Dự án tân hoàng minh 23 lê duẩn Q1, TP. HCM, chủ đầu tư Tân Hoàng Minh. Dự án chung cư Tân Hoàng Minh d le roi soleil quảng an Tây Hồ, Hà Nội. Dịch vụ thuê chú rể đẹp trai, cao ráo, cam kết bảo mật thông tin. Chung cư Vinhomes Gallery với 10 tòa căn hộ bao gồm trung tâm thương mại, trường học và các tiện ích hàng đầu của Vinhomes được chính thức được công bố vào đầu tháng 3 năm 2017. Đây là một trong top 10 dự án Bất Động Sản tiêu biểu và được mong chờ nhất trong những năm vừa qua vì Gallery Giảng Võ không những sở hữu vị trí đất vàng, gần trung tâm thành phố mà còn được phân phối bởi chủ đầu tư uy tín nhất trong ngành chính là VinHomes VinGroup. Tìm hiểu thông tin tổng quan, vị trí, mặt bằng, tiện ích, giá bán căn hộ chung cư Vinhomes Gallery Giảng Võ tại website http://vinhomesgiangvo.toperland.vn/ hoặc Vinhomes Giảng Võ cập nhật 24/7, tin từ chủ đầu tư Vincity sài đồng http://vincity.toperland.vn/vincity-sai-dong Vincity đại mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-dai-mo Vincity tây mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-tay-mo Dịch vụ chua tac tia sua tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Xưởng sản xuất may ep cam vien chăn nuôi, máy ép cám viên mini cho thỏ, gà, vịt, chim bồ câu. Kho xưởng sản xuất long cong nghiep giá rẻ tại hà nội, lồng chim bồ câu, lồng thỏ, lồng gà Hướng dẫn phương pháp phục hồi tóc hư tổn hiệu quả chỉ sau 1 tuần sử dụng Công ty cho thue san khau tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Dịch vụ cho thue o du giá rẻ nhất. Công ty cho thue backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp.

Chăm sóc và điều trị bệnh võng mạc ở trẻ

Đôi mắt được coi là cửa sổ tâm hồn của mỗi con người. Do đó việc bảo vệ và chăm sóc mắt tránh khỏi một số các bệnh là một vấn đề quan trọng đối với tất cả mọi người.

Đặc biệt do tính chất nguy hiểm của bệnh võng mạc, ta cần có một phương pháp điều trị chính xác.

1. Một số biến chứng của bệnh võng mạc ở trẻ

Bệnh võng mạc là một bệnh vô cùng nghiêm trọng, liên quan đến thị giác tức là khả năng nhìn của bệnh nhân. Bệnh thường gặp đối với những bé trẻ sinh thiếu tháng hay thiếu cân…

Bệnh không thể hiện ra ngoài do đó khó đoán biết được trẻ mắc bệnh hay không. Chỉ đến giai đoạn cuối cùng mới thấy con ngươi mắt của bé bị trắng đục. Để lâu, các võng mạc trong mắt bé dần dần bong ra, cho đến khi võng mạc bị bong hoàn toàn dẫn đến không còn khả năng thị giác.

Ngoài ra bệnh còn gây ảnh hưởng tới cân nặng của trẻ, nguy cơ trẻ bị suy dinh dưỡng khi mắc bệnh võng mạc là rất cao. Thông thường nên khám để phát hiện bệnh vào tuần thứ 5-7 sau khi sinh với những trẻ sơ sinh đẻ non, vì đây là lúc bệnh mới bắt đầu có biểu hiện. Nếu khám bệnh này sớm hơn sẽ không an toàn cho mắt cũng như sức khỏe của trẻ.

chăm sóc và điều trị bệnh võng mạc ở trẻ

2. Điều trị bệnh võng mạc ở trẻ

Việc điều trị bệnh võng mạc phụ thuộc vào mức độ nặng nhẹ của bệnh và vùng bị tổn thương trong mắt. Có hai phương pháp chính để điều trị bệnh này như phương pháp phẫu thuật laser, phương pháp lạnh đông.

