Dự án tân hoàng minh 23 lê duẩn Q1, TP. HCM, chủ đầu tư Tân Hoàng Minh. Dự án chung cư Tân Hoàng Minh d le roi soleil quảng an Tây Hồ, Hà Nội. Dịch vụ thuê chú rể đẹp trai, cao ráo, cam kết bảo mật thông tin. Chung cư Vinhomes Gallery với 10 tòa căn hộ bao gồm trung tâm thương mại, trường học và các tiện ích hàng đầu của Vinhomes được chính thức được công bố vào đầu tháng 3 năm 2017. Đây là một trong top 10 dự án Bất Động Sản tiêu biểu và được mong chờ nhất trong những năm vừa qua vì Gallery Giảng Võ không những sở hữu vị trí đất vàng, gần trung tâm thành phố mà còn được phân phối bởi chủ đầu tư uy tín nhất trong ngành chính là VinHomes VinGroup. Tìm hiểu thông tin tổng quan, vị trí, mặt bằng, tiện ích, giá bán căn hộ chung cư Vinhomes Gallery Giảng Võ tại website http://vinhomesgiangvo.toperland.vn/ hoặc Vinhomes Giảng Võ cập nhật 24/7, tin từ chủ đầu tư Vincity sài đồng http://vincity.toperland.vn/vincity-sai-dong Vincity đại mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-dai-mo Vincity tây mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-tay-mo Dịch vụ chua tac tia sua tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Xưởng sản xuất may ep cam vien chăn nuôi, máy ép cám viên mini cho thỏ, gà, vịt, chim bồ câu. Kho xưởng sản xuất long cong nghiep giá rẻ tại hà nội, lồng chim bồ câu, lồng thỏ, lồng gà Hướng dẫn phương pháp phục hồi tóc hư tổn hiệu quả chỉ sau 1 tuần sử dụng Công ty cho thue san khau tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Dịch vụ cho thue o du giá rẻ nhất. Công ty cho thue backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp.

Để con không yêu sớm

Khi phát hiện con trẻ vừa chân ướt chân ráo vào tuổi dậy thì đã ngay lập tức vướng “lưới tình”, tâm trạng chung của các bậc cha mẹ lúc đó là rất lo lắng, bởi theo phụ huynh, trẻ yêu sớm sẽ sao nhãng chuyện học hành, nguy cơ quan hệ tình dục dẫn đến nhiều hệ luỵ không thể lường được. 

Để con không yêu sớm

Hàng loạt các biện pháp cấm đoán, đe nẹt, tìm cách theo dõi, kiểm soát con… Nhưng đó vẫn chỉ là các biện pháp tình thế, là giải quyết được phần ngọn của vấn đề. Một khi trẻ đã quyết với “tình yêu” rồi thì sự cấm đoán chỉ càng làm bùng lên ngọn lửa đam mê và thúc đấy sự vụng trộm của trẻ. Vấn đề ở đây là bạn cần phải giải quyết được từ gốc, để từ trong mọi suy nghĩ hành động, trẻ luôn ý thức tầm quan trọng của việc học hành, biết tiết chế tình cảm và luôn nhận thức được tác hại của việc yêu sớm đối với tương lai của chính mình. Giải quyết phần gốc như thế nào?

1. Quan tâm và theo sát việc học hành của con

Sự thiếu quan tâm của cha mẹ đến việc học hành của con là một trong những lý do chính khiến trẻ xao nhãng và sa đà vào yêu sớm. Tuy nhiên, quan tâm không có nghĩa là bạn ép trẻ phải học, học và học. Đừng làm trẻ ngột thở về thời gian học cũng như những thành tích chói lọi. Quan tâm ở đây là thường xuyên hỏi han về các bài học của con, xem có có những vướng mắc nào, môn học nào con thích nhất, môn nào con ghét nhất và môn nào con kém nhất. Từ những buổi trò chuyện về học hành, hãy xây đắp cho con những ước mơ bay cao, bay xa. Đó có thể là một trường đại học danh tiếng, nơi có những thư viện sách khổng lồ, những giảng viên, giáo sư tài giỏi, khả năng truyền đạt vô cùng lý thú. Đó có thể là một tập đoàn lớn với những con người cực kỳ chuyên nghiệp, luôn kiếm tìm những sinh viên tài năng. Môi trường làm việc đó tập hợp tất cả những chàng trai, cô gái tài giỏi, chuyên nghiệp với những phong thái vô cùng đáng ngưỡng mộ. Từ những câu chuyện của mình, bạn đang xây đắp những ước mơ cho con trẻ, khiến con càng phấn đấu hơn cho những ước mơ lãng mạn của mình và sn sàng gạt bỏ chuyện tình cảm sang một bên.

