Dự án tân hoàng minh 23 lê duẩn Q1, TP. HCM, chủ đầu tư Tân Hoàng Minh. Dự án chung cư Tân Hoàng Minh d le roi soleil quảng an Tây Hồ, Hà Nội. Dịch vụ thuê chú rể đẹp trai, cao ráo, cam kết bảo mật thông tin. Chung cư Vinhomes Gallery với 10 tòa căn hộ bao gồm trung tâm thương mại, trường học và các tiện ích hàng đầu của Vinhomes được chính thức được công bố vào đầu tháng 3 năm 2017. Đây là một trong top 10 dự án Bất Động Sản tiêu biểu và được mong chờ nhất trong những năm vừa qua vì Gallery Giảng Võ không những sở hữu vị trí đất vàng, gần trung tâm thành phố mà còn được phân phối bởi chủ đầu tư uy tín nhất trong ngành chính là VinHomes VinGroup. Tìm hiểu thông tin tổng quan, vị trí, mặt bằng, tiện ích, giá bán căn hộ chung cư Vinhomes Gallery Giảng Võ tại website http://vinhomesgiangvo.toperland.vn/ hoặc Vinhomes Giảng Võ cập nhật 24/7, tin từ chủ đầu tư Vincity sài đồng http://vincity.toperland.vn/vincity-sai-dong Vincity đại mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-dai-mo Vincity tây mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-tay-mo Dịch vụ chua tac tia sua tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Xưởng sản xuất may ep cam vien chăn nuôi, máy ép cám viên mini cho thỏ, gà, vịt, chim bồ câu. Kho xưởng sản xuất long cong nghiep giá rẻ tại hà nội, lồng chim bồ câu, lồng thỏ, lồng gà Hướng dẫn phương pháp phục hồi tóc hư tổn hiệu quả chỉ sau 1 tuần sử dụng Công ty cho thue san khau tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Dịch vụ cho thue o du giá rẻ nhất. Công ty cho thue backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp.

Các phương pháp điều trị trẻ mắc tứ chứng Fallot

Tứ chứng Fallot là một bệnh tim bẩm sinh rất nguy hiểm thường gặp ở trẻ trên 1 tuổi với triệu chứng cơ bản là tím da, các đầu chi ngày càng tăng, đôi khi có cơn mệt xỉu hoặc tử vong.

1. Phương pháp phòng ngừa và điều trị các biến chứng nội khoa

Bệnh này có thể được chuẩn đoán bằng phương pháp siêu âm tim thường trong suốt thời kỳ mang thai, tuy nhiên phương thức điều trị cho bệnh này chủ yếu là đảm bảo hai yếu tố điều trị phẫu thuật sửa chữa khuyết tật và phòng ngừa, điều trị các biến chứng nội khoa do bệnh gây ra.

Sử dụng phương pháp điều trị nội khoa tạm thời có tác dụng làm giảm bớt tạm thời một số các triệu chứng của bệnh như tím tái, khó thở, bất tỉnh nhân sự. Biện pháp này chủ yếu để áp dụng khẩn cấp cho việc điều trị các cơn thiếu oxy.

Cách thức điều trị: Trong trường hợp trẻ lên cơn thiếu oxy, da mặt, các đầu ngón chân, ngón tay tím tái lại, khó thở kéo dài có thể giúp trẻ giảm bớt cơn đau bằng cách đưa trẻ lên vai hoặc cho trẻ ngồi đầu gối đè vào ngực.

các phương pháp điều trị trẻ mắc tứ chứng fallot

Ngoài ra có thể sử dụng Morphin sulfat 0,1 - 0,2 mg/kg để tiêm dư­ới da hay bắp. Thuốc này có tác dụng ức chế trung tâm hô hấp, cắt cơn khó thở nhanh. Bạn không nên tiêm thuốc này vào tĩnh mạch mà nên tiêm dư­ới da để tránh để lại biến chứng. Natri bicarbonate 1 mEq/kg tiêm vào tĩnh mạch có tác dụng làm giảm kích thích trung tâm hô hấp do toan chuyển hoá.

Vì bệnh này chỉ giảm lưu lượng dòng máu lên phổi chứ không phải do thiếu cung cấp oxy từ ngoài vào, do đó không cần thiết phải cho trẻ thở bằng bình  oxy. Cũng có thể sử dụng một số thuốc như Ketamin 1-3 mg/kg,  Phenylephrine 0,02 mg/kg , Propranolol: 0,01-0,25 mg/kg hay Propranolol 2-4 mg/kg/ngày để làm giảm bớt những triệu chứng khó chịu.

2. Điều trị ngoại khoa

Phương pháp này bao gồm phẫu thuật tạm thời, sửa tạm thời, sửa toàn bộ, hoặc nong van động mạch phổi. Các phương pháp này có tác dụng tăng dòng máu lên phổi ở trẻ tím nặng và không kiểm soát đ­ược cơn thiếu ôxy ở những bệnh nhân sử dụng biện pháp phẫu thuật.

Các ca phẫu thuật tạm thời: thường sử dụng các thiết bị y tế như cầu nối Blalock – Taussig hoặc cầu nối Gore – Tex. Các thiết bị này đều có tác dụng chủ yếu đến mạch dưới ống đòn và nhánh động mạch phổi.

Phẫu thuật sửa toàn bộ: là phương pháp dùng các biện pháp phẫu thuật đặc biệt là miếng vá để mở rộng đ­ường ra của tâm thất phải. Cắt tổ chức cơ phần phễu. Thêm vào đó một miếng patch thường được đặt để làm rộng đường ra của tâm thất phải hoặc mở rộng vòng van động mạch phổi nếu cần thiết.

Nong van động mạch phổi: chỉ áp dụng trong trư­ờng hợp hẹp van động mạch phổi, có nguy cơ gây cơn thiếu ôxy nặng. Chỉ dành kỹ thuật này cho những  trường hợp có chống chỉ định phẫu thuật.

4. Một vài lưu ý sau khi phẫu thuật

Sau khi phẫu thuật, phần lớn các bệnh nhân bị mắc bệnh này thường có thể quay lại cuộc sống thường ngày bình thường. Tuy nhiên để đảm bảo bệnh không bị tái phát hoặc xảy ra các biến chứng khó lường bạn nên hạn chế các hoạt động mạnh, cần gắng sức đặc biệt là không nên luyện tập thể thao quá sức.

Ngoài ra, bạn cũng cần tiến hành những xét nghiệm như siêu âm tim và Holter điện tim để theo dõi tình trạng sức khoẻ cũng như diễn tiến bệnh như hẹp động mạch phổi hoặc xuất hiện các rối loạn nhịp: ngoại tâm thu hoặc nhịp nhanh thất…của trẻ hàng năm.

Ban biên tập Nhật ký bé
Kiểm duyệt bởi Ban cố vấn Nhật ký bé
Trung bình: 8 /10 (92 lượt đánh giá )
Tin liên quan
Tin khác