Tuy nhiên tất cả các phương pháp đều hướng tới nguyên lý chung là làm bỏng vùng võng mạc vô mạch gây ra sẹo dính phòng ngừa bong võng mạc do tiến triển của bệnh và giảm khả năng sinh tân mạch võng mạc, sử dụng phương pháp nào là do bác sỹ chỉ định phụ thuộc vào tình trạng bệnh.

Phương pháp laser sử dụng tia Laser để tác động trực tiếp lên võng mạc của bệnh nhi. Tia laser xuyên qua đồng tử đã được tra giãn tới võng mạc. Chùm tia này tập trung vào một điểm trên võng mạc tạo ra những nốt sẹo bỏng nhỏ trên võng mạc và tiêu hủy các võng mạc thiếu máu.

Phương pháp này được sử dụng khá phổ biến trong việc điều trị bệnh võng mạc một cách an toàn và hiệu quả từ nhiều năm trở lại đây. Tuy nhiên ở Việt Nam, phương pháp này mới được sử dụng và khá tốn kém.

Phương pháp lạnh đông sử dụng đầu lạnh đông để tác động gián tiếp lên võng mạc qua củng mạc. Mục đích của phương pháp này là để nhìn thấy rõ vùng củng mạc và điều trị giác mạc. Phẫu thuật lạnh đông có thể được thực hiện trên phòng mổ hoặc tại phòng sơ sinh và gây tê tại chỗ hoặc mê toàn thân.

Phương pháp này làm bệnh nhi bị đau đớn cũng như gây phù nề cho kết mạc hậu phẫu, gây chấn thương tinh thần nặng nề nhưng hiệu quả lại không cao.

3. Chăm sóc trẻ bị bệnh võng mạc

Điều quan trọng trước tiên là quản lý thai nhi tốt để hạn chế bị đẻ non. Đối với những trẻ sinh non thì cần cho trẻ khám bệnh võng mạc ở tuần thứ 4 hoặc 5 do trẻ có khả năng bị mắc bệnh cao. Kết hợp các phương pháp điều trị bệnh và theo dõi mắt đúng theo một chế độ nghiêm ngặt là một cách hữu hiệu nhất để chăm sóc bé.

Ngoài ra việc chăm sóc cho các cháu bé có thị lực yếu (khiếm thị) vô cùng khó khăn vì các vấn đề khuyết tật về thị giác thường dẫn đến hệ lụy về các vấn đề như chức năng cảm giác, vận động, và sự trậm phát triển nhận thức. Tất cả những vấn đề này gây nên sự chậm phát triển của các cháu. Do đó cha mẹ chính là người có thể giúp các bé học những kĩ năng bổ trợ và các hành vi thích nghi, kích thích thị giác…

Sau điều trị, trẻ vẫn cần được theo dõi thường xuyên để phát hiện sớm những di chứng muộn của bệnh ví dụ: tật khúc xạ, lác mắt… và có những định hướng thị giác về sau này.

Mặc dù bệnh võng mạc là một bệnh rất nguy hiểm nhưng nếu được phát hiện sớm, bệnh có thể điều trị được với kết quả rất khả quan. Nếu để bệnh nặng thì dù có điều trị bằng phương pháp nào thì khả năng mù vẫn rất cao, nếu phát hiện trễ và bệnh đã tiến triển đến bong võng mạc thì trẻ sẽ mù vĩnh viễn. Do đó cha mẹ  đóng vai trò chủ chốt trong việc bảo đảm rằng con của họ được phát triển với thị lực tốt nhất có thể.

Ban biên tập Nhật ký bé
Kiểm duyệt bởi Ban cố vấn Nhật ký bé
Trung bình: 8 /10 (113 lượt đánh giá )
Tin liên quan
Tin khác