Dự án tân hoàng minh 23 lê duẩn Q1, TP. HCM, chủ đầu tư Tân Hoàng Minh. Dự án chung cư Tân Hoàng Minh d le roi soleil quảng an Tây Hồ, Hà Nội. Dịch vụ thuê chú rể đẹp trai, cao ráo, cam kết bảo mật thông tin. Chung cư Vinhomes Gallery với 10 tòa căn hộ bao gồm trung tâm thương mại, trường học và các tiện ích hàng đầu của Vinhomes được chính thức được công bố vào đầu tháng 3 năm 2017. Đây là một trong top 10 dự án Bất Động Sản tiêu biểu và được mong chờ nhất trong những năm vừa qua vì Gallery Giảng Võ không những sở hữu vị trí đất vàng, gần trung tâm thành phố mà còn được phân phối bởi chủ đầu tư uy tín nhất trong ngành chính là VinHomes VinGroup. Tìm hiểu thông tin tổng quan, vị trí, mặt bằng, tiện ích, giá bán căn hộ chung cư Vinhomes Gallery Giảng Võ tại website http://vinhomesgiangvo.toperland.vn/ hoặc Vinhomes Giảng Võ cập nhật 24/7, tin từ chủ đầu tư Vincity sài đồng http://vincity.toperland.vn/vincity-sai-dong Vincity đại mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-dai-mo Vincity tây mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-tay-mo Dịch vụ chua tac tia sua tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Xưởng sản xuất may ep cam vien chăn nuôi, máy ép cám viên mini cho thỏ, gà, vịt, chim bồ câu. Kho xưởng sản xuất long cong nghiep giá rẻ tại hà nội, lồng chim bồ câu, lồng thỏ, lồng gà Hướng dẫn phương pháp phục hồi tóc hư tổn hiệu quả chỉ sau 1 tuần sử dụng Công ty cho thue san khau tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Dịch vụ cho thue o du giá rẻ nhất. Công ty cho thue backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp.

3 tháng cuối thai kỳ, những điều mẹ bầu lo lắng

Thai to, lưu thai, tiểu đường, đa ối, thiếu ối là những biến chứng nguy hiểm trong 3 tháng cuối của thai kỳ. Bạn cần tuân thủ lịch khám thai và thực hiện đúng lời căn dặn của bác sĩ.

1. Thai to

Nếu thai quá to thì cũng không tốt cho cả mẹ và bé. Mẹ có thể bị tăng nguy cơ biến chứng trong lúc sinh con (khó sinh thường, băng huyết, vỡ tử cung...). Còn bé quá to thì sau sinh dễ bị hạ đường huyết, hạ canxi huyết, đái tháo đường...

 

Do vậy trong 3 tháng cuối, nếu thai phát triển to thì các bác sĩ có thể khuyên mẹ một số biện pháp để kiểm soát khối lượng thai nhi.

2. Thai nhỏ

Thai nhỏ thì khi chào đời sẽ phải chịu những thiệt thòi như dễ bị suy hô hấp thứ phát bị hạ đường huyết trong nhiều tuần.

3 tháng cuối thai kỳ, những điều mẹ bầu lo lắng

Hơn thế, thai nhỏ còn có thể gặp rất nhiều biến chứng nguy hiểm cho sự phát triển trong tương lai (chỉ số thông minh thấp hơn, chậm phát triển hơn, nguy cơ thấp còi, suy dinh dưỡng cao hơn...).
 
Vì vậy, thăm khám thường xuyên để các bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn một số biện pháp cải thiện khối lượng thai nhi, đặc biệt trong những tuần cuối của thai kỳ nếu thai nhi của bạn bé và nhẹ cân hơn bình thường.
 
 

3. Lưu thai

Thai to vẫn có thể bị lưu thai. Nguyên nhân thì có nhiều nhưng lời khuyên cho các mẹ bầu là hãy lắng nghe số lần đạp của bé trong ngày. Hãy hỏi các chuyên gia để biết đếm cử động thai của bé mỗi ngày, đi khám ngay khi thấy bé đạp ít hơn trong 2 ngày liên tiếp nhé.

Nếu thấy bất thường phải khám ngay. Nhiều trường hợp các mẹ không hề biết thai lưu lúc nào, chỉ khi đi khám định kỳ mới phát hiện không thấy tim thai. 

4. Đa ối

Xảy ra ở tuần thứ 30 của thai kỳ. Đa ối có thể khiến ngôi thai bị đảo lộn, người mẹ bị vỡ ối sớm, sinh non hoặc kéo dài chuyển dạ, khó sinh; sau sinh dễ bị băng huyết do túi dạ con bị dãn căng lâu ngày khó co hồi tốt.

3 tháng cuối thai kỳ, những điều mà mẹ bầu lo lắng

Thai nhi cũng bị tăng nguy cơ bị sa dây rốn khi vỡ ối, dây rốn sẽ nằm trong âm đạo người mẹ hoặc tụt hẳn ra ngoài người mẹ - nguy hiểm cho tính mạng em bé. Do vậy, nếu có triệu chứng đa ối thì cần thăm khám thường xuyên để bác sĩ can thiệp kịp thời nhé.

5. Thiểu ối

3 tháng cuối của thai kỳ mẹ bị thiểu ối thì thai nhi có thể bị suy dinh dưỡng và nguy hiểm đến tính mạng bé. Nếu thai nhi được 37 tuần thì sẽ chỉ định sinh, nếu trên 34 tuần thì sẽ chỉ định những biện pháp can thiệp (nghỉ ngơi, uống nhiều nước, truyền dịch, theo dõi sát...) để thai nhi lên được 37 tuần. Trong thời gian đó, bạn có thể được chỉ định sinh bất cứ lúc nào nếu có nguy cơ biến chứng.

6. Nhau (rau) tiền đạo

Bạn có thể bị ra huyết đỏ tươi, nhiều hoặc ít, đông cục lại, không kèm theo đau bụng, lặp đi lặp lại nhiều lần, có thể trong lúc đang ngủ. Mẹ bầu cần phải đến bệnh viện nếu có triệu chứng nghi ngờ nhau tiền đạo. Bác sĩ sẽ chỉ định cho bạn những biện pháp thích hợp.

Trên đây là những biến chứng có thể gặp trong 3 tháng cuối thai kỳ. Các mẹ chú ý đi khám theo định kỳ và khám ngay khi thấy bất thường để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé nhé.

Ban biên tập Nhật ký bé
Kiểm duyệt bởi Ban cố vấn Nhật ký bé
Trung bình: 8 /10 (150 lượt đánh giá )
Tin liên quan
Tin khác