Dự án tân hoàng minh 23 lê duẩn Q1, TP. HCM, chủ đầu tư Tân Hoàng Minh. Dự án chung cư Tân Hoàng Minh d le roi soleil quảng an Tây Hồ, Hà Nội. Dịch vụ thuê chú rể đẹp trai, cao ráo, cam kết bảo mật thông tin. Chung cư Vinhomes Gallery với 10 tòa căn hộ bao gồm trung tâm thương mại, trường học và các tiện ích hàng đầu của Vinhomes được chính thức được công bố vào đầu tháng 3 năm 2017. Đây là một trong top 10 dự án Bất Động Sản tiêu biểu và được mong chờ nhất trong những năm vừa qua vì Gallery Giảng Võ không những sở hữu vị trí đất vàng, gần trung tâm thành phố mà còn được phân phối bởi chủ đầu tư uy tín nhất trong ngành chính là VinHomes VinGroup. Tìm hiểu thông tin tổng quan, vị trí, mặt bằng, tiện ích, giá bán căn hộ chung cư Vinhomes Gallery Giảng Võ tại website http://vinhomesgiangvo.toperland.vn/ hoặc Vinhomes Giảng Võ cập nhật 24/7, tin từ chủ đầu tư Vincity sài đồng http://vincity.toperland.vn/vincity-sai-dong Vincity đại mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-dai-mo Vincity tây mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-tay-mo Dịch vụ chua tac tia sua tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Xưởng sản xuất may ep cam vien chăn nuôi, máy ép cám viên mini cho thỏ, gà, vịt, chim bồ câu. Kho xưởng sản xuất long cong nghiep giá rẻ tại hà nội, lồng chim bồ câu, lồng thỏ, lồng gà Hướng dẫn phương pháp phục hồi tóc hư tổn hiệu quả chỉ sau 1 tuần sử dụng Công ty cho thue san khau tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Dịch vụ cho thue o du giá rẻ nhất. Công ty cho thue backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp.

Con đường nhiễm khuẩn sơ sinh và các thời kỳ lây bệnh

Trẻ sơ sinh thường tiềm ẩn những nguy cơ mắc bệnh, nhất là trẻ sinh non, thì nguy cơ mắc bệnh càng cao. Đặc biệt là nhiễm khuẩn sơ sinh.

1. Con đường xâm nhập nhiễm khuẩn sơ sinh sớm

Đường máu: 

Vi khuẩn đi qua đường máu trong các trường hợp mẹ bị nhiễm khuẩn huyết, viêm nội mạc tử cung, nhiễm khuẩn bánh rau gây nên nhiễm khuẩn huyết thai nhi với các ổ khu trú thứ phát ở gan, màng não…

 

Đường qua màng ối:

Vi khuẩn qua màng ối trong các trường hợp vỡ ối sớm hoặc vi khuẩn đi lên trong tháng cuối của thời kỳ mang thai do viêm nhiễm phụ khoa, gây nhiễm khuẩn ối.

Bé sẽ bị nhiễm khuẩn do hít phải nước ối nhiễm khuẩn (qua đường hô hấp), do nuốt phải nước ối nhiễm khuẩn (qua đường tiêu hóa) hoặc qua da - niêm mạc do tiếp xúc với nước ối bị nhiễm khuẩn. 

 

Đường âm đạo:

Bé có thể bị nhiễm trùng sơ sinh trong quá trình sinh, khi thai nhi đi qua tử cung, âm đạo nhiễm khuẩn sẽ tiếp xúc với vi khuẩn qua da và niêm mạc, hô hấp.

2. Các thời kỳ lây bệnh

Trước đẻ:

Nhiễm khuẩn sớm trong vòng 5 tháng đầu của thời kỳ mang thai, vi khuẩn thường qua đường máu gây nên nhiễm khuẩn thai. Nhiễm khuẩn muộn sau 5 tháng của thời kỳ mang thai, vi khuẩn có thể qua đường máu hoặc đường đi lên (như nhiễm khuẩn ối do vỡ ối sớm).

con đường nhiễm khuẩn sơ sinh và các thời kì lây bệnh

Trong đẻ:

Nhiễm khuẩn xảy ra trong cuộc đẻ thường do vỡ ối sớm và để lâu hơn 12 giờ. Lúc này nước ối đã bị nhiễm khuẩn nặng và dễ dàng ảnh hưởng đến trẻ. Khi người mẹ bị nhiễm khuẩn đường sinh dục dưới hoặc các dụng cụ sản khoa không vô khuẩn cũng sẽ làm trẻ nhiễm khuẩn trong quá trình lọt lòng.

 

Sau đẻ:

Nhiễm khuẩn xảy ra sau khi đẻ thường do cán bộ y tế không vô khuẩn tiếp xúc với trẻ hoặc lồng ấp, dụng cụ y tế không vô khuẩn. Nhiễm khuẩn càng dễ xảy ra trên các trẻ có đặt cathéter, ống nội khí quản…

3. Các thể nhiễm trùng sơ sinh thường gặp

Một số loại nhiễm khuẩn sơ sinh thường gặp như: nhiễm trùng huyết, nhiễm trùng da, nhiễm trùng rốn, nhiễm trùng niêm mạc và tưa miệng. Trong đó nhiễm trùng huyết là khó phát hiện nhất, còn các loại nhiễm khuẩn khác tương đối dễ phát hiện và còn gặp thường xuyên như tưa miệng.

Các mẹ khi tắm cho bé, hay cho bé bú, chú ý quan sát để kịp thời phát hiện những dấu hiệu bất thường ở trẻ như xuất hiện nốt trên da, lưỡi có nhiều đốm trắng, hay rốn bị chảy máu,…Hãy đưa trẻ đến bác sĩ nếu các biểu hiện của trẻ trầm trọng hơn.

Chúc các bé luôn khỏe mạnh!

Ban biên tập Nhật ký bé
Kiểm duyệt bởi Ban cố vấn Nhật ký bé
Trung bình: 8 /10 (169 lượt đánh giá )
Tin liên quan
Tin khác