Dự án tân hoàng minh 23 lê duẩn Q1, TP. HCM, chủ đầu tư Tân Hoàng Minh. Dự án chung cư Tân Hoàng Minh d le roi soleil quảng an Tây Hồ, Hà Nội. Dịch vụ thuê chú rể đẹp trai, cao ráo, cam kết bảo mật thông tin. Chung cư Vinhomes Gallery với 10 tòa căn hộ bao gồm trung tâm thương mại, trường học và các tiện ích hàng đầu của Vinhomes được chính thức được công bố vào đầu tháng 3 năm 2017. Đây là một trong top 10 dự án Bất Động Sản tiêu biểu và được mong chờ nhất trong những năm vừa qua vì Gallery Giảng Võ không những sở hữu vị trí đất vàng, gần trung tâm thành phố mà còn được phân phối bởi chủ đầu tư uy tín nhất trong ngành chính là VinHomes VinGroup. Tìm hiểu thông tin tổng quan, vị trí, mặt bằng, tiện ích, giá bán căn hộ chung cư Vinhomes Gallery Giảng Võ tại website http://vinhomesgiangvo.toperland.vn/ hoặc Vinhomes Giảng Võ cập nhật 24/7, tin từ chủ đầu tư Vincity sài đồng http://vincity.toperland.vn/vincity-sai-dong Vincity đại mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-dai-mo Vincity tây mỗ http://vincity.toperland.vn/du-an-vincity-tay-mo Dịch vụ chua tac tia sua tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Xưởng sản xuất may ep cam vien chăn nuôi, máy ép cám viên mini cho thỏ, gà, vịt, chim bồ câu. Kho xưởng sản xuất long cong nghiep giá rẻ tại hà nội, lồng chim bồ câu, lồng thỏ, lồng gà Hướng dẫn phương pháp phục hồi tóc hư tổn hiệu quả chỉ sau 1 tuần sử dụng Công ty cho thue san khau tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Dịch vụ cho thue o du giá rẻ nhất. Công ty cho thue backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp.

Điều trị viêm tủy răng, những điều cần biết

Viêm tủy răng gây ra những cơn đau dữ dội và có thể kéo dài, ảnh hưởng đến sức khỏe đặc biệt là hệ thần kinh. Vì vậy, chữa trị viêm tủy răng là việc làm cần thiết để đảm bảo sức khỏe.

1. Viêm tuỷ có hồi phục (T1) (xung huyết tuỷ)

Mục đích của việc điều trị viêm tủy răng có hồi phục là sau khi điều trị, tuỷ răng được hồi phục và đảm nhận được các chức năng sinh lý bình thường.

Nguyên tắc điều trị bệnh trước hết là đảm bảo khám và chẩn đoán chính xác tổn thương. Quá trình điều trị không làm tổn thương thêm tổ chức tuỷ ở dưới trong và sau điều trị, tạo điều kiện tốt cho tuỷ răng sau hàn được hồi phục và phát triển. Chất hàn phải là chất trơ không độc, có kích thích tốt cho sự hồi phục và phát triển của tuỷ.          

Các bước điều trị: trước hết, bác sĩ sẽ lấy sạch ngà mủn và thức ăn, lấy hết lớp ngà mềm. Bơm rửa sạch và sát khuẩn nhẹ lỗ sâu bằng cồn 700, chặn nước bọt và làm khô bằng hơi hoặc cục bông và sau đó tiến hành hàn tạm bằng Eugenate.     

Theo dõi: Thời gian theo dõi từ 3-6 tháng bằng các dấu hiệu lâm sàng và thử nghiệm lạnh, ngưỡng kích thích điện. Theo dõi 1-2 tuần, nếu lâm sàng bệnh nhân không đau buốt, thì lấy bớt eugenate, tạo hình lại thân răng bằng amalgam, ximăng, composite,...

Tiên lượng: Đối với viêm tuỷ có hồi phục, nếu nguyên nhân được loại trừ sớm, việc tiến hành điều trị đúng cách sẽ đem lại hiệu quả tốt. Nếu sau khi nguyên nhân được loại trừ mà hiện tượng đau vẫn tái diễn thì tiên lượng xấu, lúc này phải lấy tuỷ và hàn ống tuỷ.

Điều trị viêm tủy răng, những điều cần biết

2. Viêm tuỷ không hồi phục (T2)

Răng viêm tuỷ không hồi phục cần lấy tuỷ, có hai cách thường được các nha sỹ ứng dụng là: Đặt thuốc diệt tuỷ sau 5-7 ngày và gây tê tại chỗ bằng lidocain 2%. Sau khi mở buồng tuỷ lấy tuỷ, nong rửa ống tuỷ và hàn kín ống tuỷ tới đường ranh giới xương ngà bằng pate eugenate, kim gutta percha.

3. Tuỷ hoại tử (T3)

Mở buồng tuỷ, nong rửa ống tuỷ, sát khuẩn ống tuỷ bằng oxy già 5-12 thể tích, đặt bông thuốc sát khuẩn TF (Tricresol formaline) hoặc CPC (Chlorophenol camphore) vào ống tuỷ. Số lần nong rửa ống tuỷ thường 2-4 lần, khi ống tuỷ sạch thì hàn pate ống tuỷ, chụp phim răng cận chóp để đánh giá kết quả hàn ống tuỷ, nếu ống tuỷ đã được hàn tốt, sau 5-7 ngày hàn vĩnh viễn. 

Điều trị viêm tủy răng, những điều cần biết

Sự thành công của việc điều trị nội nha phụ thuộc vào nhiều yếu tố, như việc chẩn đoán chính xác, sự chuẩn bị tốt ống tuỷ bằng phương pháp cơ-sinh học và kỹ thuật hàn ống tuỷ, cộng với kinh nghiệm và kỹ năng thành thạo của các nha sĩ.

Tất cả những điều đó, đóng góp vào sự thành công của điều trị nội nha và tạo điều kiện phục hồi lại chức năng ăn nhai, thẩm mỹ cho những răng bị tổn thương.

Ban biên tập Nhật ký bé
Kiểm duyệt bởi Ban cố vấn Nhật ký bé
Trung bình: 8 /10 (113 lượt đánh giá )
Tin liên quan
Tin khác