Dự án tân hoàng minh 23 lê duẩn Q1, TP. HCM, chủ đầu tư Tân Hoàng Minh. Dự án chung cư Tân Hoàng Minh d le roi soleil quảng an Tây Hồ, Hà Nội. Dịch vụ thuê chú rể đẹp trai, cao ráo, cam kết bảo mật thông tin. Chung cư Vinhomes Gallery với 10 tòa căn hộ bao gồm trung tâm thương mại, trường học và các tiện ích hàng đầu của Vinhomes được chính thức được công bố vào đầu tháng 3 năm 2017. Đây là một trong top 10 dự án Bất Động Sản tiêu biểu và được mong chờ nhất trong những năm vừa qua vì Gallery Giảng Võ không những sở hữu vị trí đất vàng, gần trung tâm thành phố mà còn được phân phối bởi chủ đầu tư uy tín nhất trong ngành chính là VinHomes VinGroup. Tìm hiểu thông tin tổng quan, vị trí, mặt bằng, tiện ích, giá bán căn hộ chung cư Vinhomes Gallery Giảng Võ tại website http://vinhomesgiangvo.toperland.vn/ hoặc Vinhomes Giảng Võ cập nhật 24/7, tin từ chủ đầu tư Vincity sài đồng http://vincity.toperland.vn/vincity-sai-dong Vincity đại mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-dai-mo Vincity tây mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-tay-mo Dịch vụ chua tac tia sua tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Xưởng sản xuất may ep cam vien chăn nuôi, máy ép cám viên mini cho thỏ, gà, vịt, chim bồ câu. Kho xưởng sản xuất long cong nghiep giá rẻ tại hà nội, lồng chim bồ câu, lồng thỏ, lồng gà Hướng dẫn phương pháp phục hồi tóc hư tổn hiệu quả chỉ sau 1 tuần sử dụng Công ty cho thue san khau tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Dịch vụ cho thue o du giá rẻ nhất. Công ty cho thue backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp.

Cha mẹ cùng tìm hiểu tâm lý của trẻ tuổi dậy thì

Dậy thì là thời kỳ đặc biệt khó khăn trong sự phát triển tâm sinh lý của trẻ, đòi hỏi cha mẹ vừa là người bạn, đồng thời là người hướng dẫn, định hướng giúp trẻ vượt qua giai đoạn thay đổi phức tạp này.

Tâm lý của tuổi dậy thì là một giai đoạn phức tạp và không lấy gì làm dễ chịu. Đặc điểm lớn nhất là các em nghĩ mình đã lớn, có suy nghĩ độc lập, tự quyết định mọi hành vi và yêu cầu mọi người phải tôn trọng. Trong khi bố mẹ lại không nghĩ như vậy. Lúc này trẻ thường có những hành động vượt ra khỏi khuôn khổ nhằm khám phá cũng như để khẳng định mình. Nếu bố mẹ không biết nắm bắt tâm lý của con và cư xử phù hợp sẽ rất dễ xảy ra các xung đột trong gia đình.

cha mẹ cung ftimf hiểu tâm lý dậy thì của trẻ

Các em sẽ dành sự quan tâm đặc biệt đến diện mạo, vóc dáng, ưu nhược điểm trên cơ thể, kể cả bé trai và bé gái.  Trẻ quan tâm nhiều đến những thay đổi của cơ thể và hay so sánh bản thân với các bạn cùng trang lứa. Đặc biệt các bé gái thường trở nên nhạy cảm thái quá, dễ lo lắng, buồn rầu về những nhược điểm trên cơ thể của mình.

Lúc này tính cách trẻ phát triển theo xu hướng mưu cầu sự độc lập, muốn tách khỏi  kiểm soát của gia đình, mở rộng hơn nữa các mối quan hệ, đồng thời muốn tự quyết định các vấn đề liên quan đến bản thân mình. Khi đó, trẻ rất xem trọng tình bạn và thường chịu ảnh hưởng của bạn bè, dù đó là bạn tốt hay xấu.

Trẻ thường lơ đễnh, thiếu tập trung. Tâm trạng khá thất thường. Đang nóng nảy, phóng túng bỗng trở nên nhút nhát, ủy mỵ. Lòng tự tin của trẻ rất cao, thích chứng tỏ, nhưng cũng rất dễ buồn vì những lý do chẳng ai hiểu nổi. Trẻ bướng bỉnh ở trường, nhưng ở nhà cũng rất khó dạy dỗ.

Tâm lý bất ổn của trẻ còn thể hiện đôi lúc buồn vu vơ, lúc khác lại có thể rất vui vì một chuyện riêng của mình, đặc biệt trẻ hay nổi cáu và chống cự quyết liệt khi bị sai khiến, yêu cầu, quát nạt…

Ở tuổi dậy thì trẻ ít tính kiên nhẫn, hay sốt ruột. Trẻ có đủ khả năng hoạt động tình dục, dễ rung động, nhưng về mặt tâm lý tình dục thì vẫn còn non nớt. Vì vậy, trẻ ở tuổi này thường hay bối rối, thiếu tự tin trước bạn khác giới.

cha mẹ cùng tìm hiểu tâm lý dậy thì ở trẻ

Tuy nhiên đây cũng là thời kỳ mà tài năng, trí tuệ của trẻ phát triển mạnh và là giai đoạn khởi điểm để phát triển sự nghiệp. Việc giáo dục, hướng dẫn trẻ tập trung vào học hành và phát huy tài năng, sở trường cũng là điều hết sức quan trọng.

Vì vậy, ứng xử quan trọng nhất của bố mẹ lúc này là cần phải kiên nhẫn. Hãy ứng xử với trẻ đúng như trẻ mong muốn. Đó là hãy xem trẻ như một người lớn thực sự. Bên cạnh đó, cha mẹ cần khéo léo đi sâu vào tâm sự của con. Hãy là một người bạn thực sự của con để trẻ bộc lộ tâm sự, kể cả những điều thầm kín nhất.

Đây là cách tốt nhất cha mẹ có thể giúp trẻ và định hướng cho con trong hành trang vào tuổi dậy thì lâu dài và hết sức phức tạp. 

Ban biên tập Nhật ký bé
Kiểm duyệt bởi Ban cố vấn Nhật ký bé
Trung bình: 8 /10 (152 lượt đánh giá )
Tags:
Tin liên quan
Tin khác