Dự án tân hoàng minh 23 lê duẩn Q1, TP. HCM, chủ đầu tư Tân Hoàng Minh. Dự án chung cư Tân Hoàng Minh d le roi soleil quảng an Tây Hồ, Hà Nội. Dịch vụ thuê chú rể đẹp trai, cao ráo, cam kết bảo mật thông tin. Chung cư Vinhomes Gallery với 10 tòa căn hộ bao gồm trung tâm thương mại, trường học và các tiện ích hàng đầu của Vinhomes được chính thức được công bố vào đầu tháng 3 năm 2017. Đây là một trong top 10 dự án Bất Động Sản tiêu biểu và được mong chờ nhất trong những năm vừa qua vì Gallery Giảng Võ không những sở hữu vị trí đất vàng, gần trung tâm thành phố mà còn được phân phối bởi chủ đầu tư uy tín nhất trong ngành chính là VinHomes VinGroup. Tìm hiểu thông tin tổng quan, vị trí, mặt bằng, tiện ích, giá bán căn hộ chung cư Vinhomes Gallery Giảng Võ tại website http://vinhomesgiangvo.toperland.vn/ hoặc Vinhomes Giảng Võ cập nhật 24/7, tin từ chủ đầu tư Vincity sài đồng http://vincity.toperland.vn/vincity-sai-dong Vincity đại mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-dai-mo Vincity tây mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-tay-mo Dịch vụ chua tac tia sua tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Xưởng sản xuất may ep cam vien chăn nuôi, máy ép cám viên mini cho thỏ, gà, vịt, chim bồ câu. Kho xưởng sản xuất long cong nghiep giá rẻ tại hà nội, lồng chim bồ câu, lồng thỏ, lồng gà Hướng dẫn phương pháp phục hồi tóc hư tổn hiệu quả chỉ sau 1 tuần sử dụng Công ty cho thue san khau tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Dịch vụ cho thue o du giá rẻ nhất. Công ty cho thue backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp.

Những điều không nên nói với trẻ

Có những điều bạn không nên nói với trẻ bởi chúng khiến các bé hoảng sợ hoặc ảnh hưởng đến tâm lý, cuộc sống sau này.

Những điều không nên nói với trẻ

1. Những điểm xấu của bố hoặc mẹ

Trong những cuộc tranh luận, cãi vã giữa hai vợ chồng, bạn luôn muốn con cái đứng về phía mình, ủng hộ mình. Những cặp đôi sắp ly hôn cũng tìm mọi cách “lôi kéo” con, khiến con ghét hoặc giận người kia. Để làm được điều này, bố hoặc mẹ thường “nói xấu” nhau trước mặt con. Đây là một việc làm rất không nên.

Cho dù hai vợ chồng bạn đang cãi nhau hoặc sắp chia tay, điều tối kị là đem những điểm xấu, những chuyện đáng xấu hổ của nhau ra nói với con cái như một cách chê bai, dè bỉu. Bạn đừng hy vọng rằng cách này có thể khiến con ghét người kia và ủng hộ bạn. Nó chỉ khiến con càng tổn thương tâm lý vì bố mẹ bất hòa mà thôi.

Những điều không nên nói với trẻ

2. Hạ thấp con trước mặt người khác

Bạn đừng bao giờ nói với trẻ những câu như con chẳng làm được việc gì hay con kém cỏi hơn tất cả mọi người nhất là khi có mặt người lạ. Nó khiến lòng tự trọng của trẻ bị tổn thương nặng nề. Không chỉ trước mặt người khác mà ngay cả khi chỉ có bố mẹ và con hay ở trong bất kỳ tình huống nào, bạn cũng không nên nói điều này với trẻ. Bạn nên tin tưởng vào những điều tích cực và động viên, khích lệ trẻ tự tin vào chính mình.

3. “Con thật ngu ngốc!”

Cho dù trẻ không học tập xuất sắc, không có năng khiếu thể thao hay mất nhiều thời gian để làm một công việc đơn giản, bạn cũng đừng bao giờ nói “Con thật ngu ngốc!”. Hãy nhìn vào những mặt tích cực mà con bạn có và đừng bắt ép con làm những gì chúng không thể.

Những điều không nên nói với trẻ

4. Chuyện “chăn gối”

Chuyện “chăn gối” là vấn đề riêng tư và thật không hay chút nào nếu để trẻ nghe hoặc chứng kiến. Hãy dành những câu nói tế nhị hay cử chỉ âu yếm cho vợ hoặc chồng bạn những khi hai người ở trong phòng riêng và không có trẻ ở cạnh.

6. So sánh trẻ với người khác

Bố mẹ nên hiểu rằng mỗi đứa trẻ có cá tính và khả năng riêng. Bạn thấy đứa trẻ hàng xóm có thể làm tốt một việc nào đó nhưng điều đó không có nghĩa là con bạn cũng làm được như vậy. Đừng bao giờ đem trẻ ra so sánh với anh, chị hay bất kỳ đứa trẻ nào khác.

Ban biên tập Nhật ký bé
Kiểm duyệt bởi Ban cố vấn Nhật ký bé
Trung bình: 6 /10 (2 lượt đánh giá )
Tags:
Tin liên quan
Tin khác