Để con không yêu sớm

2. Thẳng thắn và cởi mở

Hãy là một người bạn của con, chia sẻ mọi tâm sự, các vấn đề về cuộc sống cùng con. Bạn cũng không nên né tránh vấn đề mà lứa tuổi của con có thể gặp phải, đó là chuyện yêu đương. Hãy giải thích cho trẻ trên quan điểm khoa học vì sao lứa tuổi của con rất dễ có những rung động. Ở tuổi dậy thì hooc-mon giới tính hoạt động rất mạnh, nên con người dễ bị hút bởi sự hấp dẫn giới tính. Vì vậy, những rung động của con thường là sự rung động mang tính cảm tính, nhưng lại hay bị ngộ nhận là tình yêu. Là cảm tính nên có hôm nay con thích người này, nhưng lập tức hôm sau, hoặc tuần sau, hoặc tháng sau con đã bị hấp dẫn bởi một bạn khác đẹp hơn, học giỏi hơn. Đó hoàn toàn không phải tình yêu, đó, chỉ là những rung động đầu đời mà bất kỳ ai cũng trải qua. Tuy nhiên, nếu cứ cố nhất định nó là tình yêu, con sẽ bị lãng phí những điều quý giá nhất cho người yêu đích thực của mình sau này.

Không chỉ giải thích, trong quá trình nói chuyện, hãy nêu rõ quan điểm của chính bạn cho trẻ hiểu, ví dụ: “Quan điểm của mẹ là mẹ không muốn các con yêu sớm”, “Theo mẹ thì con nên tập trung học hành cho thật tốt. Tình yêu sẽ rất đẹp, rất quý giá khi con thực sự trưởng thành”.

3. Dẫn chứng sinh động và thực tế

Bằng cách giải thích khoa học và cả những dẫn chứng thực tiễn, hãy cho trẻ thấy yêu và đặc biệt là quan hệ tình dục sớm mang lại những hệ lụy vô cùng nguy hiểm. Nếu mang thai ngoài ý muốn thì hậu quả thật đáng lo ngại như nạo phá thai gây vô sinh, bệnh tật, tử vong…Đó là chưa kể nhiều trẻ dễ ‘đổi tính’ thành gian dối để xin tiền chi trả các khoản ‘tình phí” hoặc nói dối bố mẹ để hẹn hò, đó là hành vi rất xấu.

4. Chiến thuật “mưa dầm thấm lâu”

Khi bạn cố gắng để trẻ không yêu sớm ngay từ gốc nghĩa là bạn đang tác động vào nhận thức của con. Đã là nhận thức thì nó phải thấm dần theo thời gian. Vì vậy, bạn đừng nghĩ rằng nói một lần con sẽ hiểu và sẽ không bao giờ nói lại nữa. Đó nên là bài học thường xuyên như mọi bài học về luân thường, đạo lý, về nhân cách khác. Tất nhiên, khi bạn đang cố gắng để con tiếp thu, thì cũng nên có phương pháp truyền đạt hiệu quả. Việc này cần phải rất tế nhị, kín đáo. Hãy nói chuyện với con như một cuộc trò chuyện của hai người lớn, dạy mà như không dạy. Nếu bạn đang đang đứng ở vị trí của một người lớn, ép buộc con phải nghe, phải hiểu, trẻ sẽ có những phản ứng ngược lại, bởi lứa tuổi này các em rất bướng bỉnh và không bao giờ chịu tiếp thu điều gì theo lối áp đặt.

Ban biên tập Nhật ký bé
Kiểm duyệt bởi Ban cố vấn Nhật ký bé
Trung bình: 7 /10 (3 lượt đánh giá )
Tin liên quan
Tin khác