Dự án tân hoàng minh 23 lê duẩn Q1, TP. HCM, chủ đầu tư Tân Hoàng Minh. Dự án chung cư Tân Hoàng Minh d le roi soleil quảng an Tây Hồ, Hà Nội. Dịch vụ thuê chú rể đẹp trai, cao ráo, cam kết bảo mật thông tin. Chung cư Vinhomes Gallery với 10 tòa căn hộ bao gồm trung tâm thương mại, trường học và các tiện ích hàng đầu của Vinhomes được chính thức được công bố vào đầu tháng 3 năm 2017. Đây là một trong top 10 dự án Bất Động Sản tiêu biểu và được mong chờ nhất trong những năm vừa qua vì Gallery Giảng Võ không những sở hữu vị trí đất vàng, gần trung tâm thành phố mà còn được phân phối bởi chủ đầu tư uy tín nhất trong ngành chính là VinHomes VinGroup. Tìm hiểu thông tin tổng quan, vị trí, mặt bằng, tiện ích, giá bán căn hộ chung cư Vinhomes Gallery Giảng Võ tại website http://vinhomesgiangvo.toperland.vn/ hoặc Vinhomes Giảng Võ cập nhật 24/7, tin từ chủ đầu tư Vincity sài đồng http://vincity.toperland.vn/vincity-sai-dong Vincity đại mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-dai-mo Vincity tây mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-tay-mo Dịch vụ chua tac tia sua tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Xưởng sản xuất may ep cam vien chăn nuôi, máy ép cám viên mini cho thỏ, gà, vịt, chim bồ câu. Kho xưởng sản xuất long cong nghiep giá rẻ tại hà nội, lồng chim bồ câu, lồng thỏ, lồng gà Hướng dẫn phương pháp phục hồi tóc hư tổn hiệu quả chỉ sau 1 tuần sử dụng Công ty cho thue san khau tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Dịch vụ cho thue o du giá rẻ nhất. Công ty cho thue backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp.

Xóa đi khoảng cách thế hệ trong gia đình

Thanh thiếu niên hiện nay ăn mặc, đi đứng, nói năng, quan hệ bạn bè,… khác xa thế hệ ông bà hay bố mẹ thời xưa. Nhiều khi, bạn không thể chấp nhận được điều đó và giữa bạn với con luôn có khoảng cách giữa các thế hệ. Chính khoảng cách đó làm nảy sinh nhiều mâu thuẫn trong gia đình nhưng bạn chưa tìm ra cách nào để xóa nhòa ranh giới đó.

Xóa đi khoảng cách thế hệ trong gia đình

1. Thường xuyên trò chuyện

Thường xuyên trò chuyện là điều rất quan trọng để xóa đi khoảng cách giữa các thế hệ. Khi nói với con, bạn hãy cố gắng hiểu những điều con đang nghĩ, hiểu thế giới của con khác gì so với thế giới của bạn. Trò chuyện là cách tốt nhất để bạn thấu hiểu con cái.

Hãy kiên nhẫn lắng nghe và chấp nhận những suy nghĩ của con nếu đó là suy nghĩ đúng. Sự cởi mở giữa những thành viên trong gia đình sẽ giúp kết nối mọi người ở các thế hệ khác nhau xích lại gần nhau hơn.

Xóa đi khoảng cách giữa các thế hệ trong gia đình

2. Quan tâm đến những xu hướng mới

Để “hòa nhập” tốt hơn với con cái mình, bạn cần hiểu những gì đang là “vấn đề thời sự” trong thế giới của con, con đang nói, đang làm gì, đang mặc quần áo theo “mốt” nào hay đang bị cuốn hút bởi những công nghệ gì,.... Nếu bạn làm được điều đó, bạn sẽ dễ dàng xóa đi khoảng cách thế hệ giữa mình và con cái.

3. Đừng so sánh

Bạn lớn lên trong một điều kiện sống, hoàn cảnh hoàn toàn khác với xã hội hiện nay. Đừng bao giờ bắt trẻ phải giống như mình với suy nghĩ: “Ngày xưa, bằng tuổi con, bố mẹ như thế này, như thế kia,…”. Nếu bạn vẫn giữ những “hoài niệm” về cuộc sống ngày xưa và áp dụng chúng trong hiện tại, bạn đang bị tụt lùi so với thế giới chuyển động không ngừng ngoài kia.

Xóa đi khoảng cách giữa các thế hệ trong gia đình

 

Hãy chấp nhận sự thật rằng xã hội luôn phát triển và thay đổi không ngừng. Bạn không thể mãi sống trong thế giới “ngày xưa” riêng của mình và càng không thể buộc con cái mình phải tuân theo cách sống đó.

4. Linh hoạt

Bố mẹ nên chấp nhận những sự thay đổi cả của con cái mình lẫn việc thay đổi suy nghĩ, tư tưởng của chính mình. Bạn cần hiểu rằng con cái mình ngày một trưởng thành hơn cả về thể chất và tinh thần. Bố mẹ hãy là nguồn động viên, khích lệ và định hướng để con cái phát triển lành mạnh, đúng đắn nhất.

5. Dạy con về những giá trị cốt lõi

Dù thời gian có chảy trôi đến bao giờ thì vẫn có những giá trị cốt lõi không bao giờ thay đổi. Bạn cần dạy trẻ những điều như: truyền thống dân tộc, truyền thống gia đình, quy tắc đạo đức,… Hãy để trẻ được hiểu và tôn trọng những giá trị đã trở thành nền tảng tinh thần của mỗi gia đình, mỗi đất nước và luôn thuân thủ chúng dù trẻ đang sống trong một xã hội hiện đại.

Ban biên tập Nhật ký bé
Kiểm duyệt bởi Ban cố vấn Nhật ký bé
Trung bình: 5 /10 (2 lượt đánh giá )
Tin liên quan
Tin khác