Dự án tân hoàng minh 23 lê duẩn Q1, TP. HCM, chủ đầu tư Tân Hoàng Minh. Dự án chung cư Tân Hoàng Minh d le roi soleil quảng an Tây Hồ, Hà Nội. Dịch vụ thuê chú rể đẹp trai, cao ráo, cam kết bảo mật thông tin. Chung cư Vinhomes Gallery với 10 tòa căn hộ bao gồm trung tâm thương mại, trường học và các tiện ích hàng đầu của Vinhomes được chính thức được công bố vào đầu tháng 3 năm 2017. Đây là một trong top 10 dự án Bất Động Sản tiêu biểu và được mong chờ nhất trong những năm vừa qua vì Gallery Giảng Võ không những sở hữu vị trí đất vàng, gần trung tâm thành phố mà còn được phân phối bởi chủ đầu tư uy tín nhất trong ngành chính là VinHomes VinGroup. Tìm hiểu thông tin tổng quan, vị trí, mặt bằng, tiện ích, giá bán căn hộ chung cư Vinhomes Gallery Giảng Võ tại website http://vinhomesgiangvo.toperland.vn/ hoặc Vinhomes Giảng Võ cập nhật 24/7, tin từ chủ đầu tư Vincity sài đồng http://vincity.toperland.vn/vincity-sai-dong Vincity đại mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-dai-mo Vincity tây mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-tay-mo Dịch vụ chua tac tia sua tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Xưởng sản xuất may ep cam vien chăn nuôi, máy ép cám viên mini cho thỏ, gà, vịt, chim bồ câu. Kho xưởng sản xuất long cong nghiep giá rẻ tại hà nội, lồng chim bồ câu, lồng thỏ, lồng gà Hướng dẫn phương pháp phục hồi tóc hư tổn hiệu quả chỉ sau 1 tuần sử dụng Công ty cho thue san khau tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Dịch vụ cho thue o du giá rẻ nhất. Công ty cho thue backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp.

Mẹ nên dạy gì cho con gái tuổi dậy thì?

Tuổi dậy thì luôn đem đến những điều bất ngờ, khiến con gái của bạn bối rối. Lúc này, bạn cần phải đóng vai trò người bạn tâm tình để giúp con giải đáp tất cả những “chuyện khó nói” này.

Mẹ nên dạy gì cho con gái tuổi dậy thì?

1. Sự thay đổi của cơ thể là hoàn toàn tự nhiên

Con gái bạn có thể lo lắng khi cơ thể có sự thay đổi. Là mẹ và cùng là phụ nữ, bạn cần nói cho con biết rằng sự thay đổi của cơ thể trong giai đoạn dậy thì là điều hoàn toàn tự nhiên. Nó là một phần của sự trưởng thành và tất cả mọi người đều phải trải qua quãng thời gian này. Bạn có thể lấy ví dụ từ chính bản thân mình để con cảm thấy yên tâm và thoải mái hơn.

Mẹ nên dạy gì cho con gái tuổi dậy thì

2. Nói với con về tình yêu, giới tính

Con gái tuổi dậy thì bắt đầu có sự tò mò nhất định về giới tính, tình dục, tình yêu nhưng thường rất ngại ngùng, không dám chia sẻ với bố mẹ. Bạn nên tâm lý, hiểu được những băn khoăn này và chủ động nói với con về “chuyện khó nói”. Có thể bạn chưa cần thiết phải đưa ra những ví dụ thực tế cho trẻ ở tuổi vị thành niên mà chỉ nên giải thích những vấn đề quan trọng nhất . Bạn hãy để con hiểu rằng trải qua tuổi dậy thì, con sẽ trải nghiệm những thay đổi của cơ thể và dần dần mẹ sẽ giúp con hiểu nhiều hơn về tình yêu, giới tính.

3. Nói với con về gia đình

Đây là thời điểm hoàn toàn phù hợp để bạn nói với con về gia đình. Con gái ở tuổi vị thành niên bắt đầu nhận thức rõ ràng hơn những vấn đề trong gia đình mình và mong muốn được chia sẻ với bố mẹ hay ít nhất là hiểu rõ những gì gia đình đang gặp phải.

Trong những cuộc họp gia đình, bạn nên để trẻ cùng tham gia và đóng góp ý kiến. Trẻ sẽ cảm thấy rất hào hứng vì được tôn trọng. Tuy nhiên, không phải mọi điều bạn đều nói với trẻ. Có những bí mật bạn nên để trong lòng bởi tuổi vị thành niên chưa phải lúc trẻ có thể hiểu được toàn bộ vấn đề.

Mẹ nên dạy gì cho con gái tuổi dậy thì

4. Dạy trẻ lòng nhân ái

Bạn hãy dạy con về tầm quan trọng của sự tương thân tương ái và lòng nhân ái trong cuộc sống. Con gái bạn cần hiểu đúng giá trị của vật chất, tiền bạc trong mối quan hệ với giá trị tinh thần và đời sống. Bạn khuyến khích con tham gia các hoạt động từ thiện để đem lại niềm vui và chia sẻ nỗi bất hạnh với những người kém may mắn trong cuộc sống. Đây là cách tốt nhất để con bạn hiểu về giá trị của đồng tiền và tình người.

5. Tự bảo vệ mình

Hãy dạy con cách tự bảo vệ mình, điều này rất quan trọng. Con gái cần thận trọng và cảnh giác khi đi công tác hay du lịch một mình. Đồng thời, con bạn cũng cần lựa chọn được những người bạn tốt. Ngoài ra, bạn nên dạy con tự bảo mật thông tin cá nhân trên máy tính hoặc mạng xã hội.

6. Luôn nỗ lực hoàn thiện mình

Trẻ ở tuổi dậy thì rất nhạy cảm, dễ bị xúc động và ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài. Nhiều trẻ thường tự ti về hình thức hoặc hành động của mình mỗi khi bị người khác chê trách. Bạn hãy "giải tỏa" tâm lý này cho con, rằng ai cũng có những khiếm khuyết, nhược điểm riêng. Điều quan trọng là con luôn có ý thức tự hoàn thiện mình để khắc phục những nhược điểm đó.

Ban biên tập Nhật ký bé
Kiểm duyệt bởi Ban cố vấn Nhật ký bé
Trung bình: 6 /10 (4 lượt đánh giá )
Tin liên quan
Tin khác