Dự án tân hoàng minh 23 lê duẩn Q1, TP. HCM, chủ đầu tư Tân Hoàng Minh. Dự án chung cư Tân Hoàng Minh d le roi soleil quảng an Tây Hồ, Hà Nội. Dịch vụ thuê chú rể đẹp trai, cao ráo, cam kết bảo mật thông tin. Chung cư Vinhomes Gallery với 10 tòa căn hộ bao gồm trung tâm thương mại, trường học và các tiện ích hàng đầu của Vinhomes được chính thức được công bố vào đầu tháng 3 năm 2017. Đây là một trong top 10 dự án Bất Động Sản tiêu biểu và được mong chờ nhất trong những năm vừa qua vì Gallery Giảng Võ không những sở hữu vị trí đất vàng, gần trung tâm thành phố mà còn được phân phối bởi chủ đầu tư uy tín nhất trong ngành chính là VinHomes VinGroup. Tìm hiểu thông tin tổng quan, vị trí, mặt bằng, tiện ích, giá bán căn hộ chung cư Vinhomes Gallery Giảng Võ tại website http://vinhomesgiangvo.toperland.vn/ hoặc Vinhomes Giảng Võ cập nhật 24/7, tin từ chủ đầu tư Vincity sài đồng http://vincity.toperland.vn/vincity-sai-dong Vincity đại mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-dai-mo Vincity tây mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-tay-mo Dịch vụ chua tac tia sua tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Xưởng sản xuất may ep cam vien chăn nuôi, máy ép cám viên mini cho thỏ, gà, vịt, chim bồ câu. Kho xưởng sản xuất long cong nghiep giá rẻ tại hà nội, lồng chim bồ câu, lồng thỏ, lồng gà Hướng dẫn phương pháp phục hồi tóc hư tổn hiệu quả chỉ sau 1 tuần sử dụng Công ty cho thue san khau tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Dịch vụ cho thue o du giá rẻ nhất. Công ty cho thue backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp.

Bạn hiểu gì về bệnh thông liên thất trẻ em?

Bệnh thông liên thất trẻ em là một trong những dị tật tim bẩm sinh phổ biến nhất (chiếm khoảng 25 – 30% các ca dị tật tim bẩm sinh).

1. Thế nào là bệnh thông liên thất?

Có nhiều định nghĩa bệnh thông liên thất khác nhau nhưng có thể khái quát lại khái niệm bệnh như sau:

Thông liên thất là một tật tim bẩm sinh do khiếm khuyết một hay nhiều vị trí trên vách liên thất tạo nên sự thông thương giữa tâm thất trái và phải.

2. Tại sao bé bị bệnh thông liên thất?

Bệnh thông liên thất hình thành trong giai đoạn 3 tháng đầu của thai kì, khi các tổ chức tim được hình thành. Khi bé bị thông liên thất bẩm sinh, các bố mẹ luôn luôn tự hỏi tại sao bé lại bị dị tật này.

Tuy nhiên, cho đến nay nguyên nhân gây bệnh vẫn chưa được giải thích rõ ràng. Theo thống kê các bác sĩ chỉ có thể chỉ ra nhóm những trẻ có nguy cơ cao hơn bị bệnh thông liên thất gồm:

- Do 1 số yếu tố như di truyền hay gia đình: cha mẹ hay anh, chị em mắc bệnh tim bẩm sinh trong đó có bệnh thông liên thất.

- Trẻ có hội chứng Down (bất thường ở cặp nhiễm sắc thể số 21)

- Do mẹ bị cúm, Rubella 3 tháng đầu khi mang thai. Đó là một trong các nguyên nhân mà các bác sĩ khuyên các mẹ nên tiêm phòng cúm và rubella trước khi mang thai 3 tháng để hạn chế những dị tật tim bẩm sinh.

- Những người đái tháo đường mang thai mà đường huyết không được kiểm soát tốt, lạm dụng thuốc và các chất hóa học. Chính vì vậy, khi mang thai bạn không được sử dụng thuốc mà không có chỉ định của bác sĩ. Đồng thời những người làm việc trong môi trường có các chất độc hại cũng nên hạn chế trong 3 tháng đầu thai kỳ

- Cha hoặc mẹ hay cả 2 nghiện rượu, thuốc gây nghiện, thì khi mang thai bạn nên hạn chế hoặc cai rượu, thuốc lá và các chất gây nghiện khác để không làm ảnh hưởng đến bé yêu.

3. Phân loại bệnh thông liên thất

Tổn thương vách liên thất có thể một lỗ hay nhiều lỗ, tổn thương vách liên thất đơn thuần hay phối hợp với các bệnh lý khác, tổn thương vách liên thất đơn thuần.

Vách liên thất có hai phần chính đó là phần màng (phần trên) và phần cơ bè (phần dưới). Những tổn thương ở bốn vị trí hay gặp trong các ca bệnh:

-  Thông liên thất phần màng: Chiếm tỷ lệ 80% trường hợp các ca bệnh thông liên thất. Lỗ thông nằm ngay dưới van động mạch chủ.

-  Thông liên thất phần cơ vách liên thất: có 3 vị trí tổn thương thường gặp:

+ Thông liên thất phần cơ bè giữa: Chiếm tỷ lệ khoảng 10% trường hợp dị tật thông liên thất và thường có nhiều lỗ hơn là chỉ một lỗ.

+ Thông liên thất phần cơ của buồng nhận máu từ tâm nhĩ xuống: Chiếm tỷ lệ khoảng 5-8% trường hợp thông liên thất.

+ Thông liên thất phần phễu: Chiếm tỷ lệ khoảng 5% trường hợp thông liên thất, lỗ thông ở dưới vòng van động mạch chủ và động mạch phổi

Ban biên tập Nhật ký bé
Kiểm duyệt bởi Ban cố vấn Nhật ký bé
Trung bình: 8 /10 (50 lượt đánh giá )
Tin liên quan
Tin khác