nhịp với những thay đổi nhiều khi rất trái khoáy của con. Hãy thể hiện cho con thấy con đã là người lớn, bạn tôn trọng mọi thứ ở con, tôn trọng quyết định, tôn trọng cảm xúc và tôn trọng các hành động của con.

Ngay cả khi có những vấn đề khá nhạy cảm đối với các bậc làm cha làm mẹ, đó là các mối quan hệ của con, nhất là quan hệ tình cảm, cha mẹ cũng phải thể hiện sự tôn trọng nhất định.

Ngược lại, việc bạn luôn lạm quyền làm cha mẹ, can thiệp quá sâu và đời sống của con, sẽ khiến đứa trẻ một mặt sẽ chống đối gay gắt do tâm lý bướng bỉnh của lứa tuổi, nhưng mặt khác, trẻ cũng sẽ luôn mang trong mình nỗi sợ hãi và lo lắng mơ hồ trước những đòn trừng phạt của bố mẹ.

Như vậy, giai đoạn quyết định để con hình thành ý thức độc lập, tự giác đã không được cha mẹ khuyến khích và tạo điều kiện một cách tối đa.

3. Tạo cho con cơ hội để trải nghiệm tự do

Hãy cho con một căn phòng riêng, nơi đó, con có thể thực hiện bất kỳ điều gì mình muốn, tất nhiên bao gồm cả việc phải tự dọn dẹp và bạn không nên can thiệp quá sâu. Bạn cũng đừng giữ khư khư con ở nhà mỗi cuối tuần. Hãy cho con đi chơi với bạn bè, miễn là bạn biết chính xác chơi với ai, chơi ở đâu và dặn con về đúng giờ.

Con đã lớn và đây cũng là lúc con phải tự biết đi đến trường bằng xe đạp, xe điện hay thậm chí là đi bộ. Đừng lúc nào cũng chăm chăm đến giờ để đón con, hãy để trẻ phải học cách tự đi trên đôi chân của mình, đôi khi có thể hơi vất vả.

Khi mang cho con những cơ hội trải nghiệm tự do, bạn đã giúp con hiểu được sự độc lập và giá trị của nó. Con sẽ thấy rằng, bàn tay cha mẹ rất bé nhỏ so với cuộc đời rộng lớn này. Ngay từ bây giờ con sẽ phải học cách tự lập để luôn là người biết vượt khó và làm chủ bản thân trong mọi hoàn cảnh.  

Ban biên tập Nhật ký bé
Kiểm duyệt bởi Ban cố vấn Nhật ký bé
Chưa có đánh giá
Tin liên quan
Tin khác